It is currently Mon May 21, 2018 7:02 am
All times are UTC + 8 hours

Bauxite Tây Nguyên - Nếu bạn sinh viên Việt Nam, bạn sẽ làm gì?

Chuyện trong nhà ngoài phố (a.k.a. Hôm nay Dân đen, ngày mai Đại tướng)

Moderator: lanhchuachaplin

Bauxite Tây Nguyên - Nếu bạn sinh viên Việt Nam, bạn sẽ làm gì?

Postby casau » Mon Apr 27, 2009 11:01 am

THƯ MỜI


Hà Nội ngày 12 tháng Tư năm 2009
Thưa quý Anh Chị,
Chúng ta đều biết trong cuộc Hội thảo về chủ đề khai thác quặng bauxite ở Tây Nguyên vào ngày 9 tháng Tư vừa qua tại Hà Nội, hầu hết các nhà khoa học đều nhất trí lên tiếng rằng: việc này lợi bất cập hại. Đặc biệt, nhà văn Nguyên Ngọc không những phân tích kỹ và sâu các hậu quả khôn lường của việc ấy mà còn nói thẳng đây là việc làm không hợp pháp. Ngày hôm sau Anh còn trả lời BBC kiên trì ý kiến của mình. Tuy vậy, theo tin chúng tôi biết được, Nhà nước chỉ gọi là kết luận sẽ "khoanh vùng thí điểm" lấy lệ còn thực chất đang triển khai mạnh ở cả bốn địa điểm chứ không phải chỉ hai.
Chẳng lẽ để cho tiếng vang của Hội thảo đi vào trống không trong khi nguy cơ tày trời về việc khai quặng lại đang ngày một thêm rình rập đất nước? Chẳng lẽ tiếng lòng của Anh Nguyên Ngọc không được giới trí thức đáp lại và cũng là một cách để bảo vệ anh? Nghĩ như thế, chúng tôi đã mạnh dạn thảo một thư ngỏ sau đây, nhằm gửi lên Quốc Hội, Mặt trận Tổ Quốc, Chính Phủ, và Ban chấp hành ĐCSVN để bày tỏ nguyện vọng của giới trí thức người Việt chúng ta, muốn công việc khai thác bauxite phải được đưa ra Quốc Hội thông qua trước khi chính thức triển khai quy mô lớn, trong thời gian đó cần đình chỉ lại đã.
Chúng tôi có trao đổi và bước đầu chỉ xin gửi đến những địa chỉ quen biết, tin cậy. Văn bản có thể chưa thật trau chuốt nhưng vì thời gian đã quá gấp, không thể chậm hơn được nữa, chúng tôi mong quý Anh Chị, nếu tán thành với tinh thần lá thư do chúng tôi thảo, xin ghi tên, chức danh và địa chỉ vào dưới rồi gửi về cho chúng tôi (huechivn2009@yahoo.com.vn) trong thời hạn sớm nhất, để kịp gửi đến các nơi cần gửi. Và nếu quý Anh Chị nào biết thêm những ai có mối quan tâm đến vận mạng đất nước trên vấn đề này, xin mời họ cùng ký vào.
Xin trân trọng cám ơn quý Anh Chị.
Kính thư
GS Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn, GS TS Nguyễn Thế Hùng
Địa chỉ liên lạc:
chi.nguyenhue@gmail.com
PhamToanVidai@vnn.vn
hungntdanang@gmail.comTHÔNG BÁO
về việc thu thập chữ ký và
gửi kiến nghị vụ Bauxite


Thưa quý Anh Chị,
Chúng tôi xin trân trọng thông báo tới quý Anh Chị một số điều liên quan tới việc thu thập chữ ký và gửi Kiến nghị vụ Bauxite như sau:
Tất cả chúng ta đều biết, từ nửa cuối năm 2008 tới những ngày gần đây, trên báo in và báo mạng trong nước và ngoài nước, chủ đề Bauxite trở thành tâm điểm của những cuộc thảo luận đầy lo lắng.
Trên nhiều tờ báo mạng, đã hình thành bộ hồ sơ dầy dặn, đi từ thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp người am tường và có trách nhiệm với đề tài này từ những năm 1980 thế kỷ trước, đến những nghiên cứu và kiến nghị của người trong cuộc hiện thời, kể cả những nhà trí thức trong nước đến các nhà trí thức đang sinh sống tại nước ngoài, cho đến những tiếng nói của nhà văn nhà báo... tất cả đều có chung niềm lo lắng trước chủ trương khai thác Bauxite tại Tây Nguyên, “nóc nhà của Đông Dương”.
Cảm nhận được nỗi lo đó, bên cạnh việc tích cực tham gia phản biện tại những diễn đàn lớn (đặc biệt là tại cuộc hội thảo ngày 9 tháng Tư vừa qua tại Hà Nội), nhiều anh chị em trí thức trong và ngoài nước đã gợi ý và ủy thác cho một số người dự thảo bản Kiến nghị nhằm tìm cách làm sáng tỏ và nếu có thể thì ngăn chặn việc phát triển khai khoáng sản Bauxite bằng mọi giá.
Bản kiến nghị đã được khởi thảo xong ngày 12 tháng Tư năm 2009 và gửi đến một số anh chị em góp ý kiến.
Song song với việc đóng góp vào bản dự thảo kiến nghị, và cũng vì sốt ruột trước tình hình, nhiều anh chị em đề nghị vừa góp ý sửa chữa nội dung kiến nghị, vừa thu thập chữ ký.
Sau ba ngày lưu thông trên mạng, hiện nay đã có 132 chữ ký. Chúng tôi quyết định xin phép quý Anh Chị tạm chốt số chữ ký ở mức này, để sáng ngày mai, 17 tháng Tư năm 2009, chúng tôi sẽ đại diện cho quý Anh Chị đem bản Kiến nghị tới các địa chỉ sau: ông Nguyễn Phú Trọng và Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam, ông Nguyễn Minh Triết và Văn phòng Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng và Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam.
Chúng tôi xin phép đề nghị anh chị em nào chưa kịp ký tên vào bản kiến nghị này, kể từ 18 giờ hôm nay 16 tháng 4 năm 2009, hãy tiếp tục gửi chữ ký của mình về địa chỉ huechivn2009@yahoo.com.vn. Trang mạng trannhuong.com là nơi sẽ đăng bản Kiến nghị cùng với lời Thông báo này http://trannhuong.com/news_detail/1338/THÔNG-BÁO-VỀ-THU-THẬP-CHỮ-KÝ-VÀ-GỬI-KIẾN-NGHỊ-VỤ-BAUXITE.
Xin phép thông báo cùng quý anh chị: sáng mai 17 tháng 4 năm 2009, đoàn đại diện chúng tôi sẽ gồm có các bạn sau:
- Giáo sư Nguyễn Huệ Chi, trưởng đoàn
- Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thế Hùng,
- Ông Phạm Toàn,
- Nhà thơ Dương Tường.

Chúng tôi sẽ thông báo đến quý Anh Chị các diễn biến kế tiếp.
Xin gửi kèm theo đây bản Kiến nghị ở dạng bản thảo cuối cùng và số chữ ký.
Thân ái chúc quý Anh Chị vui mạnh.

Nguyễn Huệ Chi, Phạm Toàn, Nguyễn Thế Hùng[b]KIẾN NGHỊ VỀ VỤ KHAI THÁC
BAUXITE Ở TÂY NGUYÊN
[/b]

Kính gửi:
– Ông Nguyễn Minh Triết Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam;
– Ông Nguyễn Phú Trọng cùng toàn thể Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam;
– Ông Nguyễn Tấn Dũng cùng các thành viên Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam

Chúng tôi, những người Việt Nam ký tên dưới đây, lo lắng trước vận mệnh nước nhà về vụ khai thác bauxite ở Tây Nguyên, xin kính gửi quý cơ quan bản kiến nghị này.

Thưa quý cơ quan,
Dân tộc Việt Nam chúng ta trải qua nhiều thập kỷ chiến tranh giành độc lập và thống nhất, ngày nay đang huy động tổng lực sức người sức của và sức trí tuệ vào công cuộc xây dựng đất nước theo định hướng đổi mới toàn diện.
Trong công cuộc xây dựng mới đất nước ta, trên nguyên tắc, không có sự đối lập về quyền lợi giữa Nhà nước và nhân dân – nhân dân ta ở trong nước cũng như ở ngoài nước, người giữ cương vị lãnh đạo cũng như người dân bình thường, ai ai cũng muốn đất nước ngày càng giàu mạnh, ngày càng văn minh, cả dân tộc sẽ là một gia đình lớn, vui tươi, ấm no, hạnh phúc.
Tiếc rằng, trong vụ bauxite đang diễn ra, những con người trung thực của đất nước bắt đầu thấy hẫng hụt, lý tưởng chung tay xây dựng đất nước gần như đang ít nhiều suy giảm vì cách làm việc của cơ quan điều hành đất nước, một tình trạng cần được phân tích ngắn gọn như dưới đây.

Thưa quý cơ quan,
Việc khai thác tài nguyên của đất nước, trong đó có tài nguyên bauxite, là việc làm cần thiết, nhưng đó không thể là việc làm bằng mọi giá!
Công việc chuẩn bị cho dự án bauxite đã được nhiều nhà khoa học chỉ ra những thiếu sót toàn diện, mà chỉ riêng hai lá thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng đủ cho thấy những bất cập về chính trị, quốc phòng, môi trường, kinh tế, kỹ thuật, và kiến nghị của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn, của Giáo sư Phạm Duy Hiển, và của các nhà nghiên cứu độc lập khác ở trong nước như nhà văn Nguyên Ngọc, học giả Nguyễn Trung, nhà báo Lê Phú Khải, nhà văn Phạm Đình Trọng, và ở ngoài nước như Tiến sĩ Nguyễn Đức Hiệp chuyên gia về ô nhiễm môi sinh ở Úc, Kỹ sư tư vấn Đặng Đình Cung chuyên gia về mỏ ở Pháp... là những bổ sung toàn diện mang tính chất "kỹ thuật" cho hai lá thư tâm huyết của Đại tướng.
Tất cả các kiến nghị đó đã chỉ ra những kẽ hở hoặc những sai phạm khó chấp nhận trong chủ trương làm dự án bauxite này, mà chỉ ba điều sau cũng đủ để tất cả những ai có lương tri phải suy nghĩ:
- Chủ trương lập dự án được công khai hóa vào cuối năm 2008 sang đầu năm 2009, song thực ra nó đã được "ký tắt" với người Trung Quốc từ nhiều năm về trước mà không hề xin ý kiến nhân dân thông qua Quốc Hội do dân bầu ra; toàn bộ báo cáo tiền khả thi chưa bao giờ được trình ra trước nhân dân và đại diện của nhân dân tức Quốc Hội;
- Người Trung Quốc đóng cửa các mỏ khai thác bauxite của họ để chuyển sang khai thác ở Việt Nam, định trút gánh nặng ô nhiễm môi trường cho các thế hệ Việt Nam hôm nay và nhiều đời mai sau – những hành động y hệt như họ đã và đang làm ở châu Phi với sự giúp sức của những chế độ cai trị tham nhũng tại châu lục này, và đang bị dư luận thế giới theo dõi chặt chẽ và hết sức công kích;
- Kỹ thuật, công nghệ và nhân công khai thác dự định du nhập chủ yếu từ Trung Quốc, một cường quốc mới nổi dậy với nền kinh tế đang giàu lên nhưng bên trong vẫn chứa đựng không ít thực trạng bất khả tín, trong đó liên quan đến vấn đề khai thác bauxite là sự "nổi tiếng" của Trung Quốc trên toàn thế giới hiện đại như là một quốc gia gây ô nhiễm môi trường vào bậc nhất, chưa kể những “vấn nạn” khác (chỉ mới trong tháng Ba vừa rồi Chính phủ nước Úc đã phải hủy bỏ một dự án khai thác khoáng sản ở Nam Úc ký với Trung Quốc vì lý do quốc phòng).

Thưa quý cơ quan,
Đất nước là của chung của cả dân tộc, chứ không là của riêng của một nhóm người nào, của một nhóm quyền lợi nào, hoặc một tổ chức nào dù tinh hoa đến đâu cũng vậy.
Tất cả những người có ý thức với dân tộc, với đất nước, xót xa trước những việc làm không được kiểm soát chặt chẽ xoay quanh vụ bauxite, đều thấy cần thiết phải lên tiếng.
Chúng tôi kiến nghị:
1) Phải đưa vấn đề dự án bauxite Tây Nguyên ra trước Quốc Hội và mọi chủ trương liên quan phải được Quốc Hội quyết định;
2) Dự án bauxite Tây Nguyên phải chính thức dừng ngay lại, có giám sát chặt chẽ cho tới khi Quốc Hội xem xét toàn bộ báo cáo tiền khả thi và đưa ra những phê chuẩn thích hợp. Kính mong Quốc Hội thấu suốt được tinh thần của đại đa số dân chúng không muốn dự án này tiếp tục vì tất cả những hệ lụy nặng nề của nó;
3) Những nghiên cứu tiền khả thi với vấn đề bauxite Tây Nguyên cần được dư luận rộng rãi tham gia và theo dõi.

Thưa quý cơ quan,
Những người ký tên dưới bản kiến nghị này bày tỏ sự lo lắng khôn cùng trước phương cách làm việc chưa thấu triệt và hoàn bị về nhiều mặt cho một dự án có tầm chiến lược sống còn của đất nước như dự án bauxite.
Xin quý cơ quan nhận ở đây lòng kính trọng của chúng tôi và rất mong được thông hiểu cho nỗi trăn trở của chúng tôi cả ở trong nước lẫn ở ngoài nước.
Nhân dịp này, chúng tôi cũng kêu gọi người Trung Hoa nhất là giới trí thức hãy ủng hộ dân tộc Việt Nam, giúp cho môi trường sống của nước láng giềng phía Nam được trong lành, giúp cho nhiều vấn đề còn dở dang giữa hai quốc gia được giải quyết trong hòa bình và hữu nghị.

Việt Nam, ngày 12 tháng 4 năm 2009
Ký tên:

Thứ tự Họ và tên Ghi chú cần thiết Địa chỉ và địa chỉ email
01 GS Nguyễn Huệ Chi Nguyên Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Văn học, Ủy ban Khoa học xã hội Việt Nam Hà Nội
nhchihytue@yahoo.com

02 GS TS Nguyễn Thế Hùng Trường Đại học Bách khoa, Đà Nẵng, Phó Tổng thư ký Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam TP Đà Nẵng
hungntdanang@gmail.com

03 Phạm Toàn Dạy học, viết văn, dịch sách Hà Nội
PhamToanVidai@vnn.vn

04 GS TS Hoàng Tụy Nguyên Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam, Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam Hà Nội
htuy@math.ac.vn
05 GS TS Trần Văn Khê Nguyên giám đốc Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu Khoa học CNRS (Centre National de la Recherche Scientifique), Viện sĩ thông tấn Viện Hàn lâm khoa học, văn chương, nghệ thuật châu Âu, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện quốc tế nghiên cứu âm nhạc đối chiếu của CHLB Đức
TP HCM
trantruongca@yahoo.com.vn
06 GS Phan Đình Diệu Nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học Việt Nam Hà Nội
pddieu@gmail.com
07 TS Vũ Quang Việt Nguyên chuyên viên cấp cao về thống kê kinh tế của Liên Hiệp Quốc New York City, Mỹ
viet.vuquang@gmail.com
08 GS TS Nguyễn Lân Dũng Đại biểu Quốc hội Khóa 12, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam Hà Nội
dungnguyenlan@yahoo.com

09 GS TSKH Nguyễn Đăng Hưng GS thực thụ danh dự Trường Đại học Liège, Bỉ TP HCM
h.nguyendang@yahoo.com

10 GS TS Nguyễn Văn Tuấn Supervisor Đại học Y khoa Australia, Viện Đại học New South Wales, Sydney, Australia Sydney NSW 2010
Australia
t.nguyen@garvan.org.au
11 Nghệ sĩ nhân dân, Đạo diễn Trần Văn Thủy Nhà làm phim độc lập Hà Nội
tvtfilm@yahoo.com
12 GS TS Nguyễn Văn Hạnh Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục, nguyên Phó trưởng ban Văn hóa văn nghệ TW TP HCM
qnhanh0312@yahoo.com

13 GS Lê Xuân Khoa Nguyên GS thỉnh giảng Trường cao học Nghiên cứu Quốc tế, Đại học Johns Hopkins, Washington, DC California, U.S.A.
khoa.le2@verizon.net
14 GS TS Trần Văn Thọ Chuyên gia kinh tế học, Đại học Waseda, Tokyo, Nhật Bản Tokyo, Japan
tvttran01@gmail.com

15 TS Nguyễn Quang A Chủ tịch Hội IDS Hà Nội
anguyenquang@gmail.com

16 GS TS Nguyễn Quang Riệu Nguyên Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp và Đài Thiên văn Paris Paris, France

minhquangr@yahoo.fr

17 GS TS Ngô Vĩnh Long Khoa Lịch sử
Stevens Hall
Trường Đại học Maine, Mỹ Orono, ME,
U.S.A.
ngovinhlong@yahoo.com
18 Nhà thơ Hoàng Hưng Làm thơ, viết văn, viết báo TP HCM
ndtm42@gmail.com
19 GS Nguyễn Đăng Mạnh Giảng dạy, nghiên cứu, phê bình văn học, Đại học Sư phạm Hà Nội Hà Nội

20 GS TS Phạm Xuân Yêm Nguyên Giám đốc Nghiên cứu CNRS và Đại học Pierre et Marie Curie, Paris, Pháp pxuanyem@gmail.com
21 GS TS Ngô Bảo Châu Giảng dạy toán học ở Đại học Paris Sud và Thành viên của Institute of Advanced Studies, Princeton, Mỹ ngo@ias.edu

22 GS TS Đinh Tiến Cường Giảng dạy toán học ở Đại học Pierre et Marie Curie, Paris, và thành viên của Institut Universitaire de France dinh@math.jussieu.fr

23 GS TS Đỗ Đăng Giu Giảng dạy vật lý ở Đại học Paris Sud; nguyên Giám đốc Nghiên cứu CNRS giu.dodang@gmail.com

24 GS TS Trịnh Xuân Thuận Chuyên gia ngành thiên văn, Đại học Virginia, Mỹ txt@virginia.edu

25 PGS TS Hoàng Dũng Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm TP HCM TP HCM
dunghoang@hcm.fpt.vn
26 Nguyễn Khắc Mai Nguyên Vụ trưởng Ban Dân vận TW Hà Nội
27 PGS TS Trần Thị Băng Thanh Nguyên Phó trưởng ban Ban văn học Cổ cận đại, Viện Văn học Việt Nam Hà Nội
tranbangthanhvh@yahoo.com
28
TS Nguyễn Đình Nguyên Chương trình Loãng xương và Sinh học xương, Viện nghiên cứu Y khoa Garvan, Sydney, Australia Canley Vale NSW, Australia
ngdinhnguyen@yahoo.com

29 Nhà báo Tống Văn Công Nguyên Tổng biên tập báo “Lao động” TP HCM
tongphan78@yahoo.com

30 Kỹ sư Ngô Hoàng Long - Tư vấn kỹ thuật cầu đường, công trình ngầm
- Công ty tư vấn và quản lý XD T.L.D Hà Nội
long.tld@gmail.com

31 Nhà văn Võ Hồng Viết văn, dạy học, đã nghỉ hưu Nha Trang
32 Họa sĩ Trịnh Cung Vẽ tranh độc lập TP HCM
trinhcung2004@yahoo.co.uk

33 Kỹ sư Phạm Duy Hiển LDDK “Vietsovpetro”, dịch sách Vũng Tàu
Hienpd.hq@vietsov.com.vn

34 Kinh tế gia Vũ Giản Chuyên gia tư vấn kinh tế, tài chính, Bộ Kinh tế TS Genève, ThụySĩ
vgianfr@yahoo.fr
35 TS Trương Hồng Sơn Chuyên gia nghiên cứu hàng không vũ trụ, nguyên chuyên viên cơ quan vũ trụ NASA Maryland, U.S.A
36 Kỹ sư Nguyễn Đức Toản - Tư vấn kỹ thuật cầu đường, hầm, địa kỹ thuật
- Dự án Metro (tàu điện ngầm) Hà Nội
- Hội viên Hội Địa kỹ thuật Việt Nam Hà Nội
ngdtoan@gmail.com

37 Mai Thái Lĩnh Nhà giáo, nhà nghiên cứu, cựu Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Lạt ht.linh2008@gmail.com

38 Nguyễn Hồng Khoái Chuyên viên tư vấn tài chính; Hội viên CLB Kế toán trưởng toàn quốc;
Hội viên Hội tư vấn Thuế Việt Nam Nam Định
khoai1949@gmail.com

39 PGS TS Đoàn Phan Tân Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Việt Nam Hà Nội
doanphantan.@gmail.com

40 Nhà thơ Trần Nhương Làm thơ, viết văn kiêm hội họa, Hội Nhà văn Việt Nam truongnhan_hnv@yahoo.com

41 Trần Lương Nghệ sĩ thị giác Hà Nội
tranluong60@yahoo.com

42 TS Phạm Văn Đỉnh Chuyên ngành Vật lý khí quyển, Vật lý vi bụi, Ô nhiễm môi trường khí quyển Toulouse, Pháp
tacgia@gmail.com
43 Th.S Nguyễn Thị Thanh Thúy Phòng Khoa học & Công nghệ, Trường Đại học Quy Nhơn TP Quy Nhơn
banmai.qn@gmail.com

44 Trịnh Lữ Dịch giả Hà Nội
trinhlu@gmail.com

45 Nhà thơ Dương Tường Làm thơ, dịch sách Hà Nội
meaculpa@fpt.vn

46 Nhà văn Phạm Đình Trọng Viết văn, ký giả TP HCM
phamdinhtrong2006@yahoo.com.vn
47 Lại Nguyên Ân Nhà văn, nhà nghiên cứu độc lập Hà Nội
anlainguyen@gmail.com
48 TS Dương Tấn Trung Chuyên gia điện toán Sydney, Australia
trung.duong@optusnet.com.au

49 Phan Phương Đông Nhà điêu khắc TP HCM
phanphuongdong@gmail.com

50 Ngô Thị Kim Cúc Viết báo, viết văn, Biên tập viên báo “Thanh niên” TP HCM TP HCM

ntkc.dn@gmail.com

51 Bùi Như Hương Nghiên cứu, phê bình mỹ thuật bnhuongvmt@gmail.com

52 TS Đặng Đình Thi Đang làm nghiên cứu sinh sau Tiến sĩ về kỹ thuật hàng không tại Học viện Công nghệ Virginia Tech., Hoa Kỳ Virginia, U.S.A.
thid.dang@gmail.com

53 Nguyễn Đức Hiệp Atmospheric Scientist (chuyên gia khí quyển) Department of Environment & Climate Change, NSW Lidcombe NSW, Australia
Hiep.Duc@environment.nsw.gov.au
54 Hà Dương Tuấn Chuyên gia công nghệ thông tin ở Pháp, đã nghỉ hưu Antony, France
tuanhaduong@orange.fr
55 Th.S Nguyễn Hồng Quân Chuyên ngành công nghệ điều khiển học
Trường Đại học công nghiệp Đông Kinh (Tokyo Institute of Technology) đã hưu trí
Strathfield NSW, Autralia
hquan4452@gmail.com

56 GS TS Nguyễn Trường Tiến Chủ tịch VSSMGE; Chủ tịch VGI;
Chủ tịch Hội đồng khoa học và công nghệ AA-Corp; Phó Chủ tịch Hancorp; Trưởng phòng Đăng ký VIFCEA Hà Nội
truongtien@gmail.com tien.nguyentruong@gmail.com

57 Nguyễn Bá Chung Nghiên cứu văn học, dịch giả, Trường Đại học Massachusetts, Boston Massachusetts, USA

Chung.Nguyen@umb.edu
58 TS Huỳnh Kim Lâm Đang làm nghiên cứu sinh sau Tiến sĩ ngành công nghệ hóa học tại Trường Đại học Mỏ Colorado, Hoa Kỳ Colorado School of Mines
Golden, CO
hklamvn@gmail.com

59 PGS TS Quang Hà Trường Điện, Cơ khí và Hệ thống Cơ khí điện tử, Khoa công nghệ thông tin Viện Đại học Công nghệ Sydney, Australia Broadway NSW, Australia
quangha@eng.uts.edu.au
60 PGS TS Trần Cát Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường thành phố Đà Nẵng Đà Nẵng
cattrandr@gmail.com
61 Nguyễn Văn Tạc Nhà giáo hưu trí Hà Nội
tac1938@gmail.com

62 Kỹ sư Nguyễn Đình Khoa Làm việc tại Vought Aircraft Industries, Texas, Hoa Kỳ Texas, U.S.A.
kdn_j@yahoo.com

63 Nhà thơ Ý Nhi Nguyên Trưởng chi nhánh tại miền Nam NXB Hội nhà văn TP HCM
ynhi1809@gmail.com
63 Phùng Liên Đoàn TGĐ Công ty tư vấn nguyên tử và môi trường PAI Corporation, Chủ tịch sáng lập Hội Khuyến khích Tự Lập và Hội Khuyến học Việt-Mỹ Tennessee, U.S.A.
doanlphung@gmail.com

64 GS TS Vĩnh Sính Khoa Lịch sử và Cổ điển học Trường Đại học Alberta, Canada Alberta, Canada
svinh@ualberta.ca

65 Uông Đình Đức Nguyên cán bộ TCT Thép Việt Nam, hưu trí TP HCM
udduc05@yahoo.com

66 Nhà văn Bùi Ngọc Tấn Viết văn Hải Phòng
haiha_ckn2000@yahoo.com

67 PGS TS Trần Nam Bình Viện Đại học New South Wales,
Sydney, Australia
12 Colenso Cres
Daceyville NSW,
Australia
b.tran-nam@unsw.edu.au
68 Dương Khánh Phương Biên tập viên, ký giả Hà Nội
hoctagore@yahoo.com

69 Trần Minh Thảo Công dân Việt Nam Lâm Đồng, Việt Nam
trminhthao@gmail.com

70 Nhà văn Trần Thị Trường Viết văn, làm báo, biên kịch sân khấu âm nhạc Hà Nội
tanlysu@gmail.com
71 TS Lê Thành Bắc Phó thanh tra Đại học Đà Nẵng TP Đà Nẵng
lthanhbac@yahoo.com
72 Trần Hậu Yên Thế Phòng Quản lý khoa học Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam Hà Nội
tranhauyenthe@yahoo.com

73 Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo Làm thơ, viết báo, sáng tác nhạc Hà Nội
nguyentrongtao1@yahoo.com
74 Nguyễn Đức Vương Giảng viên Trường ĐH GTVT Hà Nội; Nghiên cứu sinh tại CHLB Đức Hamburg, Germany
vuongbri@gmail.com

75 Vũ Thị Thư Nhi Biên tập viên TP HCM
vuthithunhi@gmail.com

76 Trần Tiến Dũng Làm thơ, viết báo TP HCM
trantiengdung@hotmail.com

77 Trịnh Thị Thu Thủy Nhân viên ngành du lịch đưa nhiều khách QT đi Tây Nguyên Hà Nội
trinhthuyhcds@yahoo.com

78 Hà Dương Tường Điều hành trang mạng “Diễn đàn”; nguyên Giáo sư (professeur Emerite) Đại học công nghệ Compiègne Ivry,
France
tuong.ha-duong@utc.fr

79 Kỹ sư Trần Minh Khôi Kinh doanh tự do Berlin, CHLB Đức
tranminhkhoi@yahoo.com

80 ThS Nguyễn Biên Cương Phó Chủ nhiệm Khoa Cầu đường, Trường Đại học Bách khoa, Đà Nẵng Đà Nẵng
nbcvna@gmail.com

81 Nguyễn Ngọc Giao Dạy học, viết báo, điều hành trang mạng “Diễn đàn”; nguyên Giảng viên Université Denis Diderot (Paris VII) MAISONS ALFORT. France
nguyenngocgiao@gmail.com

82 Võ Thị Diệu Hằng Dạy học, viết văn; điều hành trang mạng “Vietsciences” Noisy le Grand, France
vothidieuhang@yahoo.fr
83 Lê Phú Khải Nhà báo tự do TP HCM
lephukhai@yahoo.com

84 Lê Tinh Tiến Kế toán CPA PS Công ty Tư vấn 91 Woodlands Ave Sydney, Australia Sydney, Australia

tinhtienle@hotmail.com
85 Nguyễn Bình Phương Hướng dẫn viên du lịch Hà Nội
binhphuongfr@yahoo.com

86 PGS TS Phạm Quang Tuấn Chuyên ngành kỹ thuật hóa (chemical engineering)
Đại học New South Wales, Sydney, Australia Lansvale NSW, Australia
phamquangtuan@optusnet.com.au

87 TS Kỹ sư Nguyễn Văn Hảo Giám đốc dự án
Waterman Quốc tế hnguyen49@optusnet.com.au
88 Nhà thơ Bùi Minh Quốc Làm thơ, viết văn, làm báo Đà Lạt
b_minhquoc@yahoo.com.vn

89 TS Lê Đình Tuyên Chuyên ngành Vật liệu kiến thiết không gian (Structural Materials for Space Applications) The Aeronautics Space Co California, U.S.A.
tdle@ca.rr.com

90 Th.S Tô Thúy Nga Giảng viên Trường Đại học Bách khoa, Đà Nẵng. TP Đà Nẵng
Tothuyngadn2002@yahoo.com
91 Trần Thị Vĩnh Tường Nghiên cứu lịch sử Việt California, U.S.A.
vtjewelry54@yahoo.com

92 Kỹ sư Phạm Danh Công ty công nghệ máy bay Vought Texas, U.S.A.
phandfw@yahoo.com

93 Kỹ sư Trương Cương

Công ty công nghệ máy bay Vought Texas, U.S.A.
firegoat@hotmail.com

94 TS Trương Phước Trường GS danh dự
Trung tâm nghiên cứu Giao thông và Hậu Cần
Phân khoa Kinh tế và Thương mại ĐH Sydney NSW 2006,
Australia; GS nghiên cứu
Trung tâm nghiên cứu Kinh tế CHLB Đức
Berlin, Germany Sydney NSW,
Australia
truongt@itls.usyd.edu.au; ttruong@diw.de

95 TS Hà Sĩ Phu Chuyên ngành sinh học Đà Lạt
thuvienhsp@yahoo.com
96 TS Đỗ Xuân Thọ Viện Khoa hoc công nghệ GTVT Hà Nội
tsdoxuantho@gmail.com

97 Nguyễn Ninh Nghiên cứu viên ngành hoá học - vật lý các chất rắn tại CNRS, Pháp Loc Maria, France
mai.nnguyen@gmail.com

98 Đỗ Bá Thành Giảng viên Đại học Quốc gia Hà nội; đang làm NCS tại Khoa Vật liệu khoa học và Kỹ thuật ứng dụng Đại học Michigan, H.H. Dow bldg, Hoa Kỳ Miami, U.S.A.
thanhdo@umich.edu
99 TS Võ Văn Châu Kỹ sư hóa vật liệu, phụ trách điều hành kỹ thuật Souffelweyersheim,
France
vovanchau@gmail.com

100 Kỹ sư Võ Minh Thế Dự án cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây TP HCM
vominhthe@gmail.com

101 Vũ Văn Bách Dự án cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây TP HCM
vu.van.bach@gmail.com
102 Kỹ sư Nguyễn Huy Hoàn - Đại diện Tư vấn WSP tại Đà Nẵng
- Dự án Cầu mới Nguyễn Văn Trỗi - Trần Thị Lý (Đà Nẵng)
- Hội viên hội Cầu đường Việt Nam (chi hội Đà Nẵng) TP Đà Nẵng

hoan209@gmail.com
103 TS Lương Tuấn Anh Viện khoa học Khí tượng Thủy văn và Môi trường, Hội viên Hội cơ học thủy khí Hà Nội
Tanh@vkttv.edu.vn
104 Kỹ sư Nguyễn Thế Tài Chuyên ngành vật lý kim loại, Bruxelles, Bỉ tai278@yahoo.com

105 Nguyễn Kim Luân Rue du Hal, 81190 Bruxelles, Belgique nguyenkimluan56@yahoo.fr

106 Nguyễn Văn Thịnh Giáo viên nghỉ hưu Thừa Thiên-Huế
thinhvng@yahoo.com

107 Nguyễn Văn Dũng Giáo viên nghỉ hưu Huế
uyeenr@dng.vnn.vn

108 Kỹ sư Nguyễn Anthony Công ty công nghệ máy bay Vought Texas, U.S.A.
anthonynguyen74@yahoo.com

109 Nguyễn Phạm Điền Nghiên cứu lịch sử Canberra, Australia
dienuc@yahoo.com.au
110 TS Văn Thị Hạnh Chuyên ngành sinh học TP HCM
hanhvan@itb.ac.vn

111 Kiến trúc sư Trần Thanh Vân Kiến trúc cảnh quan Hà Nội
van.oikos@gmail.com

112 Phạm Mạnh Kha Cố vấn công ty tại Nhật Bản Saitama, Japan
pmkha_76542@ybb.ne.jp

113 Trần Đình Lôi Việt kiều tại Mỹ California, U.S.A.
114 Nguyễn Quang Huy NCS Việt Nam tại Trường Đại học Sherbrooke, QC, Canada Quebec, Canada
huy41xf@yahoo.com
115 ThS Hà Hải Châu Master Anh ngữ ứng dụng (Úc), Master Pháp ngữ (Pháp), Nguyên Trưởng khoa Ngoại ngữ Trường đại học Y Phạm Ngọc Thạch TP HCM
hachau51@vnn.vn

116 Nhà báo Ngô Mai Phong Viết báo, ký giả Hạ Long
ngomaiphong_laodong@yahoo.com

120 BS Võ Văn Cần Nguyên trưởng khoa Y học Hạt nhân, Bệnh Viện Chợ Rẫy BC,
Canada
vovancan@gmail.com
121 Nhà văn Hoàng Ngọc Biên Viết văn, ký giả
San Jose, U.S.A.
nxb_trinhbay@yahoo.com

122 Nguyễn Trung Thuần Dịch giả, biên soạn từ điển Hà Nội
thuannt53@yahoo.com.vn

123 Kỹ sư Nguyễn Kim Công ty công nghệ máy bay Vought Texas, U.S.A.
kimchi1992@yahoo.com

124 Kỹ sư Ngô Quốc Bảo Làm việc tại L-3 Communication IS, Waco, Texas Texas, U.S.A.
quocboa@yahoo.com

125 Hồ Thị Hòa Biên tập viên NXB Tri Thức Hà Nội
ngocbaoan@gmail.com

126 Nhà thơ Nguyễn Đỗ Làm thơ, dịch sách California, USA
ngdo59@yahoo.com

127 TS Trương Văn Tân Senior Scientist Melbourne, Australia
128 Nguyễn Ngọc Diệp Assebroek, Belgium
truongviet02@yahoo.com

129 Trần Đình Lôi Việt kiều tại Mỹ California, U.S.A.
130 Nguyễn Thụy Anh dịch giả Hà Nội

131 PGS TS Lê Minh Thịnh Đại học Quốc gia Singapore Singapore
thinh.m.le@gmail.com
132 Trần Quang Hải Nghiên cứu gia âm nhạc học dân tộc tại CNRS, Pháp LIMEIL BREVANNES, France
tqh@gmail.com

133 Kỹ sư Cao Thiện Phước Chuyên ngành công nghệ thông tin, Paris, Pháp ctphuoc@orange.fr
134 Bác sĩ Vũ Văn Huân Chuyên khoa ung thư Lyon, Pháp Lyon, France
huan.vu-van@wanadoo.fr

135 ThS Nguyễn Phạm Tú Minh Thiết kế trang trí hoa Drachten, Nederland
tuminh@hetnet.nl

134 GS Ngô Thúc Lanh
Nhà giáo nhân dân; nguyên Giáo sư Trường đại học Sư phạm Hà Nội. ngothuclanh1923@yahoo.com

135 GS TS Vũ Tuấn Nguyên Hiệu trưởng Trường đại học Sư phạm Hà Nội Hà Nội
vutuan_hongha@yahoo.com
136 PGS TS Bùi Mạnh Hùng Phó trưởng Khoa Ngữ văn Trường đại học Sư phạm TP HCM
137 TS Hoàng Ngọc Hiến Dạy học, nghiên cứu, phê bình văn học; nguyên Giáo sư Trường Đại học viết văn Nguyễn Du Hà Nội
Hien_hoangngoc@yahoo.com
138 PGS TS Đặng Ngọc Lệ Giảng viên Khoa Ngữ văn Trường đại học Sư phạm TP. HCM TP HCM
139 TS Phạm Thị Phương Giảng viên Khoa Ngữ văn Trường đại học Sư phạm TP HCM TP HCM
140 TS KS Bùi Chưởng Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu Khoa học CNRS, Paris, France Pháp
141 GS Augustine Hà Tôn Vinh Chủ tịch & Giám đốc điều hành Công ty Stellar Management JS Company Hà Nội
AugVinh@StellarVietnam.com

142 Nhà văn Hoàng Lại Giang Nguyên Trưởng chi nhánh NXB Văn Học tại TPHCM TPHCM
hoanglgiang@hotmail.com

143 GS TSKH Nguyễn Hữu Việt Hưng

Giảng viên Cao cấp ĐHQG Hà Nội,
GS thỉnh giảng Đại học WSU (Michigan, USA),
Phó Chủ tịch Phụ trách Quan hệ Quốc tế Hội Toán học Việt Nam Hà Nội
nhvhung@vnu.edu.vn

144 GS TS Vũ Cao Đàm
Nguyên Viện trưởng Viện Quản lý Khoa học, Bộ Khoa học và Công nghệ Hà Nội vcd.precen@gmail.com

145 PGS TS Ngô Văn Giá Nhà giáo, nhà văn.
Chủ nhiệm Khoa Sáng tác và Lý luận Phê bình văn học, Trường đại học Văn hóa Hà Nội Hà Nội
ngo_vangia@yahoo.com

146 Hoạ sĩ Hà Vũ Trọng Vẽ tranh, dịch sách Canada
havutrong@yahoo.com

147 Nguyễn Đăng Chiến
Giảng viên Đại học Đà Lạt, Lâm Đồng (đang học Ph.D. tại Đài Loan) ndchienvl05@yahoo.com

148 TS Nguyễn Xuân Diện Phó Giám đốc Thư viện Viện Hán Nôm Hà Nội
xuandiencatru@yahoo.com
149 Vuong Tran Director RAIA, AIPM
Architect, NSW reg. 5488 QLD reg: 4015,
Transpacific Group Pty Limited Australia
vtran@transpacificgroup.com.au

150 Nguyễn Cường
Việt kiều tại Cộng hòa Séc Cộng hòa Séc
151 TS Nguyễn Công Huân Chuyên ngành Thông tin di động, quốc tịch Việt Nam Ðan Mạch
hcn@es.aau.dk

152 Nguyễn Hồng Long Cựu Giảng viên chính Trường đại học Ngoại ngữ Hà Nội longnguyen48@hotmail.com

153 Nguyễn Quang Ðồng Trợ lý Dự án Tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam Ðiện Biên
dong.quangnguyen@gmail.com
154 Catarina Nguyễn Thị Tuyết Xuân Giáo viên TP HCM
tuyetxuan2008@gmail.com
155 Hà Văn Thịnh Giảng viên Khoa Lịch sử, Trường đại học Khoa học Huế Đt: 0914079210
hathinh@gmail.com

156 PGS TS Nguyễn Tiến Tài Nguyên Giảng viên cao cấp Trường đại học Sư phạm Hà Nội Hà Nội
nguyentientaidhsp@yahoo.com.vn

157 Nhà văn Vũ Ngọc Tiến Viết văn, viết báo
Hà Nội
ankhanh1946@vnn.vn

158 Trần Mỹ Phương
Lập trình viên TP HCM
tranmyphuong@gmail.com

159 Tôn Thất Phương Nhà nghiên cứu Quan hệ quốc tế Canberra, Australia
npttp@yahoo.com.au

160 Tạ Thị Hoài An
Viện Toán học Việt Nam
18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội Hà Nội
tthan@math.ac.vn

161 Mai Thành Tấn Nghiên cứu sinh ngành Toán Cộng hoà Liên bang Ðức
tan@mathematik.uni-kl.de

162 Trần Hải Hạc Giảng dạy và nghiên cứu, Khoa Kinh tế học Trường đại học Paris 13, Pháp Pháp
tranhac@gmail.com

163 Trần Thu Thủy
nội trợ Cộng hoà Liên bang Ðức

164 Trần Văn Cung kỹ sư chuyên ngành luyện kim Cộng hoà Liên bang Ðức
165 Trang Hạ Phóng viên, nhà văn
Đài Loan
trangha75@yahoo.com

166 TS Lê Viết Bình
Chuyên ngành hóa học; nguyên Giám đốc Xưởng nghiên cứu thực nghiệm, Cty Hóa chất cơ bản miền Nam TP HCM
levietbinh@yahoo.com

167 Nhà văn Cao Duy Thảo Viết văn, ký giả Nha Trang
caoduythao@gmail.com

168 Hoàng Trọng Minh Tuấn Nghiên cứu sinh, Bioinformatics & Computational Biology,
George Mason University, US. Hoa Kỳ
thoangtr@gmu.edu

169 Nguyễn Minh Quân
Nghiên cứu sinh chuyên ngành Toán ứng dụng, Trường đại học tiểu bang New York tại Buffalo (SUNY Buffalo) Hoa Kỳ
qnguyen@buffalo.edu

170 ThS Cao Tấn Thiết
Chuyên ngành Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa TP HCM TP HCM
searchceo.vn@gmail.com

171 Vũ Quang Chính Nhà lý luận phê bình phim Hà Nội
vqchinh38@gmail.com

172 Kỹ sư Ðỗ Nam Hải Cựu sỹ quan, Phó Tổng giám đốc Công ty May Hai 125 Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
hdonam@gmail.com

173 TS Lê Hồng Giang

Giám đốc Quĩ tiền tệ, Công ty quản lý quĩ Tactical Global Management
Australia
blog.kinhtetaichinh@gmail.com

174 Kỹ sư Đào Hữu Thuận
Giám đốc điều hành công ty TP HCM
thuan@kvsolution.com

175 TS Trịnh Xuân Hoàng
.
Nghiên cứu sinh sau Tiến sĩ ngành Vật lý, Trường đại học Pennsylvania State, Hoa Kỳ Hoa Kỳ
hxtrinh@gmail.com

176 Võ Ngọc Thọ
Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Bình Ðịnh
Bình Ðịnh
vongoctho2004@yahoo.com

177 ThS Nguyễn Thị Phi Nga Giảng viên Khoa Sáng tác, Lý luận và Phê bình văn học, Trường đại học Văn hóa Hà Nội Hà Nội habinhminh1@yahoo.co.uk

178 Triet Trinh
.
Water Quality Specialist Hoa Kỳ
triettrinh@gmail.com

179 GS TS Trần Quí Phiệt

Schreiner University, Kerrville, Texas (Hoa Kỳ); nguyên học giả Fulbright, Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
TP HCM Hoa Kỳ
qui-phiet.tran@fulbrightmail.org

180 Phạm Dương Tùng Giám đốc chi nhánh Công ty Cổ phần Vận tải và thuê tàu (VIETFRACHT) Quy Nhơn TP Quy Nhơn
vfqnhon@vnn.vn

181 Kỹ sư Lương Ngọc Châu
Quản trị hệ thống (IT) thuộc Công ty Amcor Flexibles Europa Cộng hoà Liên bang Ðức
Ngoc-Chau.Luong@amcor-flexibles.com

182 PGS TS Nghiêm Hữu Hạnh

Viện trưởng Viện Ðịa kỹ thuật
Chủ tịch Hội Cơ học Đá Việt Nam,
Nguyên Phó Tổng biên tập tạp chí “Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn” Hà Nội
nghiemhuuhanh@gmail.com

183 Đỗ Khắc Phước
Commercial Director
Công ty TNHH Nhãn Bao bì Vina Uc, Tam Phước IZ, Long Thành, Đồng Nai Đồng Nai
184 Ly Hoàng Ly Nghệ sĩ thị giác & làm thơ
TP HCM
lyhoangly07@yahoo.com

185 TS Ðào Minh Châu
Cán bộ chương trình cao cấp
Cơ quan Hợp tác Phát triển Thụy Sĩ (SDC) TP Cần Thơ
minh.chau@sdc.net

186 Quản Tuấn Ngụ Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long, TP Cần Thơ quantuanngu@gmail.com

187 Kỹ sư Ðinh Hoàng Giang
Công ty xăng dầu KV3, số 1, P. Sở Dầu , Hồng Bàng, Hải Phòng
TP Hải Phòng
GiangDH.Kv3@petrolimex.com.vn

188 Kỹ sư Ngô Quốc Việt Chuyên ngành xây dựng Hà Nội
ac24.vietngo@gmail.com

189 TS Ðặng Văn Ba Nguyên Giám đốc Bộ tin học, tổ chức Quốc tế viễn thông (I.T.U) Geneva, Thụy Sĩ
vanbadang@yahoo.com

190 Phạm Tường Vân nhà báo tự do TP HCM
biet_khongbiet@yahoo.com

191 Hòa thượng Thích Giác Lượng Hoa Kỳ
htgiacluong@yahoo.com

192 PGS TS Ngô Ðức Thọ Nhà nghiên cứu Hán nôm, chuyên gia văn bản học Hà Nội
ngoductho@hn.vnn.vn
193 Trường Giang
Nguyên Thư ký tòa soạn báo “Giao thông Vận tải” Hà Nội
truonggiang1936@gmail.com

194 TS Phan Ðạo Giám đốc Công ty CZECHVIET ITC,Cộng hòa SÉC hoangdao01@yahoo.com

195 Nguyễn Ước Nhà văn, dịch giả Canada
nguyenuoc@yahoo.com

196 Chu Minh Toàn Thạc sĩ Công nghệ thông tin Pháp
chu.minh.toan@gmail.com

197 Nguyễn Quang Lập
Nhà văn, nhà biên kịch, biên tập viên nhà xuất bản Kim Ðồng. Hà Nội
bilipmayo@gmail.com

198 Đặng Văn Sinh Viết văn, giảng dạy Trung học Phổ thông (đã nghỉ hưu) Hải Dương
vn.thaivan.othi@gmail.com
199 Phạm Xuân Nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà Văn Hà Nội Hà Nội
tusf03@yahoo.com

200 Lữ Phương Viết văn lptt2001@gmail.com

201 Trần Hoài Dương Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam TP HCM
tranhoaiduong2000@ yahoo.ca

202 Trần Tự Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam Hải Phòng
vntrantuhp@yahoo.com

203 Lê Anh Hoài nhà văn, nhà báo, công tác tại báo “Tiền phong” Hà Nội

204 Nguyễn Quang Nhàn Hội viên Hội Văn nghệ Lâm đồng; cán bộ công đoàn quangnhandl@yahoo.com

205 Họa sĩ Nguyễn Trung Dũng Báo “Khăn Quàng Ðỏ”, “Mực Tím” TP HCM
dungkqd@gmail.com

206 Bùi Văn Nam
Designer TP HCM
nambui2003@yahoo.com

207 Song Chi Ðạo diễn điện ảnh TP HCM
208 Lý Tiến Dũng Nguyên Tổng biên tập báo “Đại Đoàn Kết” TP HCM
209 Bác sĩ Nguyễn Lân Đính Chuyên viên dinh dưỡng, hưu trí; nguyên Giám đốc Trung Tâm Dinh Dưỡng Trẻ Em TPHCM (1989 - 1994). TP HCM
nldinh@gmail.com

210 Dương Thị Hoàng Minh Nhân viên văn phòng TP HCM hoangthiduong1123@yahoo.com

211 GS TS David Nguyen Nguyên giảng dạy toán học Trường đại học UTS, Sydney, Australia Australia
chin50@optusnet.com.au

212 Nguyễn Thế Truyền Phân tích tài chính tại Cty CP Ngô Han
Ðồng Nai
nguyentruyen2006@yahoo.com

213 TS Nguyễn Tiến Dũng
Viện phó Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ tự động, trực thuộc VUSTA Hà Nội
tiendungpkt@yahoo.com.vn

214 Nhà văn Tô Nhuận Vỹ Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam
Nguyên Tổng biên tập tạp chí “Sông Hương” TP Huế
tonhuanvy@yahoo.com
215 Bác sĩ Ðào Xuân Dũng Chuyên ngành y Hà Nội
daodung202@gmail.com

216 Nguyễn Tiến Thông Giảng viên Trường đại học Nha Trang ntt@sam.sdu.dk

217 Tiêu Dao Bảo Cự Nhà văn, nguyên Phó Tổng biên tập tạp chí “Lang Biang”, nguyên Ủy viên trực Ban thường vụ, Hội văn nghệ Lâm Đồng Đà Lạt
tieudaobaocu@gmail.com

218 Nguyễn Quan Vũ Australia
219 Nguyễn Văn Chương Directeur Administratif et Financier Belgique
nguyenvc2000@yahoo.fr

220 Nguyễn Đào Trường Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hải Dương. TP Hải Dương
truongchieuchat_bhg@yahoo.com.vn.
221 Nguyễn Thiện
Giám đốc Công ty truyền thông Tiêu Điểm TP HCM
thienfocus@gmail.com

222 Dạ Thảo Phương Làm thơ Nhật Bản myselfvn@yahoo.com

223 TS Nguyễn Thị Thủy Minh Giảng viên Trường đại học Công nghệ Nanyang, Singapore thuyminhnguyen@gmail.com

224 Trần Lê
Viết báo, dịch sách, điều hành trang mạng "Nhịp cầu Thế giới" (Hungary) banbientap_nctg@yahoo.com

225 TS Âu Dương Thệ chuyên viên Chính trị học, Chủ bút tạp chí “Dân chủ & Phát triển”, Ðức DCvaPT@aol.com

226 Hồ Du
Cán bộ tiền khởi nghĩa, 60 tuổi đảng. TP Ðà Lạt
227 Ðoàn Nhật Hồng Nguyên Giám đốc Sở Giáo dục Lâm đồng TP Ðà Lạt
doanminh1932@yahoo.com.vn

228 Huỳnh Nhật Hải Cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Ðà Lạt TP Ðà Lạt
229 Huỳnh Nhật Tấn Cựu Phó Giám đốc Trường đảng tỉnh Lâm Ðồng TP Ðà Lạt
230 TS Trần Xuân Nam Nguyên Chủ nhiệm Khoa Vô tuyến điện, Ðại học Bưu Ðiện Hà Nội
txnam3738@gmail.com

