It is currently Sun Nov 18, 2018 3:34 am
All times are UTC + 8 hours

Những điều cần biết về hạt lọc Kaldnes

Interesting Life, Unique Style, Cheerful Mind... Come here to find

Những điều cần biết về hạt lọc Kaldnes

Postby trinhthien » Wed May 16, 2018 1:47 am

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN HẠT KALDNES, HẠT ĐỘNG LỌC CHO HỒ KOIThiết kế hồ cá koi tại nhà hiện nay việc chọn hệ thống lọc chuẩn là điều quan trọng vấn đề thiết kế thi công và nuôi hồ cá có thành công hay không.Khi thiết kế 1 hồ cá koi hay set up một bể cá thì việc kiểm soát được nguồn nước sẽ quyết định đến thành công trong việc nuôi cá. Và việc cần đến các loại vật liệu lọc như hạt kaldnes, bùi nhùi, chổi lọc là cần thiết.thi công hồ cá koiHạt kaldnes – một vật liệu lọc tạo vi sinh cho hồ cá, bể cá tân tiến nhất hiện nay, chúng có nhiều kích cỡ khác nhau, nhiều cánh. Và chính kích thước của chúng quyết định đến hiệu quả sử dụng của chúng đối với quá trình lọc nước tạo vi sinh cho hồ cá. Thiết kế hồ cáHạt kaldnes 6 cánhTrên thế giới việc nguyên cứu và sản xuất hạt động lọc để dùng trong việc sử lý nước thải. Chúng tự làm sạch do sự chuyển động hỗn loạn của các hạt trong bể nước. Đây là 1 phương án tối ưu vừa tiết kiệm mà không cần thay thế hay quá trình bảo trì. Đồng thời tạo ra các vi sinh cho hệ lọc. Và với phương pháp lọc bằng hạt động lọc, hạt kaldnes này cho phép có sự ổn định ở dưới mức thấp nhất của các khí ammonia và nitrite trong nước.Chu trình hoạt động lọc của hạt kaldnes trong nướcVà đây là sản phẩm lọc nước đầu tiên được cấp bằng sáng chế về hiệu quả lọc trong thiết kế nuôi cá và sử lý nước thải. Bởi điều đặc biệt của nó là cơ chế tự làm sạch qua sục khí, và lơ lửng trong nước từ đó ngăn chặn được sự mất đi 1 lượng không cần thiết của vi khuẩn có lợi cho hồ. Thiết kế hồ cáMô tả quá trình xử lý của bể MBBR hiếu khí (a) và kỵ khí (b)

Các loại hạt động lọc – hạt kaldnesHạt lọc Kaldnes có nhiều hình dạng khác nhau, tuy nhiên kích thước mới quyết định đến hiệu quả sử dụng của chúng.Các kích thước hạt kaldnesTuy nhiên kích thước loại hạt lọc Kaldnes càng nhỏ thì diện dích tiếp xúc bề mặt của chúng càng lớn trên cùng một thể tích. Diện tích bề mặt càng lớn đồng nghĩa với việc vi sinh bám dính càng cao (diện tích bề mặt chính là nơi trú ẩn của vi sinh) thì việc xư lý nguồn nước càng hiệu quả hơn.Vi sinh bám dính càng nhiều cùng với nguồn oxy sẽ giúp vi sinh sinh trưởng bằng hoạt động phản ứng nitrat hóa (phân hủy chât hữu cơ trong nước – với hồ nuôi cá thì đó là phân cá). Khí nitơ, photpho sẽ được giải phóng thông qua việc sủi khí, các cặn phân sẽ lắng xuống đáy bể theo chu kỳ xã đi.

Image

thi công hồ cá koiVới công nghệ lọc này, người Do Thái có thể nuôi từ 500 - 1000 con cá/1 m3 nước. Đối với nuôi cá Koi làm cảnh (không phải là nuôi công nghiệp), để bảo bảo nguồn nước cho cá sinh sống cũng như việc tiết kiệm các chi phí khi bảo hành thì nên sử dụng hạt Kaldnes.

Khối lượng hạt kaldnesKhối lượng hạt kaldnes còn phụ thuộc vào hạt loại lớn hay hạt loại nhỏ. Hạt nhỏ sẽ chiếm diện tích ít hơn hạt lớn, đồng nghĩa cùng với một thể tích thì những hạt kaldnes có thể tích nhỏ thì có diện tích bề mặt lớn hơn. Nếu để các hạt kaldnes chìm dưới đáy thì chúng cũng giống như những loại vật liệu lọc tĩnh khác và không có giá trị sử dụng. Thiết kế hồ cáCó lẽ sự khác biệt của các hạt động lọc này là sự LƠ LỬNG TRONG NƯỚC tạo vi sinh cho hồ cá.Hạt kaldnes lơ lửng trong bể thực hiện nhiệm vụ lọc nướcHạt động lọc nếu được sản xuất từ nhựa phế thì sẽ làm thay đổi tỷ trọng của các hạt, nặng và khó có thể di chuyển trong nước. Đặt biệt là dễ chìm không phát huy được tác dụng lọc nước tạo vi sinh cho hồ cá.Các hạt động lọc được làm từ nhựa PV nên cực kỳ bền trong môi trường nước PH trung tính, có thể sử dụng trong môi trường nước có nồng độ hóa chất, chất ăn mòn thấp Thiết kế hồ cáBảng thông số cơ bản để quý khách hàng tính toán :Loại 1: Hạt kaldnes kích thước: 25 mm*10mmDiện tích tiếp xúc >500m2/m3Nhiệt độ làm việc <65oCChất liệu nhựa: 100% HDPE nguyên sinhMàu sắc: trắngQuy cách số lượng: 95kg tương đương cho 1 m3Loại 2: Hạt kaldnes kích thước: 15 mm*11mmDiện tích tiếp xúc >800m2/m3Nhiệt độ làm việc <65oCChất liệu nhựa: 100% HDPE nguyên sinhMàu sắc: trắngQuy cách số lượng: 120kg tương đương cho 1 m3Công ty chúng tôi chuyên cung hạt lọc Kaldnes rên toàn quốc, giá tại xưởng nên cực tốt, và có giấy chứng nhận chất lượng. Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí về công dụng cũng như cách sử dụng hạt kaldnes trong hệ lọc như thế nào cho chuẩn.
trinhthien
Thiếu úy
Thiếu úy
 
Posts: 214
Joined: Sat Mar 19, 2016 11:38 am

Return to Lifestyle

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest