It is currently Mon Jun 18, 2018 11:39 am
All times are UTC + 8 hours

1.5 tháng nữa là đến trung thu cùng tham khảo bảng giá bánh của hãng Givral, Brodard

Tôi ăn nghĩa là tôi tồn tại!

1.5 tháng nữa là đến trung thu cùng tham khảo bảng giá bánh của hãng Givral, Brodard

Postby ngoinhacu1991 » Thu Aug 13, 2015 4:28 pm

Cứ nhắc đến trung thu là tôi lại nhớ ngày trung thu thời thơ ấu với những chiếc lồng đèn ông sao đỏ vàng lấp lánh trong những con đường tối, nhớ những chiếc lon xoay kêu ron ron chiếu ra những tia sáng lấp lánh dưới lòng đường, chiếc lồng đèn bằng hộp thuốc tự làm cho cô chấm điểm mỹ thuật. Những món đồ chơi tự làm giản dị nhưng sao mà vui thế, cùng những người bạn nhỏ đi lang thang khắp các nẻo đường, đốt nến cho nhau, cùng ngắm chú cuội ngồi cây đa,kể nhau nghe những câu chuyện rùng rợn, chia nhau từng miếng bánh trung thu nhỏ.
Kí ức ấy bây giờ đâu thể tìm lại được, bởi vạn vật luôn thay đổi qua từng phút giây, giờ đây ai cũng đã lớn chỉ còn lại trong mỗi người những kỉ niệm. Mỗi mùa trung thu đến chúng ta trao nhau những hộp giá bánh trung thu Brodard cao cấp 2015 , bánh trung thu Givral ngon lành thay cho những miếng bánh nhỏ ngày ấy.

Image

Hình ảnh cả gia đình quây quần bên mâm cỗ đầy ắp hoa quả, bánh dẻo, bánh nướng để trông trăng dịp Tết Trung thu đến giờ vẫn còn in đậm trong tâm trí nhiều người như một ký ức ngọt ngào thời thơ ấu.
Mỗi khi nhắc đến Tết Trung thu, chúng ta không thể quên những chiếc đèn lồng, chiếc bánh trung thu hay mâm cỗ cúng ngày Rằm tháng Tám. Dù đi đâu người ta vẫn nhớ về quê hương với ngày Rằm tháng Tám đầy ấm áp và ý nghĩa cùng gia đình.
Xóm tôi sống không có nhiều hộ gia đình nhưng cũng khá đông trẻ con. Cả lũ bé tý cứ sàn sàn gần tuổi nhau. Trung thu trong xóm lao động nghèo ngày xưa không có nhiều quà bánh nhưng rất vui. Chiếc bánh trung thu ngày ấy là một sản vật quý giá với tụi nhỏ.
Cả lũ trẻ con tụ tập nhau lên sân thượng của một gia đình, mỗi đứa góp một thứ nhà mình có rồi ngóng dài cổ trông trăng lên phá cỗ. Tôi nghe mọi người bảo hạt bưởi phơi khô đốt lên thích lắm. Thế là cứ khi nào thấy người ta bán bưởi lại về giục mẹ mua để lấy hạt ra phơi. Cuối cùng tác phẩm cũng hoàn thành và đêm trung thu đốt hạt bưởi do chính tay mình làm cảm giác thật tuyệt.
Trung thu với tôi là niềm ao ước được mua món đồ chơi mới, được thử chiếc bánh dẻo ngon lành. Tôi nhớ mình đã theo chân bố đi đến nhà sếp của bố tặng quà trung thu. Món quà là hộp bánh trung thu Givral nhân to đùng mà tôi luôn mơ ước được ăn một lần...
Trung thu với tôi là kỉ niệm không thể quên với đứa bạn thân. Mâm cỗ thật "thịnh soạn" với chú chó bằng bưởi, ít hoa quả và mấy cây đèn. Chúng tôi cười thật nhiều và chụp những bức ảnh thật đáng yêu. Cũng lại là cái sân thượng và hôm đó cả lũ còn bị phen hết hồn khi cháy mất đèn ông sao.

Image

Bọn trẻ con chúng tôi cũng đã lớn lên từng ngày. Và mỗi mùa trung thu đi qua cũng là bao điều thay đổi. Bây giờ nhắc đến trung thu sao toàn thấy như sự giao dịch làm ăn. Người ta đi biếu bánh trung thu trước đó cả tháng, bánh đắt tiền, bánh nhân lạ... rốt cuộc không biết họ có từng mở hộp bánh để nếm qua?
Trung thu trong tôi không còn cảm giác háo hức đón chờ như đứa trẻ ngày nào. Một cảm giác thiếu vắng không sao lý giải! Có lẽ đó là sự tiếc nuối, sự hồi tưởng những kỉ niệm đã qua. Và rồi một mùa trung thu mới lại đến trên đường đã ngập tràn các quầy bảng giá bánh trung thu Givral cao cấp 2015 , Brodard... Cũng sắp đến lúc cùng lũ bạn lớn ôn lại kỉ niệm trong ngày trung thu.
ngoinhacu1991
Trung sĩ
Trung sĩ
 
Posts: 64
Joined: Thu May 07, 2015 12:36 pm

Re: 1.5 tháng nữa là đến trung thu cùng tham khảo bảng giá bánh của hãng Givral, Brodard

Postby nhuhuyenxm » Sat Jul 15, 2017 4:03 pm

bạn nao muốn tự làm bánh trung thu để đải gia đình trong dịp tết hoa đăng thì truy cập vao website www.nuoctrotau.com để đặt nuoc tro tau truyền thống nhẹ
mình đã thử sử dụng nuoc tro tau ở đây để làm bánh trung thu rồi, đảm bảo thơm ngon tuyệt vời luộn
nhuhuyenxm
Lính Vệ Sinh
 
Posts: 9
Joined: Thu Nov 01, 2012 3:04 pm

Return to Nghệ thuật Ẩm thực

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest