It is currently Sun Dec 16, 2018 2:49 am
All times are UTC + 8 hours

Lý do gây nên bệnh viêm cổ tử cung là gì?

Lý do gây nên bệnh viêm cổ tử cung là gì?

Postby diachiphathai » Wed Oct 10, 2018 5:18 pm

Bệnh viêm cổ tử cung là gì? Trong bài đọc này, trung tâm y tế phụ khoa Âu Mỹ Việt sẽ cung cấp cho những bạn những thông tin căn bản nhất về bệnh viêm cổ tử cung. Cổ tử cung là đoạn ống thông âm hộ với tử cung, cũng là nơi quan trọng cho phòng tránh những nguồn bệnh lây từ âm hộ vào tử cung. Tuy nhiên, cổ tử cung cũng có thể bị “bệnh” và chứng bệnh mà nó dễ gặp phải nhất là viêm cổ tử cung.

Viêm cổ tử cung là bệnh gì?

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa hay gặp, vô số chị em trong độ tuổi 20 - 50 mắc phải. Bệnh tuy là tổn thương lành tính và có thể điều trị khỏi nếu khám chữa sớm. Nhưng nếu chị em không phòng ngừa ngừa đúng cách thì chứng bệnh vẫn có thể bội nhiễm và gây tai biến nguy hại, tác động đến đời sống, công việc, sinh hoạt tình dục và khả năng sinh nở của chị em.

Thủ phạm gây căn bệnh viêm cổ tử cung

Tại tình trạng bình thường, khả năng viêm cổ tử cung là rất thấp. Nhưng nếu sinh hoạt tình dục không được bảo vệ, thô bạo, quá độ, không vệ sinh; đẻ con sớm; nạo phá thai; thụt rửa âm hộ... Sẽ khiến sức đề kháng của cổ tử cung yếu đi tạo thời cơ cho các vi khuẩn, nấm men như Chlamydia, Trichomonas, Lậu cầu, virus hespes... Thâm nhập thì rất dễ bị viêm nhiễm cổ tử cung.

Một số biểu hiện bệnh khác ở tử cung mà các chị em rất quan tâm chính là Tử cung bị loét nên làm sao?, nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Các hiện tượng chính của căn bệnh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung có 2 loại là viêm cấp tính và viêm mãn tính. Ở mỗi loại có các biểu hiện khác nhau:

Viêm cổ tử cung cấp tính: biểu hiện rõ nhất là bạch đái có màu xám hoặc vàng xanh giống như mủ, nhiều khi còn kèm theo sợi máu, đau bụng dưới hoặc lưng. Đau nhiều lúc tiểu tiện. Chảy máu âm hộ sau khi giao cấu, giữa các kỳ kinh nguyệt hoặc sau lúc hết kinh.

Image

Viêm cổ tử cung mãn tính: Thường là do viêm cổ tử cung mạn tính bội nhiễm, có thời gian phát bệnh khá dài với những biểu hiện đặc trưng như: khí hư ra nhiều, có màu trắng sữa, dạng nhầy hoặc khí hư có máu, kèm theo ngứa âm hộ, đau bụng dưới hoặc thắt lưng, vùng chậu; thống kinh hoặc kinh nguyệt không đều. Những dấu hiệu này thường nặng hơn trong thời kì kinh nguyệt hoặc khi giao phối.

Tư vấn chứng bệnh viêm cổ tử cung tại đâu hiệu quả

Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt là một trong các phòng khám chuyên chữa trị bệnh phụ khoa, nếu bạn đang còn băn khoăn không biết nên lựa chọn phòng khám nào, hãy tìm hiểu một vài ưu điểm của bệnh viện chúng tôi như:

- Những bác sỹ giỏi và có nhiều hiểu biết.

- Cơ sở vật chất sạch sẽ và tiên tiến.

- Trang thiết bị hiện đại giúp điều trị chất lượng nhất.

- Giá thành điều trị thích hợp với quy định của Sở Y Tế.

- Bảo mật thông tin của bệnh nhân.

Tham khảo thêm về phòng khám của chúng tôi: http://cssdeck.com/user/suckhoesinhsanbh

Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào khác, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được hướng dẫn tốt nhất, hotline: 0251 381 9288 hoặc đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 203A, đường Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Tp.Biên Hòa , Đồng Nai.
diachiphathai
Thiếu úy
Thiếu úy
 
Posts: 196
Joined: Sun Oct 29, 2017 11:33 am

Return to Phòng mạch

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 3 guests