It is currently Tue Nov 20, 2018 12:23 am
All times are UTC + 8 hours

Chia sẻ kinh nghiệm làm sạch bong lò vi sóng sau 5 phút

Chuyện trong nhà ngoài phố (a.k.a. Hôm nay Dân đen, ngày mai Đại tướng)

Moderator: lanhchuachaplin

Chia sẻ kinh nghiệm làm sạch bong lò vi sóng sau 5 phút

Postby triphuong134 » Mon Jun 27, 2016 6:47 pm

Vệ sinh lò vi sóng không khó như bạn tưởng, hãy tham khảo 4 cách dưới đây nhé !

Image

1. Dùng giấm trắng

Sau khi sử dụng lò vi sóng hâm nóng thức ăn, bạn đổ đầy nửa tô nước, rồi thêm vào một muỗng giấm trắng, cho tô vào trong lò vi sóng và bật lò trong vòng 5 phút. Nếu lò nhà bạn có công suất cao thì chỉ cần ít thời gian hơn. Hãy bật lò ở khoảng 2 phút trước rồi quan sát quá trình bốc hơi để điều chỉnh cho phù hợp. Dung dịch giấm trắng bốc hơi bên trong lò sẽ làm bong các vết bẩn cứng đầu trong lò. Lấy tô giấm ra rồi dùng giẻ vệ sinh lò vi sóng một cách dễ dàng.

2. Dùng chanh

Image

Cắt nửa quả chanh rồi đặt úp mặt xuống trên đĩa, đổ thêm một muỗng nước. Cho đĩa chanh vào lò vi sóng trong khoảng 1 phút, đến khi trái chanh nóng lên và có xuất hiện hơi nước trong lò. Dùng giấy hoặc giẻ lau lau sạch bên trong lò rồi rửa đĩa quay, thế là xong!

Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng hai miếng chanh nóng khi nãy để khử mùi cho cái lược rác trên bồn rửa. Cắt hai nửa chanh thành nhiều miếng nhỏ hơn, bỏ lên chỗ lược rác rồi dội nhiều nước để mùi chanh khử mùi hôi hiệu quả.

Cách làm này đã thử và áp dụng tốt với tất cả các loại lò vi sóng Sharp, lò vi sóng Sunhouse... bởi giấm trắng không làm hỏng lớp sơn của lò, không làm tổn hại đến chất liệu lò vi sóng Sharp của bạn.

3. Dùng nước rửa chén

Image

Đổ nước ấm vào một cái tô rồi cho nước rửa chén vào. Cho tô vào trong lò vi sóng khoảng 1 phút đến khi thấy bốc hơi bên trong lò. Hơi nước rửa chén sẽ làm loãng các vết bẩn nên bạn dễ dàng dùng giẻ ướt lau sạch bên trong lò. Để khử mùi thức ăn còn sót lại, hãy cho vài muỗng baking soda vào tô nước rửa chén.
Nếu như chiếc lò vi sóng Bluestone nhà bạn bị bẩn bám bên trong thì đây làm cách làm vô cùng đơn giản và không tốn công sức mà bạn có thể làm để vệ sinh sạch sẽ lò vi sóng Bluestone nhà mình.

4. Nước lau kiếng

Đầu tiên, trộn hai phần dung dịch nước lau kiếng với một phần nước. Hỗn hợp pha loãng này đủ sức để chùi rửa sạch bong cả trong lẫn ngoài chiếc lò vi sóng.

Image

Dùng miếng bọt biển thấm nước rửa rồi kì cọ bên trong lò. Tháo đĩa quay ra chùi sạch, lau phần đế quay, chùi thật kĩ lỗ thông gió của lò để làm sạch những vết bẩn tích tụ tại đây. Chú ý rút chốt cắm của lò khi lau chùi. Cẩn thận chùi kĩ cả 4 phía thành lò vì thức ăn thường bị văng và dính lên phía trên thành lò.

Sau khi chùi sạch bên trong lò, lau lại lần nữa bằng nước sạch. Cẩn thận lau thật kĩ để không còn thừa hóa chất từ dung dịch nước lau kính. Dùng giẻ khô lau lại thêm một lần nữa. Nếu vẫn còn vết ố cứng đầu, bạn có thể dùng giẻ thấm dầu oliu để chùi cho thật sạch. Chờ cho chiếc lò vi sóng khô hẳn rồi ngửi mùi xem nó đã an toàn để sử dụng chưa.

Nếu còn nghe mùi nước lau kính thì bạn nên nhúng nước giẻ sạch để chùi lại. Bạn có thể dùng dung dịch lau kính trên để chùi sạch bên ngoài lò. Lau chùi thật kĩ để đánh tan lớp bụi bẩn, dầu mỡ bám ở nút vặn, hai bên hông lò. Cách này có hiệu quả tốt với các lò vi sóng như Lò vi sóng Bluestone,Lò vi sóng Bosch, Lò vi sóng Electrolux, Lò vi sóng Fagor, Lò vi sóng Goldsun....

Khi lau chùi lò vi sóng cần cẩn thận với chất liệu của các miếng giẻ, chẳng hạn như miếng nhám rửa chén dễ để lại những mảnh vụn, và chúng có thể bắt lửa nếu bật lò. Tránh dùng các hóa chất tẩy rửa mạnh để không gây nhiễm độc thực phẩm, hãy dùng những cách tự nhiên như giấm trắng và chanh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Như vậy trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách vệ sinh lò vi sóng bằng phương pháp tự nhiên cực kỳ hiệu quả và tiết kiệm. Hi vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn hơn trong cuộc sống thường ngày.
triphuong134
Hạ sĩ
Hạ sĩ
 
Posts: 52
Joined: Tue Oct 21, 2014 1:04 pm

Re: Chia sẻ kinh nghiệm làm sạch bong lò vi sóng sau 5 phút

Postby dinhduy123 » Thu Jul 12, 2018 11:21 am

Lò Vi Sóng Bluestone Có Tốt Không mọi người có tham khảo bài viết: https://tuvantieudung.vn/lo-vi-song-blu ... tot-khong/
dinhduy123
Lính Vệ Sinh
 
Posts: 6
Joined: Sat Apr 21, 2018 10:32 am

Return to Tán gẫu

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 5 guests