It is currently Tue Oct 23, 2018 7:54 am
All times are UTC + 8 hours

TỰ LÀM THẠCH RAU CÂU TRÁI CÂY ĂN TẾT

Tôi ăn nghĩa là tôi tồn tại!

TỰ LÀM THẠCH RAU CÂU TRÁI CÂY ĂN TẾT

Postby tranthuthuy » Mon Feb 26, 2018 11:32 am

Ngày tết ăn nhiều đồ ăn nóng và béo, làm bạn mau ngán lại sợ tăng cân. Tại sao bạn không thử tài khéo tay của mình để làm món thạch rau câu trái cây đãi khách đến chơi nhà hoặc làm món tráng miệng thanh mát sau mỗi bữa ăn nhỉ. Công thức và cách làm cực kỳ đơn giản thôi.

Cách tự làm thạch rau câu trái cây
Thạch rau câu trái cây thanh mát

Nguyên liệu:

– Bột rau câu dẻo: 12g

– Đường 200g

– Nước dừa tươi 2l

– Nước cốt dừa 200ml

– Dâu tây 250g

– Nho đen 200g

– Nho xanh 200g

Hoặc bạn có thể thay thế bằng các loại trái cây khác như: Kiwi, cherry, dưa hấu, mít, … tuỳ sở thích.

Lam thach rau cau trai cay
Có thể dùng nhiều loại trái cây khác nhau tùy thích

Cách làm:

– Trộn đều đường với bột rau câu, nấu cùng nước dừa đến khi sôi

– Lấy 1/2 nước dừa bột rau câu vừa nấu, bỏ nước cốt dừa đun sôi, để nguội

– Dâu tây rửa sạch cắt đôi

– Xếp dâu tây, nho xanh + nho đen vào khay (khuôn). Đổ nước rau câu vào. Để tủ lạnh 45 phút.

– Đổ tiếp nước cốt dừa rau câu lên trên. Để lạnh 45 phút.

thach rau cau trai cay
Thạch rau câu trái cây

Vậy là bạn đã hoàn thành món thạch rau câu trai cay thơm ngon mát lạnh rồi đấy. Bạn có thể đổi vị thường xuyên bằng cách thay đổi loại trái cây nhé. Chúc các bạn thành công!

GREENY HOUSE

Hotline: 0938 816 678 – 093 8819458

Địa chỉ : 1B Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

27 Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, Sunrise City, Tòa Bắc, Lô X1-17
tranthuthuy
Lính lau súng
 
Posts: 18
Joined: Tue Jul 05, 2016 5:29 pm

Return to Nghệ thuật Ẩm thực

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 6 guests