231 Cao Quang Nghiệp Nghiên cứu sinh và giảng viên Trường Đại học Hamburg Cộng hòa Liên bang Đức
quangnghiep@yahoo.de

232 Nguyễn Hữu Vinh Giám đốc Công ty VPI, Hà Nội Hà Nội
thamtu_vpi@yahoo.com

233 Kỹ sư Châu Quí Thiện
Chuyên ngành tin học Belgium
chauquithien@yahoo.com

234 Nhạc sĩ Vĩnh Tuấn Nguyên GS trường Quốc gia Âm nhạc Huế. 33 Lê Quý Ðôn. P.7, Q.3 TP HCM
tantranhadsl@vnn.vn

235 TS Nguyễn Quang Minh Kỹ sư nghiên cứu, Bộ phận Năng lượng và môi trường, Trung tâm nghiên cứu và pháp triển tại Vương quốc Anh, tập đoàn Mitsubishi Electric. Vương quốc Anh
minhuk@gmail.com

236 Uyên Vũ Nhà báo tự do TP HCM
jquocdung@gmail.com

237 TS Trần Quang Ngọc Kỹ sư điện, đang công tác tại công ty Robert Bosch Cộng hòa Liên bang Đức
quang_tran@online.de

238 Luật gia Tạ Phong Tần Hành nghề luật TP HCM.
taphongtan@gmail.com

239 TS Phan Thị Hoàng Oanh Trưởng Bộ môn Hóa Lý, Khoa Hóa, Trường đại học Sư phạm TP HCM TP HCM
phoanhhue@yahoo.com.vn

240 Kỹ sư Trần Hưng Thịnh Nguyên Trưởng phòng nghiên cứu Cơ giới hóa thu hoạch, Viện Cơ điện nông nghiệp Hà Nội
ththinh173@yahoo.com.vn

241 Luật sư Lê Công Ðịnh Giám đốc Trung tâm nghiên cứu pháp lý, Ðoàn Luật sư TP HCM TP HCM
dinh.le@gmail.com

242 TS Nguyễn Ðồng
Chuyên ngành lâm học;
Kỹ sư Hóa học;
Tư Vấn DXV Water Technologies Hoa Kỳ
don.dng@gmail.com

243 Lê Minh Phiếu

Tư vấn pháp lý cao cấp
Nghiên cứu sinh ngành luật Ðại học Montesquieu, Bordeaux, Pháp Pháp
leminhphieu@gmail.com

244 Bác sĩ Y khoa Trần Ngươn Phiêu Hồi hưu Hoa Kỳ phieutran@sbcglobal.net

245 Nguyễn Ðăng Tuấn Học sinh trường THPT chuyên ban Ngô Quyền, Ðồng Nai hoangtuleeshin@gmail.com

246 TS Bùi Ðức Hào
Kỹ sư chuyên ngành Hóa cao phân tử Pháp
hao.buiduc@gmail.com

247 Trần Lệ Thùy Nhà báo, học giả nghiên cứu báo chí Đại học Oxford Vương quốc Anh
tranlethuy@gmail.com

248 Kỹ sư Trần Thế Hưng
Chuyên ngành hóa chất, Công ty TNHH Mekelong VN TP HCM
hungtran84@gmail.com

249 Nguyễn Kiều Dung

Nghiên cứu sinh Khoa Kinh tế, Trường đại học bang New York, thành phố Albany, Hoa Kỳ Hoa Kỳ
kieudung@hotmail.com
250 Nguyễn Thái Sơn
Học viện Chính trị Paris;
Chuyên gia tài chánh CH Pháp (hưu trí)
Chủ tịch NGO Interface Francophone
Hội viên thành lập Hội Người Việt Nam tại Pháp (1976) Pháp
jthaison.nguyen@gmail.com

251 TS Hoàng Kim Phúc Zoology Department, Oxford University, United Kingdom Vương quốc Anh
hoangkim.phuc@zoo.ox.a.uk
252 Nhà văn Ngô Minh Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam TP Huế
ngominh31@gmail.com

253 Chu Van Khang Nguyên cán bộ giảng dạy Trường đại học Bách Khoa Hà Nội khangcv@yahoo.com

254 TS Lê Văn Tâm
Nguyên Chủ tịch Tổng hội Người Việt Nam tại Nhật Bản Nhật Bản
levantam_hts@yahoo.com

255 TS Nguyễn Ðức Hùng
Giảng viên tại Australian Maritime College, Ðại học Tasmania
- Quỹ Nghiên cứu Biển Ðông Australia
hung.nguyen@seasfoundation.org

256 Bùi Việt Hà
Công ty Công nghệ Tin học nhà trường Hà Nội Hà Nội
habuiviet@gmail.com

257 Kỹ sư Nguyễn Đức Lân Cty CP TVTK GTVT phía Nam (Tedis) TP HCM
mrlanma@gmail.com
258 TS Nguyễn Châu
(Manabu Kubota)
Giảng dạy tại YOKOHAMA National University
Graduate School of Environment and Information
Sciences Nhật Bản

mkubota@ynu.ac.jp

259 ThS Nguyễn Thị Thu Trà Giảng viên Trường đại học Giao thông vận tải TP HCM, bộ môn Cầu đường thutra.utc@gmail.com


260 TS Lê Khánh Hùng Viện Ứng dụng Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ Hà Nội

261 Ðinh Gia Trung Biên tập viên TP HCM
giatrung@gmail.com

262 Kỹ sư Nguyễn Tự Tu Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty Dịch vụ hàng hoá Tân Sơn Nhất, cựu chiến binh tại chiến trường Trường Sơn, Tây Nguyên và Ðông Nam Bộ thời kỳ 1970-1975 TP HCM
tunt@tcs.com.vn

263 Lê Ngân Hằng
Phụ trách điều phối Dự án Lời vàng Eva Hà Nội
loivangeva@yahoo.com

264 PGS TS Can Văn Tuất Nguyên Giảng viên Toán học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cantuat@gmail.com
265 Lê Ngọc Hà Trưởng nhóm nghiên cứu thị trường và phát triển dịch vụ Hà Nội
266 Bác sĩ Nguyễn Ðắc Diên Chuyên khoa Răng Hàm Mặt
TP HCM
dien2424@yahoo.com.vn

267 Kỹ sư Trần Hữu Phi
Chuyên ngành cơ khí, đang công tác tại Công ty Huyndai Engineering, Seoul Hàn Quốc
tranhuuphi@hec.co.kr

268 Nguyễn Thị Mai Hoa Nghiên cứu sinh ngành giáo dục
Trường Ðại học Queensland, Australia Australia
maihoa.nguyen@uqconnect.edu.au

269 Nguyễn Hải Nam
Nghiên cứu sinh ngành Lãnh đạo và Quản lý xây dựng, Trường Ðại học Griffith, Australia Australia
nam.nguyen@griffith.edu.au

270 Ðỗ Quang Nghĩa Viết văn, viết báo
Cộng hoà Liên bang Đức
namchi@gmx.de

271 Lê Minh Hà Viết văn, viết báo Cộng hoà Liên bang Đức
namchi@gmx.de

272 Kỹ sư Nguyễn Xuân Mậu
- Cựu chiến binh
- Chuyên ngành cơ khí, đã nghỉ hưu TP Vũng Tàu
pssc@hcm.vnn.vn

273 Hoàng Nguyễn Thụy Khê Nhân viên Phòng kế hoạch Công ty PC Vietnam Ltd. TP HCM
274 Nguyễn Điển Nghĩa Lập trình viên
TP HCM
susu_garbages@yahoo.com

275 Kỹ sư Nguyễn Thiện Công Cộng hòa Liên bang Đức
gocong7@yahoo.de

276 Phạm Hùng Vỹ
Nhà tư vấn độc lập chứng khoán
Vĩnh Phúc
one.infovn@gmail.com

277 TS Nguyễn Hữu Úy Kĩ sư ngành công nghệ hóa Hoa Kỳ
u.nguyen@valensa.com

278 Nguyễn Trung Dân Phó Tổng biên tập báo “Du Lịch”,
Tổng cục Du lịch
trungdannguyen@yahoo.com.vn
279 Kỹ sư Nguyễn Tấn Lộc Chuyên ngành công nghệ hóa silicat Khánh Hòa
locquartz@yahoo.com

280 André Menras
Tên Việt là Hồ Cương Quyết, tác giả cuốn sách “Thoát khỏi ngục tù Sài Gòn, chúng tôi tố cáo” Pháp
andremenras@yahoo.com

