It is currently Wed Nov 14, 2018 11:22 am
All times are UTC + 8 hours

Trẻ sơ sinh bị ho cần xử lý thế nào?

Ý kiến, đề nghị, suy nghĩ, đóng góp, trao đổi, thảo luận nghiêm túc của các thành viên...

Trẻ sơ sinh bị ho cần xử lý thế nào?

Postby nguyenmai01 » Thu Oct 18, 2018 7:52 pm

Ho là hiện tượng thường xuyên diễn ra ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh trong giai đoạn thời tiết chuyển mùa.

Dấu hiệu khi trẻ sơ sinh bị ho

Ho là một trong những triệu chứng thường xuyên gặp nhất ở trẻ em. Khi trẻ bị ho, tuy có thể khiến trẻ bị mệt và quấy khóc nhưng đây lại là một phản xạ có lợi của cơ thể nhằm đưa các dị vật hoặc đờm ra bên ngoài. Ho được phân chia thành ba loại là ho cấp, ho kéo dài; ho khan, ho có đờm; ho có nguyên nhân, ho không có nguyên nhân. Một trong những dạng ho thường gặp nhất ở trẻ là ho có đờm, đặc biệt vào thời điểm giao mùa thời tiết thay đổi thất thường. Ho có đờm sẽ cản trở quá trình hô hấp, khiến trẻ nhỏ không muốn bú mẹ hay quấy khóc. Việc trẻ ho có đờm là một triệu chứng rất thông thường, tuy nhiên nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, có thể gây ra các bệnh nguy hiểm khác như viêm phổi hay viêm phế quản.

Image

Ho có đờm ở trẻ sơ sinh là gì?

Trẻ sơ sinh bị ho có đờm nghĩa là ở trẻ xuất hiện những cơn ho và trong cổ họng có đờm gây cản trở việc hô hấp. Khi ho sẽ giúp đờm ra khỏi cổ họng giúp bé dễ thở hơn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ho có đờm ở trẻ sơ sinh mà trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là do cảm lạnh, viêm họng, viêm amidan. Vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi, cha mẹ cần chú ý giữ ấm cho bé, nhất là vùng cổ để tránh bị ho.

Đôi khi viêm amidan có thể dẫn đến ho khan tuy nhiên dịch đờm và nhớt từ mũi chảy xuống có thể làm trẻ bị ho có đờm. Ho có đờm khiến cho trẻ trở nên khó chịu, ít chịu bú mẹ do có đờm trong cổ họng vì thế trt thậm chí có biểu hiện ít ngủ và quấy khóc nhiều hơn. Tuy ho có đờm là một trong những dạng ho dễ chữa trị và không có gì nghiêm trọng nếu xử lý sớm nhưng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng như viêm phổi và viêm phế quản.

Cách để trị ho ở trẻ sơ sinh

Tìm ra nguyên nhân gây bệnh chính là cách nhanh nhất để điều trị khi trẻ sơ sinh bị ho. Vì trẻ sơ sinh sức đề kháng còn rất yếu và cũng chưa thể nói được nên cần theo dõi và khám thật kĩ, dùng kháng sinh đúng phổ kháng khuẩn và an toàn cho trẻ em.

Sau khi tìm ra nguyên nhân cũng cần điều trị các triệu chứng bằng cách như dùng thuốc hạ sốt, thuốc giãn phế quản và thuốc long đờm.

Xem thêm: >> https://bit.ly/2CQW5kZ
nguyenmai01
Lính lau súng
 
Posts: 19
Joined: Tue Oct 02, 2018 6:36 pm

Return to Thảo luận

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 3 guests

cron