It is currently Sun Dec 16, 2018 2:21 am
All times are UTC + 8 hours

Mô hình kinh doanh hiếm hoi nhận 500.000 USD từ “Vua chảo”

Ý kiến, đề nghị, suy nghĩ, đóng góp, trao đổi, thảo luận nghiêm túc của các thành viên...

Mô hình kinh doanh hiếm hoi nhận 500.000 USD từ “Vua chảo”

Postby nguyenmai01 » Thu Oct 11, 2018 6:11 pm

Vốn nổi tiếng là một người chắc chắn, doanh nhân Nguyễn Xuân Phú không bao giờ đầu tư một cách dễ dàng cho các mô hình kinh doanh đến với Shark Tank.

Mô hình kinh doanh vì quốc gia

Trong thời điểm hiện tại, nhiều hành động của con người đã được thay thế bằng các loại robot hoặc trí tuệ nhân tạo. Từng được giải Á quân của Start up wheel, CEO Trương Trọng Toại đã thành lập công ty TNHH Chế tạo máy robot 3T. Nền tảng này dùng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Toại cho biết, một robot của mô hình kinh doanh của mình có thể cho năng suất tăng gấp 3-5 lần so với sức lao động của một người bình thường. Nếu giảm sức lao động của con người và tăng số lượng sản phẩm với cùng chất lượng như nhau, chắc chắn giá thành sản phẩm sẽ giảm rất nhiều, ước tính khoảng 30-40% so với sản phẩm cùng lĩnh vực bên nước ngoài. Nếu các doanh nghiệp áp dụng phương pháp này, chi phí sẽ được giảm đi và thời gian thu hồi vốn cũng tăng nhanh hơn.

Image

Sản phẩm của mô hình kinh doanh này đã xuất khẩu đến nhiều nước khác nhau trên Thế giới, ước tính khoảng 70 quốc gia. Nhiều doanh nghiệp lớn trong nước cũng là khách hàng của hệ thống robot 3T như Thaco Trường Hải, Cám Thành Long, Rạng Đông, Intel Rina. Ngoài xuất khẩu sản phẩm đi nước ngoài, công ty còn có đại lý sản xuất trong nước, trụ sở đặt tại Hải Phòng.

Hiện tại, Robot 3T tự sản xuất bo mạch tại xưởng có diện tích 200 m2 ở thành phố Hồ Chí Minh. Các bo mạch được cách ly, xử lý tốt nhất dựa trên điều kiện thực tế của doanh nghiệp. Doanh thu năm 2015 đạt 2,5 tỷ đồng, tăng gấp đôi sau một năm và 6 tháng đầu năm 2018 là 6 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận chiếm 40%.

Ông chủ Robot 3T giải thích trước hội đồng đầu tư rằng, công ty chưa có phòng tiếp thị và bán hàng, chỉ tập trung nghiên cứu, phát triển nên doanh thu hạn chế. Tham gia Shark Tank Việt Nam vào tối 10/10, anh kêu gọi 500.000 USD đổi lấy 15% cổ phần hoặc 1 triệu USD cho 36% cổ phần.

Chỉ có vua chảo Nguyễn Xuân Phú là người duy nhất đầu tư cho mô hình kinh doanh này vì nhìn thấy được tiềm năng phát triển của nó. Ông Nguyễn Xuân Phú đồng ý cho vay 500.000 USD dưới dạng trái phiếu với lãi suất 10%/ năm. Nếu Toại Đạt KPI sẽ chuyển thành 36% cổ phần công ty. Toại đã đồng ý lời đề nghị đầu tư này của ông Nguyễn Xuân Phú.

Xem thêm về các mô hình kinh doanh: >> https://bit.ly/2ybIMrw
nguyenmai01
Lính lau súng
 
Posts: 27
Joined: Tue Oct 02, 2018 6:36 pm

Return to Thảo luận

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 7 guests

cron