It is currently Mon Nov 19, 2018 12:58 am
All times are UTC + 8 hours

Hành trình khởi nghiệp từ thất bại cua CEO Sedan Việt

Ý kiến, đề nghị, suy nghĩ, đóng góp, trao đổi, thảo luận nghiêm túc của các thành viên...

Hành trình khởi nghiệp từ thất bại cua CEO Sedan Việt

Postby nguyenmai01 » Fri Oct 12, 2018 6:32 pm

Hành trình khởi nghiệp của chàng trai 27 tuổi trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2 đã thuyết phục được 5 tỷ đồng của Shark Nguyễn Xuân Phú.

Khởi nghiệp thất bại

Năm 2012, khi còn là một chàng trai trẻ tuổi, mới chỉ 21 nhưng Xuân Hùng đã tự mình thành lập một hãng taxi. Còn non trẻ và thiếu kinh nghiệm nên công ty chỉ hoạt động hai năm cầm chừng đã phải phá sản, mang theo khoản nợ 5 tỷ đồng và số tiền lãi 78 triệu mỗi tháng. Trắng tay và phải trở về Hà Nội, Hùng làm xe ôm cho các cửa hàng tại chợ linh kiện điện thoại. Tuy gánh cả gốc lẫn lãi nhiều như vậy nhưng chàng trai vẫn cố gắng xoay sở để trả nợ, không trốn nợ vì anh cho rằng tiền có thể mất nhưng nhân cách và uy tín thì không thể mất.

Vốn có đam mê kinh doanh nên Hùng đã bắt đầu lại từ đầu hành trình khởi nghiệp của mình bằng cách thành lập công ty Sedan Việt. Hiện tại, công ty đang trên đà phát triển và Hùng đã thanh toán được gần hết số tiền nợ. Hiện tại, anh còn nợ 1.9 tỷ do mua nhà 2 tỷ vào năm 2017. Với nhu cầu mở rộng mô hình kinh doanh, anh đến với Shark Tank kêu gọi số tiền đầu tư là 8 tỷ đồng tương đương với 20% cổ phần công ty.

Vốn điều lệ Xuân Hùng đã bỏ ra để kinh doanh là 1.9 tỷ đồng, doanh thu từ năm 2016 đạt gần 8 tỷ đồng trong đó số tiền lãi là 1.6 tỷ đồng. Đến năm 2017, doanh thu tăng lên 12 tỷ đồng và lợi nhuận cũng tăng lên đáng kể, ước tính khoảng 2.3 tỷ đồng. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, doanh thu của công ty là 7.56 tỷ đồng, lợi nhuận khoảng 1.67 tỷ đồng. Dù mới chỉ nửa đầu của năm nhưng công ty đã đạt 84% mục tiêu của cả năm. Dự kiến đến thời điểm cuối năm sẽ còn tăng doanh thu và lợi nhuận cao hơn nữa, vượt chỉ tiêu của năm.

Image

Shark Thái Vân Linh và Đặng Hồng Anh nhanh chóng rút lui khỏi dự án khi lĩnh vực ô tô trái với lĩnh vực mà họ đang kinh doanh dù rất khâm phục hành trình khởi nghiệp của chàng trai trẻ. Sau tất cả, các shark đều không dám đầu tư nhưng nhờ nhìn vào tướng số, shark Nguyễn Xuân Phú cho rằng chàng trai này sẽ thành công trong kinh doanh nên đã đồng ý cho vay 8 tỷ đồng với điều kiện anh phải thế chấp căn nhà. Nếu đạt KPI sẽ chuyển thành 40% cổ phần. Xuân Hùng đã xin chuyển thời gian từ 28 tháng thành 3 năm và shark Phú đã đồng ý.
nguyenmai01
Lính lau súng
 
Posts: 19
Joined: Tue Oct 02, 2018 6:36 pm

Return to Thảo luận

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest