It is currently Fri Nov 16, 2018 11:56 pm
All times are UTC + 8 hours

Một số món ăn kì lạ tại Hàn Quốc

Tôi ăn nghĩa là tôi tồn tại!

Một số món ăn kì lạ tại Hàn Quốc

Postby starbond » Thu Sep 13, 2018 11:57 am

Hàn Quốc sở hữu nhiều món ăn truyền thống ngon tuyệt vời như: Kimbap, Bibimbap, Tteokbokki, Bulgogi... Tuy nhiên thì họ cũng sở hữu nhiều món ăn thực sự kì lạ, đôi khi còn kinh dị đối với khách du lich. Sau đây là một số món nổi bật mà chỉ nghe tên phiên dịch tiếng Việt thôi cũng thấy là nó quá kinh dị rồi :brick:

Gejang (Cua sống)

Image

Ở Hàn Quốc, việc ăn đồ tươi sống là chuyện rất bình thường, thậm chí còn là nét văn hoá của dân tộc này. Món Gejang là một trong những món ăn kỳ lạ nhất Hàn Quốc, để ăn được nó thì bạn phải là người thực sự dũng cảm. Gejang được chế biến từ những con cua cỡ nhỏ, không cần nấu chín mà ngâm chúng với một loại sốt đặc biệt để tăng mùi vị. Vì là cua sống nên món này có vị rất ngọt và mềm, tuy nhiên nếu không ăn quen, bạn sẽ khó có thể nuốt nổi vì mùi tanh của chúng.

Teuksubuwi (Dạ dày bò)

Image

Nếu người Việt Nam ăn lòng, dạ dày, tràng và bỏ đi một số thứ khó ăn, thì người Hàn sẽ ăn hết cả bộ phận tiêu hoá của con bò. Teuksubiwi chia thành 4 món, phần dạ dày thứ nhất trông như một miếng bít tết hết hạn sử dụng, có kết cấu như nhai một cục tẩy. Món dạ dày thứ 2 tên là “buhjip”, có màu xám và ăn giống như một miếng lốp cao su. Loại thứ 3 tên là “cheonyeop”, khá dễ ăn và thường được thái lát ăn cùng gan bò. Loại cuối cùng là “makchang”, không dai lắm và rất nạc, ăn khá mềm miệng. Đây đúng là món ăn kỳ lạ bậc nhất của Hàn Quốc, khiến chúng ta phải đắn đo trước phong cách ăn uống của người Hàn.

Cheonggukjang (Súp đậu nành lên men)

Image

Nghe tên thôi là ta đã cảm thấy đây đúng là một món khá là khó ăn rồi ! Đúng vậy vì hai nguyên liệu ngôi sao để làm món Cheonggukjang là cá cơm và đậu nành lên men, đều là những nguyên liệu thật bốc mùi. Nếu bạn đã thử qua món đậu nành lên men (Natto) của Nhật Bản thì bạn sẽ hiểu nó khó ăn đến mức nào, nhưng với Cheonggukjang thì nó còn lên tới đẳng cấp khác. Khi dọn ra, Cheonggukjang thường có mùi tanh đặc trưng xen lẫn chua chua của cá cùng đậu lên men. Tuy vậy, nếu đã ăn quen món này thì nó lại khá bổ dưỡng và thích hợp cho những người có vấn đề về tiêu hoá.

Hongeo (Cá đuối lên men)

Image

Có thể nói rằng trong bất kỳ list món ăn kỳ lạ nào cũng phải có vài món lên men. Cá đuối lên men Hongeo cũng là một món như vậy, thịt cá đuối sau khi rửa sạch, thái lát sẽ được đầu bếp ủ trong hũ để lên men tự nhiên khoảng 1 tuần. Khi dọn ra, Hongeo được ăn kèm cùng với nhiều loại ớt, nên nó hay có vị cay và chua đặc biệt. Mùi hương của món ăn này tuyên bố là sẽ đánh gục bất cứ người anh hùng nào theo nghĩa đen. Vì ngay cả khi nó được rán lên, mùi tanh khó chịu vẫn ám ảnh người ăn. Trái ngược với mùi thì vị của nó cũng khá ngon và gây nghiện với một số người, nhưng khuyến cáo không dùng cho những ai không ăn được cay nhé!

Nếu có dịp, hãy thử mua vé máy bay đi Hàn Quốc nhằm trải nghiệm những món ăn kể trên nhé! :hiehie:
starbond
Dân đen
 
Posts: 2
Joined: Wed Jul 25, 2018 11:51 am

Return to Nghệ thuật Ẩm thực

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 2 guests