It is currently Tue Oct 16, 2018 3:49 am
All times are UTC + 8 hours

Cách xử lý dây giày quá dài

Interesting Life, Unique Style, Cheerful Mind... Come here to find

Cách xử lý dây giày quá dài

Postby tuan.leorno » Fri Nov 10, 2017 10:54 am

Cách xử lý dây giày quá dài

Ngày nay, những mẫu giày thể thao hay giày oxford đang dẫn đầu xu hướng thời trang, được đông đảo các bạn trẻ “săn đón” bởi sự năng động và cá tính mà nó mang lại. Tuy nhiên, dây dày quá dài là một trong những nguyên nhân làm mất thẩm mỹ, sự năng động, lịch lãm của đôi giày. Vậy cách xử lý dây giày quá dài sẽ như thế nào để không làm mất đi sự tinh tế của đôi giày. Trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn cách xử lý dây giày quá dài giúp bạn dễ dàng tạo phong cách cho bản thân, đồng thời thể hiện vẻ đẹp của bản thân.

Cách buộc dây kiểu đan chéo

Image

Đây là cách xử lý dây giày quá dài được nhiều người sử dụng nhất. Mẫu buộc dây giày này là mẫu buộc dây giày cổ điển từ xa xưa và cũng được nhiều người biết đến vì dễ dàng thao tác và rất phổ biến với nhiều người sử dụng. Đầu dây được xỏ từ bên này sang bên kia theo kiểu đan chéo. Kiểu buộc dây giày đan chéo rất phù hợp với với những loại giày nhiều lỗ, dây dài vì khá tốn dây khi buộc kiểu này. Kết hợp cách buộc dây đan chéo này cùng ví da khắc tên chắc chắn sẽ là một phong cách thời trang đầy ấn tượng, cá tính.

Cách buộc dây giày kiểu display

Đây cũng là một các xử lý quá dài khá hay. Với những cách thức đơn giản việc buộc kiểu này bạn có thể giấu đi phần dây để đôi giày trở nên gọn gàng và đẹp hơn. Lưu ý khi sử dụng cách này là khi giày của bạn có những cặp lỗ tương ứng với số chẵn thì nên xâu dây từ bên trong ra bên ngoài bắt đầu từ hai lỗ dưới cùng. Còn khi giày của bạn có các cặp lỗ là số lẻ thì nên xây từ ngoài vào bên trong. Đây là cách buộc dây giày quá dài đơn giản nhất giúp bạn tránh bị lộ dây mà không cảm thấy vướng víu, cực kỳ gọn. Bạn nên xâu lỗ luân phiên bắt đầu từ đâu thì nên đi tiếp vào phần ngược lại, thao tác lặp đi lặp lại cho đến khi hết các lỗ.

Với cách buộc dây giày này, bạn sẽ nhìn thấy những đôi giày được trang trí theo kiểu truyền thống thường thấy. Đồng thời thao tác nhanh gọn, đơn giản, tiện dụng cho tất cả các kiểu giày khác nhau để có thể tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng.
Có lẽ, vì những ưu điểm tuyệt đối này mà phương pháp này được nhiều người sử dụng đặc biệt với cách thắt này bạn có thể thắt chặt hoặc nới lỏng dễ dàng vì chỉ cần giảm độ căng của các dây chéo khi thao tác.

Buộc dây giày theo kiểu thiếu sót

Image

Ngoài hai cách buộc dây giày trên, đây là một cách xử lý dây giày rất hay. Các thao tác không quá khó, đường xỏ dây đơn giản sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nên phong cách ấn tượng cho mình. Với cách xỏ này thay vì cách xỏ dây vắt chéo thông thường bạn có thể bỏ qua một đường để tạo ra khoảng cách choc ác lỗ xâu làm điểm nhấn cho đôi giày của mình. Đặc biệt, bạn có thể bỏ qua khu vực nhạy cảm trên mu bàn chân hoặc mắt cá chân để tăng độ linh hoạt cho mình.

Để có thể thao tắc theo cách này bạn bắt đầu xâu dây thẳng từ bên trong ra bên ngoài bắt đầu từ hai lỗ dưới cùng. Với mỗi cặp dây giày bảo hộ lao động bạn lặp lại thao tác xâu dây từ trong ra ngoài qua hai bên lỗ cho đến khi kết thúc thì đây chính là nơi mà bạn có thể tạo khoảng cách cho vùng xỏ dây. Khu vực để ra khoảng cách bạn nên xâu dây đi tiến lên thêm một lỗ, đây chính là điểm nhấn trong phương pháp thắt dây này.

Xem thêm https://medium.com/@leorno/tang-qua-cho-ban-trai-ngay-valentine-d019c0af3be6

Phương pháp buộc dây này giúp bạn có thể giảm được áp lực cho dây đi song song nhau trong giày. Bên cạnh đó bạn nên lưu ý khoảng cách các dây với nhau không nhất thiết phải ở giữa các lỗ vì tùy vào sở thích có thể biến tấu đúng cách.

Buộc dây giày theo kiểu thẳng của người Châu Âu

Hiện nay cách xỏ dây này ngày càng trở nên phổ biến hơn và đặc biệt chúng cũng được sử dụng trong quân đội Việt Nam trở thành một cách xử lý dây giày quá dài rất độc đáo.
Để có thể buộc dây theo phương pháp này dây sẽ được xỏ vào trong hai lỗ dưới cùng sau đó từ bên trái đưa lên theo đường chéo sau đó hướng thẳng ra bên ngoài. Ở đầu dây bên kia, dây sẽ được kết thúc ở đường chéo bên trong ở một góc độ dốc hơn rồi hướng thẳng qua bên ngoài. Với một đôi giày có dây quá dài khi được xử lý theo kiểu thẳng của người châu Âu cùng với ví da khắc tên Leorno là một sự kết hợp tuyệt vời khi bạn đi dạo phố, cà phê hay mua sắm…

Cách buộc dây giày kiểu tia chớp

Sở dĩ nó có tên như vậy vì các phần góc cạnh được tạo ra giống như một tia chớp, cộng với nó là kiểu thắt rất nhanh. Các dây chạy chéo ở bên ngoài và chạy theo chiều dọc ở bên trong giày.

Bắt đầu xâu dây thẳng từ bên trong thông qua hai lỗ xâu dây dưới cùng. Bên trái cho dây chạy bên ngoài giày theo đường chéo lên lỗ trên cùng bên phải của giày. Bên phải cho dây chạy bên ngoài giày, chạy chéo lên trên đi vào lỗ ngay trên lỗ thứ nhất. Sau đó đi dây ở bên trong giày thẳng lên lỗ ngay trên và đi ra ngoài. Bên trái đi dây chạy chéo xuống và đi ra bên ngoài lỗ thấp hơn tiếp theo. Sau đó đi dây ở bên trong giày và đi ra ngoài qua lỗ ngay trên. Lặp lại lần lượt các bước cho đến khi hết thúc.
tuan.leorno
Lính lau súng
 
Posts: 23
Joined: Mon Sep 11, 2017 12:25 pm

Return to Lifestyle

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest