It is currently Wed Nov 14, 2018 10:35 am
All times are UTC + 8 hours

Phân biệt bệnh viêm mũi dị ứng và bệnh cảm cúm

Interesting Life, Unique Style, Cheerful Mind... Come here to find

Phân biệt bệnh viêm mũi dị ứng và bệnh cảm cúm

Postby tongthuyduong » Sat Jul 26, 2014 4:17 pm

1. Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng
Bệnh viêm mũi dị ứng xuất hiện là hiện tượng phản ứng dị ứng tức thì của cơ thể khi tiếp xúc với các dị vật lạ như bụi, lông vũ, nấm mốc, các loại hóa chất,...Đây là phản ứng toàn thân và nó biểu hiện tại chỗ niêm mạc hốc mũi, gây kích thích niêm mạc được biểu hiện là ngứa, hắt hơi, chảy mũi, nghẹt mũi..
Chính vì vậy, những người làm các công việc phải tiếp xúc với hóa chất, bụi bẩn hàng ngày hay người có cơ địa dị ứng dễ nhạy cảm với các dị nguyên thường sẽ bị bệnh VMDƯ quanh năm. Những bà mẹ bị dị ứng thì con cái cũng sẽ có nguy cơ bị dị ứng theo đến 65%.

Theo các chuyên gia y tế, môi trường ô nhiễm, khí hậu thay đổi thường xuyên và đột ngột, làm việc nhiều trong môi trường có điều hòa nhiệt độ cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh viên mũi dị ứng

2. Phân biệt với bệnh cảm cúm
Với những biểu hiện bệnh như trên thì bệnh viêm mũi di ứng rất dễ gây nhầm lẫn với bệnh cảm cúm. Chính vì thế khi có những biểu hiện như hắt hơi, chảy nước mũi, nhức đầu, nghẹt mũi,...thì cần phải xác định chính xác được nguyên nhân gây bệnh để kịp thời điều trị
Triệu chứng đặc trưng và rõ ràng nhất của bệnh VMDƯ là ngứa mắt, ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng dài, không kiểm soát được và thường kéo theo cảm giác đau đầu do sự co thắt mạnh của các cơ khi hắt hơi. Ở giai đoạn nặng hơn, hiện tượng nghẹt mũi thường xuyên xảy ra ở một bên mũi, chảy nước mũi cả hai bên, dịch mũi có màu trong suốt, không có mùi.

Người bị viêm mũi di ứng thường phát bệnh từng cơn, vào thời điểm bị kích thích bởi các tác nhân gây dị ứng. Ở các thời điểm không tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng, người bệnh có thể cảm thấy hoàn toàn bình thường.

Khi gặp hiện tượng này, người bệnh cần tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột, giữ ấm cơ thể, vệ sinh răng miệng, tốt nhất là tránh tiếp xúc với các yếu tố gây dị ứng như khói bụi, thực phẩm gây dị ứng.
3. Cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng và cảm cúm
Ngoài ra, để phòng bệnh, nhất là đối với những người phải làm việc trong môi trường có nhiều bụi bẩn, hóa chất cần phải đeo khẩu trang để hạn chế nguy cơ mắc bệnh.
Gia đình bạn ở gần những khu công nghiệp hoặc ở khu đô thị đông dân cư, hoặc ở gần mặt đường nhiều xe cộ qua lại và không có cây xanh, điều này rất ảnh hưởng tới sức khỏe của những người trong gia đình bạn đặc biệt nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ.
Để đảm bảo sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đình hãy tạo ra bầu không khí trong lành trong chính căn nhà của bạn bằng máy khử mùi trong nhà, máy lọc không khí chuyên dụng của chúng tôi

Các loại máy lọc khí, may khu mui của chúng tôi đều có chung đặc điểm là: Lọc sạch không khí, khử mùi trong nhà, mang đến không khí trong lành nhất cho gia đình bạn, cải thiện sức khỏe một cách rõ rệt cho tất cả thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ và những người có bệnh hen xuyễn. Rất tốt trong những ngày nắng nóng, không khí oi bức. Cực kỳ tiết kiệm năng lượng.Giúp bạn biết được mức độ ô nhiễm không khí trong phòng bằng đèn hiển thị màu sắc. Khử sạch mùi hôi, mùi thuốc lá, ẩm mốc trong phòng. Kháng khuẩn mạnh. Độ ồn cực thấp, không ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia đình bạn.Phù hợp mọi không gian nội thất.
Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn ngay hôm nay và từ nhiều điều nhỏ nhất. Máy lọc không khícủa chúng tôi sẽ luôn sát cánh cùng bạn để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm của chúng tôi xin vui lòng liên hệ với các chuyên gia về không khí để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp qua số hotline: 097.2222.958.
Máy lọc không khí panasonic, may khu mui rẻ nhất thị trường Việt Nam, mua hàng ngay tại đây maykhumuiozone.com
tongthuyduong
Lính đầu bếp
 
Posts: 13
Joined: Thu Jul 10, 2014 10:08 am
Location: Hà Nội

Return to Lifestyle

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest