It is currently Fri Oct 19, 2018 10:30 pm
All times are UTC + 8 hours

Phương pháp bảo quản nhân sâm tươi hàn quốc xịn

Tôi ăn nghĩa là tôi tồn tại!

Phương pháp bảo quản nhân sâm tươi hàn quốc xịn

Postby yenphat121 » Wed Oct 10, 2018 12:11 pm


[B]Phương pháp bảo quản nhân sâm tươi hàn quốc xịn
[/B]

Nhân sâm trong khoảng bao đời nay đã ko còn xa lạ đối với con người và đang càng ngày càng được phổ thông người biết đến như 1 “thần dược” trong việc tăng cường tăng, bổ dưỡng và trông nom sức khỏe cũng như tương trợ điều trị các bệnh tật nghiêm trọng ở con người. Chính vì nhân sâm tươi quý và bồi dưỡng như vậy nên việc sử dụng và bảo quản sản phẩm cũng cần phải khôn xiết lưu ý để có thể trải nghiệm được tốt nhất các lợi ích mà sản phẩm đem đến. Rộng rãi người trong thời kỳ sử dụng hồng sâm hàn quốc vẫn thường hay nghi vấn khi vẫn đang sử dụng và sử dụng chưa hết thì nên bảo quản sâm tươi như thế nào để đảm bảo sâm vẫn giữ trọn được dưỡng chất như ban đầu. Bài viết sau đây sẽ san sớt cho các quý bạn đọc những cách bảo quản nhân sâm tươi hiệu quả nhất để tham khảo tuyển lựa được cách thức bảo quản thích hợp chỉ mất khoảng dùng.

cách bảo quản nhân sâm tươi

Nhân sâm, đặc thù là nhân sâm Hàn Quốc chính là sâm được đánh giá có chất lượng tốt nhất và được nuôi trồng trong môi trường được đảm bảo điều kiện tốt nhất vừa xúc tiến sự tăng trưởng, sinh trưởng ở sâm, vừa đem đến 1 nguồn sâm quý có chọn lọc với chất lượng cao nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng to và an toàn, có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế, để có thể dùng được trong tương lai mà không lo tác động đến chất lượng mà sản phẩm mang đến thì việc bảo quản đòi hỏi hết sức tận tường. Sau đây là 1 số bí quyết bảo quản nhân sâm tươi hiệu quả các quý bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng:

Image

cách bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh:
Bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh được có thể kéo dài từ 7 – 10 ngày và được xem là cách bảo quản đơn thuần nhất mà vẫn có thể giữ được hương vị và nguồn dưỡng chất có trong nhân sâm bằng cách:

khi tìm nhân sâm tươi về, đầu tiên nên rửa sạch và để cho đến lúc sâm thật sự ráo nước rồi cuốn trong tờ giấy cho túi bóng và để trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần có nhu cầu dùng, nên lấy từng củ sâm ra và đem thái lát mỏng rồi có thể chứa lại vào tủ lạnh phần chưa sử dụng đến. Tuyệt đối tránh để quá lâu ở bên ngoài vì có thể dễ khiến cho sâm bị hỏng.

phương pháp bảo quản nhân sâm tươi: tẩm với mật ong
Bảo quản nhân sâm trong tủ lạnh đơn giản nhưng lại ko kéo dài được lâu mà chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Bình thường, nhu cầu của người sử dụng nhân sâm muốn sử dụng trong thời gian trong khoảng thời gian dài nên chọn lọc cách bảo quản nhân sâm tươi bằng cách thức tẩm với mật ong được là thích hợp hơn cả. Phương pháp bảo quản này cho lại hiệu quả cao và đang là cách bảo quản phổ thông được đa dạng người lựa chọn để dử dụng nhân sâm tươi được trong khoảng thời gian dài. Cụ thể:

Sauk hi tìm nhân sâm tươi về cần sơ chế và khiến sạch nhân sâm, sau ngừng thi côngĐây cắt nhỏ thành từng miếng và cho các miếng đã được cắt lát chậm tiến độ vào trong lọ thủy tinh có mồm rộng ( nhằm tiện lợi lúc sử dụng) rồi đổ ngập mật ong thuần chất lên các miếng sâm thái lát được chứa trong lọ rồi đậy nắp lại.

bên cạnh đó, khi khách hàng chọn lọc bảo quản nhân sâm tươi theo bí quyết này nên lưu ý đến vài điểm như sau:Tham khảo thêm sản phẩm :https://www.samchinhphu.com/cao-hong-sam-chinh-phu-cp521

Cần sắm và sử dụng chiếc mật ong phải chăng nguyên chất đảm bảo chất lượng vì mật ong này sử dụng không đơn thuần để bảo quản sâm mà người dùng có thể sử dụng trực tiếp mật ong chậm tiến độ cũng rất tốt và cực kỳ có lợi cho sức khỏe.
lúc tẩm sâm với mật ong chỉ nên đựng trong lọ thủy tinh, tuyệt đối không sử dụng lọ sắt hay nhựa vì chúng có thể xảy ra các giận dữ hóa học hay làm mất đi những tác dụng của nhân sâm ban sơ.
lúc cắt lát sâm chỉ nên cắt lát mỏng với trong lượng khoảng 1 – 3g/ lát để có thể thuận lợi hơn lúc thưởng thức, sử dụng và theo như nghiên cứu liều lượng sử dụng nhân sâm tối đa là từ một – 4g/ lần. Không nên lạm dụng sử dụng quá liều lượng.
Trong thời kỳ dùng và bảo quản nên đóng nắp kín và chặt để tránh việc thu hút kiến hay các loại côn trùng khác do mật ong và nhân sâm khi hài hòa sẽ có hương vị kích thích.
bí quyết bảo quản nhân sâm tươi: ngâm với rượu
cách ngâm nhân sâm tươi với với rượu được đánh giá là phương pháp có thể giúp bảo quản nhân sâm tươi được trong thời gian trong tương lai và rất thích hợp dành cho nam giới dùng, bảo quản. Bảo quản theo cách này, nên sử dụng nhân sâm tươi ngâm với rượu nếp trắng có nồng độ cồn cao trong suốt, uống dịu mà ko gây cảm giác đau đầu. Đặc trưng nhân sâm tươi cũng phải là nhân sâm đủ 6 năm tuổi chất lượng cao.

cách thức bảo quản này đơn thuần và dễ làm cho, chỉ cần rửa sạch nhân sâm rồi đem ngâm với rượu ở trong bình thủy tinh để khoảng 10 ngày có thể bắt đầu sử dụng dần vì khi này rượu sâm đã lên màu vàng óng, đặc thù lúc uống sẽ cho cảm giác ngọt mát với vị đặc biệt của sâm tươi. Đặc biệt, khi ngâm lâu hơn nữa, lúc sâm đã thật sự ngả màu vàng óng đẹp hoàn toàn, lúc uống vào sẽ có vị thơm thì có thể đem phơi hay sây nhân sâm để có thể làm cho mất bớt khá nước hay tẩm cộng 1 số vị thuốc khác để dẫn thêm những chất kích thích cơ thể một bí quyết hữu hiệu nhất.

Nhân sâm tươi ngâm rượu

phương pháp bảo quản nhân sâm tươi: rang hoặc sấy khô
So với những cách thức bảo quản trên thì rang hay sấy khô nhân sâm cũng sẽ giúp bảo quản được khá lâu. Cách thức này tuy rất hiệu quả nhưng lại cầu kỳ vì phải làm một phương pháp đều đặn, thường xuyên và nên thay chất hút ẩm đúng thời kì giả dụ không có thể khiến nhân sâm bị mốc. Hai bí quyết bảo quản được thực hiện như sau: https://www.samchinhphu.com/cao-hong-sam-chinh-phu-cp521

Image

khi rang hay sấy khô nhân sâm chỉ nên cho nhiệt độ trong khoảng 40 tới 70 độ rồi bỏ nhân sâm tươi đã được khiến sạch khô vào trong lọ có chứa chất hút ẩm và bịt kín lại.
Sau khi ngâm được khoảng 20 – 30 ngày thì có thể kiểm tra lọ nhân sâm, giả dụ thấy ẩm bằng cách lắc kêu không giòn thì nên thay ngay chất hút ẩm mới hoặc làm khô lại chất hút ẩm ( một tháng nên thay chất hút ẩm 1 lần). Có thể rang gạo đến khi vàng khiến cho chất hút ẩm hiệu quả, thuần tuý.
các thông báo phân phối trên đây chính là những bí quyết bảo quản nhân sâm tươi hiệu quả nhất mà người dùng nhân sâm có thể tham khảo và áp dụng tùy vào mục đích dùng và thời gian mong muốn sử dụng sản phẩm
yenphat121
Thiếu tá
Thiếu tá
 
Posts: 530
Joined: Mon Jun 09, 2014 5:08 pm

Return to Nghệ thuật Ẩm thực

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest