It is currently Wed Oct 17, 2018 3:34 am
All times are UTC + 8 hours

Viêm kết mạc và những điều cần biết

Viêm kết mạc và những điều cần biết

Postby thanhtungbooking » Tue Apr 17, 2018 3:28 pm

Khi bạn bị viêm kết mạc, bạn thường nghĩ rằng bạn chỉ bị kích ứng mắt nhẹ - nghĩa là cho đến khi mắt bạn ngứa ngáy và khó chịu, nguy hiểm hơn đây cũng là một trong những nguyên nhân dấu hiệu mắt bị cận Biết được những dấu hiệu và triệu chứng thông thường của viêm kết mạc có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều khó chịu, và giúp bạn quyết định khi nào nên đến bác sĩ để điều trị.Viêm kết mạc là gì?Viêm kết mạc, hoặc thuật ngữ quen thuộc hơn, "mắt màu hồng", là một trong những điều kiện mắt phổ biến nhất ở trẻ em và người lớn . Viêm màng phổi là viêm lớp màng mỏng bên trong mí mắt, được gọi là kết mạc. Khi các mạch máu nhỏ trong kết mạc trở nên viêm hoặc sưng lên, mô tế nhị sẽ đỏ hoặc đỏ. Đây là nơi mà từ "mắt hồng" xuất phát từ.Nguyên nhân gì gây viêm kết mạc?Trong hầu hết các trường hợp, nhiễm khuẩn hoặc virus gây ra viêm kết mạc . Các yếu tố khác ít phổ biến hơn có thể bao gồm phản ứng dị ứng hoặc kích thích mắt. Xác định nguyên nhân thực sự của viêm kết mạc có thể là thử thách bởi vì các dấu hiệu và triệu chứng thường không thể phân biệt được, bất kể nguyên nhân bên dưới. Viêm kết mạc do virut rất dễ truyền nhiễm và có thể lan truyền từ người này sang người khác qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp. Mặc dù nhiều virút có thể gây ra mắt hồng, nhưng các virus phổ biến nhất là adenovirus và herpesvirus.Mắt hồng cũng có thể xuất hiện cùng với các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên bao gồm cảm lạnh và đau họng. Viêm màng kết do vi khuẩn xảy ra khi vi khuẩn như Staphylococcus aureus, Streptococcus viêm phổi hoặc Haemophilus lây nhiễm vào mắt. Giống như virut của nó, viêm kết mạc vi khuẩn cũng rất truyền nhiễm và có thể lây lan dễ dàng. Viêm mao mạch do dị ứng gây ra do phản ứng với các chất gây dị ứng như mốc, trăn thú, phấn hoa hoặc bụi. Nếu bạn bị dị ứng, bạn có thể dễ bị bệnh viêm kết mạc dị ứng hơn.Các sản phẩm như thuốc nhỏ mắt, dung dịch tiếp xúc và tiếp xúc thậm chí có thể dẫn đến viêm kết mạc. Ngoài ra, ô nhiễm, khói, trang điểm hoặc thậm chí là một sợi lông mi hoặc một cơ thể nước ngoài nhỏ trong mắt có thể gây ra viêm kết mạc.


Các triệu chứng của Viêm kết mạc
Theo các bác sĩ tại bệnh viện mắt, các triệu chứng và dấu hiệu viêm kết mạc có thể thay đổi tùy theo nguyên nhân; tuy nhiên, các triệu chứng phổ biến nhất bao gồm:

 • Xuất hiện màu hồng hoặc đỏ
 • Một giọt xả qua mắt của bạn (s). Bạn có thể nhận thấy điều này gây ra cho họ đóng cửa khi thức dậy
 • Sưng
 • Ngứa
 • Một cảm giác cằn cỗi
 • Mắt nước hoặc nước mắt
 • Đau trong mắt (s)
 • Điều trị Viêm kết mạc
Hầu hết các bác sĩ đa khoa đều có thể chẩn đoán nhanh chóng viêm kết mạc. Vấn đề ở đây là họ có thể không xác định được liệu đó là do cơ thể người nước ngoài trong mắt của bạn hoặc do nhiễm virut hoặc vi khuẩn. Tìm kiếm một cuộc tư vấn với bác sĩ nhãn khoa sẽ giúp thu hẹp các nguyên nhân có thể và, nếu cần, hãy nhanh chóng tiếp cận các phương pháp điều trị. Mặc dù viêm mắt có thể tự biến mất trong những trường hợp nhẹ , nhưng có thể mất vài tuần. Tuy nhiên, sự chăm sóc y tế vẫn có thể là cần thiết do sự khó chịu các triệu chứng của viêm kết mạc gây ra. Nếu bạn cảm thấy đau dữ dội trong mắt, gặp các vấn đề về thị giác hoặc nhận thấy rằng các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn, hãy đi khám ngay.

Xem thêm: http://www.matsaigon.com/bong-mat.htmlBước đầu tiên trong điều trị là xác định nguyên nhân tiềm ẩn của viêm kết mạc. Với viêm kết mạc do virut, bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng vi-rút; thuốc kháng sinh sẽ không giúp cho bệnh viêm màng kết vi rút. Trong trường hợp viêm kết mạc do vi khuẩn, bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh hoặc thuốc mỡ để giảm bớt căn bệnh và giảm sự lây lan của bệnh. Viêm kết mạc dị ứng có thể được giải quyết bằng cách loại bỏ tiếp xúc với chất gây dị ứng; cũng có thể, bác sĩ có thể kê toa các loại thuốc dị ứng nhất định và / hoặc thuốc nhỏ mắt. Nếu bạn nghi ngờ bạn đang bị viêm kết mạc, hoạt động hiệu quả nhất là tìm kiếm sự tư vấn của bác sĩ hoặc bác sĩ nhãn khoa của bạn . Bạn tự sở hữu nó để chăm sóc đôi mắt của mình và đảm bảo có nhiều năm nhìn thấy lành mạnh!
thanhtungbooking
Trung sĩ
Trung sĩ
 
Posts: 94
Joined: Wed Jan 06, 2016 9:32 am

Return to Phòng mạch

 • You cannot post new topics in this forum
  You cannot reply to topics in this forum
  You cannot edit your posts in this forum
  You cannot delete your posts in this forum
 • Who is online

  Users browsing this forum: No registered users and 3 guests