It is currently Thu Oct 18, 2018 4:24 am
All times are UTC + 8 hours

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ

Bài thuốc điều trị bệnh trĩ

Postby Hanhphuc1234 » Sat Jan 20, 2018 12:36 pm

Bệnh trĩ được biết tới là chứng bệnh "cửa hậu" trực tràng rất phổ biến với tỉ lệ người mang bệnh ngày càng tăng cao. nguyên nhân bệnh trĩ chủ yếu là do thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý như thiếu chất xơ, ngồi lâu,.. Biểu hiện của bệnh là máu chảy "cửa hậu" lúc đi tiêu, sa búi trĩ,... Bệnh này để càng lâu thì càng hiểm nguy và tác động đến cơ thể, đời sống của người mang bệnh. Do đó, việc tìm tòi được một phương pháp chữa trị bệnh lòi dom tiện lợi là cực kỳ cần thiết.
Đối với các trường hợp bị trĩ mức độ 1, độ 2, khi mới hiện diện dấu hiệu của bệnh thì có thể ứng dụng các phương thuốc chữa trị bệnh ở nhà như sau:
- Lá thiên lý
Lấy 100g lá thiên lý vệ sinh sạch. Sau đấy cho thêm 5g muối và giã nát. Tiếp đến cho thêm khoảng 30ml nước rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông, đắp lên chỗ trĩ (đã lau sạch bằng thuốc tím). Đóng khố để giữ bông này. Tiến hành 2 - 3 lần/ngày.
- Lá vông nem
Lấy từ 2 - 4 lá vông nem vệ sinh sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng tầm 7 phút. Lúc lá vông nem ráo thì đem giã nhuyễn. Trộn với khoảng 36 - 40ml giấm thanh đắp lên "cửa hậu". Sử dụng băng gạc băng lại để cố định dược phẩm tránh rơi ra. Hàng ngày đắp tầm 3 lần phương thuốc kinh nghiệm ông cha ta chữa bệnh trĩ này sẽ thấy hiệu quả sau vài ngày.
- Cây lá bỏng + rau sam
Đây cũng là 1 trong những bài thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả. Sử dụng 6g lá bỏng và 6g rau sam rửa sạch. Bạn có thể nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở "cửa sau" thì nấu nước bồ kết ngâm rửa "cửa hậu" và giã lá sống đời đắp vào chùm trĩ.
- Lá sung
Rửa sạch 100g lá sung, 50g ngải cứu, 6 ngọn cúc non, 1 nắm lá lốt, vài lát nghệ tươi. Cho hỗn hợp và 1,5 lít nước vào nồi đun sôi. Khi sôi thì vặn lửa nhỏ và đun thêm khoảng 12 phút thì thì lấy ra xông hơi vùng trĩ. Lúc nước nguội bớt và còn ấm, đem nước thuốc này đem ngậm hậu môn và dùng bã để vệ sinh sạch hậu môn. Thực hiện phương pháp chữa bệnh trĩ băng kinh nghiệm các cụ ngày xưa này thường ngày, cho bệnh trĩ ở dạng nhẹ đến khi tận gốc.
- Đu đủ xanh
Chọn quả đu đủ xanh (loại còn tươi và nhiều nhựa), bổ đôi quả đu đủ ra buộc úp 2 nửa trái đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên (thực hiện vào buổi đêm trước khi đi ngủ). Cứ để như vậy qua đêm. Làm như vậy động mạch của chùm trĩ sẽ co bóp lại như bôi dược phẩm co mạch trực diện. Thực hiện cho tới lúc thấy búi trĩ "mất hút" thì ngưng.
- Rau diếp cá
Theo những nhà khoa học phòng khám đa khoa thái bình dương , lá diếp cá rất tích cực cho người bị trĩ. Hằng ngày, sử dụng rau diếp cá thay rau ăn uống. Bạn có thể làm sinh tố rau diếp cá để dùng. Lưu ý: Rau phải rửa sạch và ngâm nước muối pha loãng khoảng 11 phút rồi mới sử dụng. Bên cạnh đó, bạn có khả năng đắp bã rau diếp cá vào "cửa sau".
- Thầu dầu tía
Lấy lá thầu dầu tía và lá vông theo tỷ lệ 1:1 đem vệ sinh sạch. Tiếp đó giã nát rồi dùng miếng vải sạch để bọc lại và đem đắp "cửa sau" trong vòng 5 phút rồi dùng khăn rửa sạch. Kết hợp với chuyện đun nước lá vông và lá cây thầu dầu tía để ngâm làm sạch hậu môn. Tiến hành thường xuyên mỗi ngày thì sau tầm 1 tuần các dấu hiệu bệnh trĩ sẽ được giảm bớt.
Hanhphuc1234
Lính lau súng
 
Posts: 16
Joined: Sat Jan 06, 2018 5:27 pm

Return to Phòng mạch

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest