It is currently Mon Nov 19, 2018 12:25 am
All times are UTC + 8 hours

Chế độ dinh dưỡng khi bé bị tiêu chảy

Ý kiến, đề nghị, suy nghĩ, đóng góp, trao đổi, thảo luận nghiêm túc của các thành viên...

Chế độ dinh dưỡng khi bé bị tiêu chảy

Postby nguyenmai01 » Sun Oct 14, 2018 4:03 am

Tiêu chảy là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ nhưng khi mắc bệnh, cha mẹ thường chỉ đưa con đến khám tại các cơ sở y tế mà quên mất rằng chế độ dinh dưỡng là một trong những yếu tố quyết định xem bé nhanh hay lâu khỏi bệnh.

Tiêu chảy ở trẻ nhỏ có 2 dạng là tiêu chảy cấp và tiêu chảy kéo dài. Dù ở dạng nào đi chăng nữa thì việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ đều vô cùng cần thiết. Đây là cách để giúp bé hồi phục sức khỏe sau những tổn thương do tiêu chảy gây ra.

Chế độ dinh dưỡng khi bé bị tiêu chảy

Bổ sung nước và chất điện giải cho bé là điều đầu tiên cha mẹ cần nghĩ đến khi bé bị tiêu chảy. Nước sạch và các thức ăn dạng lỏng như cháo, súp, nước cơm sẽ là ưu tiên hàng đầu. Các món ăn dễ tiêu hóa như thịt gà, thịt heo nạc, khoai tây, cà rốt cũng sẽ giúp các dấu hiệu của bệnh tiêu chảy được đẩy lùi. Mẹ có thể nấu món súp từ các nguyên liệu trên hoặc làm khoai tây nghiền để kích thích vị giác của trẻ.

Image

Oresol được coi như một thần dược trong việc điều trị tiêu chảy. Tuy nhiên, cha mẹ cần tuân theo liều lượng do bác sĩ chỉ định, không tự ý cho trẻ uống. Đồng thời phương thức bảo quản cũng nên tuân thủ nghiêm ngặt. Khi trẻ bị hạ kali, không cho trẻ uống Orelsol.

Ngoài ra, cha mẹ nên cắt bớt khẩu phần sữa làm từ động vật cho con, thay vào đó hãy cho con ăn sữa chua để tăng cường lợi khuẩn trong đường ruột. Nếu bé bị tiêu chảy nhưng đang ở độ tuổi dùng sữa mẹ, hãy tích cực cho con bú để bù nước và nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ.
Khi bị tiêu chảy, không thể phủ nhận rằng cha mẹ cần cắt đi một số loại thực phẩm trong thực đơn của con nhưng không vì thế mà quá kiêng khem, chỉ cho con uống cháo loãng. Đây là một kinh nghiệm vô cùng sai lầm khiến cho bé bị thiếu dinh dưỡng trầm trọng. Chất dinh dưỡng vẫn cần bổ sung nhưng nên cho bé ăn thành nhiều bữa khác nhau thay vì chỉ ăn vào 3 bữa chính trong ngày.

Đảm bảo cho bé ăn chín, uống sôi khi bé bị tiêu chảy và phụ huynh cũng cần rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi nấu ăn cho trẻ. Thìa và dĩa cho bé cần vệ sinh bằng nước sôi. Luôn đảm bảo dùng nước sạch cho mọi hoạt động hàng ngày của bé.

Xem thêm: >> https://bit.ly/2IJ4dnL
nguyenmai01
Lính lau súng
 
Posts: 19
Joined: Tue Oct 02, 2018 6:36 pm

Return to Thảo luận

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest