It is currently Wed Nov 14, 2018 4:56 pm
All times are UTC + 8 hours

Lý do hạt chia sở hữu tác dụng tốt với người bị tiểu đường?

Tôi ăn nghĩa là tôi tồn tại!

Lý do hạt chia sở hữu tác dụng tốt với người bị tiểu đường?

Postby jenyhuynh5689 » Thu Jul 26, 2018 6:12 pm

Lúc này, chứng tiểu đường hiện trở thành loại bệnh của thời đại, các đối tượng bị tiểu đường hiện tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Nguyên nhân chính là bởi bệnh béo phì, sử dụng nhiều món ăn ngọt và không chịu tập thể dục (đa phần là dân văn phòng).

Hạt chia là thực phẩm không đường và gluten, đã được chứng minh là hỗ trợ và điều khiển lượng đường vô cùng tốt, đặc biệt còn được ví như là siêu thực phẩm trong việc chữa trị bệnh tiểu đường.
[center]Image[/center]
Lý do ht chia có tác dng tt vi người bị tiu đường?

Gần như những người mắc chứng tiểu đường đều khởi nguồn từ việc thích ăn thực phẩm ngọt. Trong khi đó, các chuyên gia dinh dưỡng đã đưa ra thông tin Hạt Chia sở hữu một số chất điều khiển đường trong máu tốt như: khoáng chất kẽm, Omega 3, Omega 6, chất xơ. Đặc biệt, khi Chia kết hợp cùng nước sẽ nở to hơn khoảng 12 lần cũng như tạo nên một lớp Gel mềm từ chất xơ bên trong. Nhờ đó nồng độ đường thấm chậm cũng như ổn định hơn do đó có giá trị Glycemic không cao, hỗ trợ phòng chống được bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó một số chất béo không đường, lượng protein lớn bên trong hạt chia không những góp phần kiểm soát đường huyết mà còn hỗ trợ rất hữu hiệu cho việc chữa trị bệnh tim mạch, chống xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim cũng như đột quỵ.

Các chuyên gia chia sẻ gì về công dụng điều trị bệnh tiểu đường của hạt chia : Theo khảo sát mới nhất của bác sĩ dinh dưỡng Emma Morris Stay Tunned (đã được áp dụng) cho thấy “Hàng ngày, chỉ cần 2-3 muỗng hạt Chia bổ sung thêm trong chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân tiểu đường, lượng đường trong máu của bệnh nhân sẽ giảm”.

Vậy với người châu Á thì dùng hạt chia hàng ngày như thế nào thì tốt?

Cũng theo chuyên gia trên, thì hằng ngày không được sử dụng quá 15 gram hạt chia, nó tương đương với 2-3 thìa cafe.

Rất nhiều cuộc kiểm tra về công dụng của hạt chia trong vấn đề điều trị chứng tiểu đường đã được làm và cho kết quả như sau:

- Nồng độ systolic và áp suất máu ít đi 6 đơn vị, hạ được 20% máu bị đóng cục, chất C-reactive protein (đây là yếu tố gây ra một số chứng phong thấp, xương khớp) hạ được 30%. Chất 0mega – 3 acid và chất EPA tăng đến 80%, đây là dấu hiệu tốt cho người bị tiểu đường.

Vì thế việc Hạt chia chữa trị bệnh tiểu đường là rất khả thi. Ngoài việc trợ giúp hiệu quả cho vấn đề điều trị cũng như phòng chống tiểu đường, hạt chia còn vô cùng có ích cho cơ thể của bạn.

Nguồn tham khảo tại http://hatchia247.com/co-nen-dung-hat-chia-cho-nguoi-tieu-duong-khong.html
jenyhuynh5689
Hạ sĩ
Hạ sĩ
 
Posts: 30
Joined: Thu Apr 20, 2017 11:37 am

Return to Nghệ thuật Ẩm thực

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest