It is currently Wed Nov 14, 2018 10:35 am
All times are UTC + 8 hours

ĐÀ NẴNG LINH THIÊNG VỚI VÙNG TAM GIÁC TÂM LINH ĐẶC BIỆT

Ý kiến, đề nghị, suy nghĩ, đóng góp, trao đổi, thảo luận nghiêm túc của các thành viên...

ĐÀ NẴNG LINH THIÊNG VỚI VÙNG TAM GIÁC TÂM LINH ĐẶC BIỆT

Postby nhuphuong » Fri Oct 05, 2018 3:41 pm

Không biết do vô tình hay do chữ duyên mà cả ba ngôi chùa Linh Ứng đều nằm trên những vị trí, địa thế cực kỳ đắc địa, có thể nói thật khó có một hệ thống chùa nào lại được nằm trên những vị trí đẹp như thế. Trong tâm thức của người dân thành phố biển Đà Nẵng thì “Tam Linh Ứng tự” tựa như một tam giác tâm linh vô hình bảo vệ Đà Nẵng khỏi những tai ương, hiểm họa và cả ba ngôi chùa trong Tam Linh Ứng tự đều chia nhau án ngữ một phương trong ba hướng Đông, Nam và Bắc của thành phố
Image
Chùa Linh Ứng Non Nước - Nằm trên đỉnh Thủy Sơn thuộc hệ thống danh thắng Ngũ Hành Sơn nổi tiếng biểu tượng của thành phố Đà Nẵng, là ngôi chùa cổ nhất và có thể xem đây như là tổ đình của Tam Linh Ứng tự Đà Nẵng, đặc biệt chùa vẫn giữ được cho mình một vẻ đẹp linh thiêng, trầm mặc, cổ kính, in đậm dấu ấn của thời gian. Đứng giữa ngôi chùa thiêng ấm áp phảng phất khói hương nghi ngút, bỗng thấy lòng an nhiên vô cùng.
Xem thêm: tour ha noi da nang 4 ngay 3 dem
Chùa Linh Ứng Sơn Trà – hệt như bức tranh bồng lai bởi không gian thanh tịnh nơi cửa Phật và khung cảnh dịu ngọt của thiên nhiên. Hành hương chùa Linh Ứng dịp đầu năm tận hưởng không khí trong lành, cầu mong tài lộc, bình an là ý tưởng tuyệt vời. Nhắc đến chùa Linh Ứng Bãi Bụt thì ta không thể không nhắc đến tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao trên 67 mét Tượng Phật đứng dựa lưng vào núi mặt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muôi, tay kia cầm bình nước cam lộ như đang rưới bình an, cứu khổ, cứu nạn cho vạn vật chúng sinh. Đến chùa hành lễ cầu may, du khách còn được tản mạn phong cảnh hữu tình.
Xem thêm: Tour Hà Nội Đà Nẵng giá rẻ
Chùa Linh Ứng Bà Nà - là một điểm nhấn không thể thiếu trong hệ thống Tam Linh Ứng tự của Đà Nẵng. Nằm trên đỉnh Bà Nà, nơi được xem là thiên đường nghỉ mát của miền Trung, chùa Linh Ứng Bà Nà mang một dáng vẻ hoàn toàn khác biệt so với hai người anh em còn lại của mình. Bên cạnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình và lối kiến trúc có sự giao thoa độc đáo thì tượng Phật Thích Ca Mâu Ni cao 27 mét nằm ngay trong khuôn viên chùa hiện lên trong khói mây huyền ảo khiến cảnh vật chùa Linh Ứng Bà Nà càng thêm linh thiêng, huyền mộng. Du xuân vãn cảnh chùa Linh Ứng Bà Nà, nghe tiếng chuông vọng lại, mọi ưu phiền của năm cũ dường như tan biến, để ước nguyện năm mới được đong đầy hơn.
Để biết rõ hơn hãy gọi ngay đến hotline 0868 75 74 79 – 0905 766 945 để được hỗ trợ tư vấn 24/7 và đặt tour du lịch Đà Nẵng với nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ bạn!
Có thể bạn quan tâm: Tư vấn tour du lịch Hà Nội Đà Nẵng trọn gói
nhuphuong
Lính đầu bếp
 
Posts: 13
Joined: Mon Jul 16, 2018 6:10 pm

Return to Thảo luận

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 4 guests