281 Lý Kiến Trúc
Chủ nhiệm, chủ bút “Văn hóa Magazine”, California Hoa Kỳ
vanhoaonline@yahoo.com

282 Kỹ sư Tô Đình Hải Chuyên ngành điện toán Cộng hoà Liên bang Đức
tohai@online.de

283 Bác sĩ Nguyễn Trọng Hoàng Hành nghề y tự do Pháp
hoang.trong@dbmail.com

284 Kỹ sư Nguyễn Thanh Sơn Chuyên ngành Điện tử Viễn thông
TP HCM
hatchoquehuong@yahoo.com

285 Lê Ngọc Thuấn Nghiên cứu sinh chuyên ngành Công nghệ Môi trường, Environmental Engineering Lab
Gyeongsang National University, Jinju, Korea Hàn Quốc
thuanlengoc@gmail.com

286 Kỹ sư Nguyen Keith Chuyên ngành điện toán Hoa Kỳ
ketan_nguyen@hotmail.com

287 Bác sĩ Trần Triêu Ngõa Huyến Chuyên gia tư vấn độc lập về y tế công cộng
TP HCM
ngoahuyen@yahoo.com

288 ThS Nguyễn Hồng Quân Nghiên cứu sinh chuyên ngành Quản lý nguồn nước tại Đại học kỹ thuật Braunschweig, CHLB Đức Cộng hoà Liên bang Đức
q.nguyen@tu-bs.de

289 Nguyễn Quốc Việt Lập trình viên TP HCM
viet.nguyen@psdus.com;
vietdoclap@yahoo.com

290 TS Bùi Quang Huy Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch buiquanghuy13@yahoo.com.vn

291 Kỹ sư Khương Quang Đính
Chuyên gia công nghệ tin học
Banque PALATINE- Groupe CAISSE D' EPARGNE
INFM-Système Informatique Pháp qd.khuong@palatine.fr;
khuong.quangdinh@gmail.com

292 Trần Ngọc Tuấn Nhà văn, nhà báo Cộng hòa Séc
huexa1987@yahoo.com

293 Thanh Thảo Nhà thơ, nhà báo;
Phó chủ tịch Hội đồng Thơ, Hội Nhà văn Việt Nam TP Quảng Ngãi

nhathothanhthao@gmail.com

294 Nguyễn Tuấn Anh Nghiên cứu viên, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ nguyen_ta1968@yahoo.com

295 TS Lê Đức Ninh Chuyên ngành vật lý, hiện làm việc tại Viện nghiên cứu Max Planck, thành phố Munich, Cộng hoà Liên bang Đức. Cộng hoà Liên bang Đức
ldninhgalileo23@yahoo.com

296 Bùi Văn Dân Việt kiều Pháp
bvdk22@yahoo.fr

297 Nguyễn Thái Linh
Dịch giả Ba Lan
thailinh@gmail.com

298 Phạm Anh Tuấn Cán bộ ngành giao thông vận tải kiêm dịch giả tự do Hà Nội
phamanhtuan1958@vnn.vn

299 Kỹ sư Đinh Văn Hội kiêm nhà báo; điều hành trang web “vietinfo.eu” Cộng hòa Séc
firmaivo@seznam.cz.
300 Kỹ sư Ngô Văn Chính Hành nghề tự do Cộng hoà Séc
nguyenlethu1911@yahoo.de
301 TS Đào Ngọc Thế Vinh Giảng viên University of Queensland, Australia Australia v.dao@uq.edu.au

302 Đỗ Xuân Kế Giáo viên TP HCM
doxuanke@yahoo.com.vn

303 Bùi Tuấn Linh Ðại học Johns Hopkins, USA Hoa Kỳ
304 Kỹ sư Lê Công Minh
Chuyên ngành công chánh,
Chuyên gia khảo sát thiết kế Thủy lợi (nghỉ hưu) Đồng Nai
Danphuong12@yahoo.com

305 Lý Việt Dưỡng Sinh viên Thái Nguyên.
cherry_apple1985@yahoo.com
306 Kiến trúc sư Nguyễn Minh Phát Công ty HASKONING VIETNAM TP HCM
307 Phạm Thị Thanh Thảo
Nghiên cứu sinh ngành cơ học vật liệu, Trường Đại học Paris 13, Paris Nord Pháp
pthanhthao82@yahoo.com

308 Phạm Văn Hội
Nghiên cứu sinh, Environmental Policy Group
Wageningen University
The Netherlands Hà Lan
pham.vanhoi@wur.nl

309 Nguyễn Tuấn Anh Du học sinh Hoa Kỳ
tuananh.sjsu@yahoo.com
310 Pascal Nguyen Ngoc Tinh Linh mục TP HCM
pascaltinh@gmail.com
311 TS Vũ Hoàng Linh Trung tâm tư vấn chính sách nông nghiệp Hà Nội
vhlinh16@yahoo.com
312 Hồ Lê Tuấn Anh
Sinh viên cao học vật lý, Khoa Vật lý, Đại học Quốc gia Singapore NUS. Singapore
holetuananh@gmail.com

313 Kỹ sư Nguyễn Đức Linh Chuyên ngành điện tử viễn thông TP Hải Dương
duclinhbk43@yahoo.com
314 TSKH Vũ Hải Long Cán bộ Viện Năng lượng Nguyên tử (đã nghỉ hưu) TP HCM lvuhai@gmail.com

315 Kỹ sư Vũ Hải Hồ
Chuyên ngành thống kê Viện INSSE, Paris Pháp
insee_vuhai@yahoo.fr

316 Kỹ sư Vũ Hải Hồng Chuyên gia máy tính, đã nghỉ hưu Pháp
vu.hhong@yahoo.fr

317 Hà Huy Sơn Tập sự Luật sư Hà Nội
318 Nguyễn Thị Hằng Nga Phóng viên
TP HCM
hangnga.ncdt@gmail.com

319 Phạm Như Hiển Giáo viên TP Thái Bình.
phamnhuhienbkx@yahoo.com
320 Lê Thị Lan Chi Nhân viên thư viện
Canada
lanchi2009@gmail.com

321 Nguyễn Duy Đông Doanh nhân Vương quốc Anh
dongbinh@hotmail.co.uk

322 Đào Thị Thiết Nghiên cứu sinh chuyên ngành Vật lý năng lượng cao, Viện Vật Lý Max Planck, Munich Cộng hoà Liên bang Ðức

323 Kiều Quốc Thu Giáo viên Hà Nội
324 Du Lam Tân Vĩnh Phát Viết báo tự do Đà Nẵng
dulam2006@gmail.com

325 Kỹ sư Lê Dũng Chuyên ngành cơ điện lạnh Hà Nội
pc737@yahoo.com

326 ThS Phạm Quang Hòa Chuyên ngành Phát triển xã hội; nguyên Cố vấn cao cấp Chương trình Mekong Bamboo
Hà Nội. Hà Nội
Quanghoa02@yahoo.com

327 Kỹ sư Nguyễn Hùng Kiên Chuyên ngành địa chất Phú Thọ
tomtailor.xp@gmail.com

328 Dương Quang Minh Kỹ sư cầu đường
Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên-Huế TP Huế
dqminhnhat@yahoo.com

329 PGS TS Nguyễn Thiện Tống Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Kỹ thuật Hàng không, Trường Đại học Bách khoa TP HCM TP Hồ Chí Minh
nguyenthientong@gmail.com

330 Tam Le Tran Hoa Kỳ
331 Le Quoc Anh nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Namur, số 75 đường Bruxelles, thành phố Namur, vương quốc Bỉ Vương quốc Bỉ
lequocanh@student.fundp.ac.be

332 Đặng Đình Lân
công tác tại Công ty khảo sát và xây dựng - Chi nhánh tại Miền Trung (Bộ Xây dựng) Bình Ðịnh

333 Lê Ðông Ký Tư chức tài chánh Canada
dongkyhue@gmail.com

334 Nguyễn Hồng Việt Kỹ sư, chuyên gia tư vấn hệ thống quản lí doanh nghiệp. TP HCM
Đt: 0988894588
vietnh67@yahoo.com

335 Bùi Hà Nguyên
Kỹ sư phát triển Dự án, Mitsubishi Corporation
Hà Nội
bui-ha.nguyen@mitsubishicorp.com

336 Đỗ Thanh Hải Nghiên cứu sinh Trường Đại học UCLA California, Hoa Kỳ
thanhhai_dovn@yahoo.com
337 Kỹ sư Lê Nguyên Quang Chuyên ngành xây dựng
TP HCM
quycan4mat@yahoo.com
338 Nguyễn Trác Chi
Nghề nghiệp tự do TP HCM
tracchi@gmail.com

339 Hoàng Vân Anh

Nhân viên lập trình, Cty TNHH Headvances 186 Trương Định, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội Hà Nội
hoangvananh.life@gmail.com, hoanganhites@gmail.com

340 Kỹ sư Phan Hoàng Việt Chuyên phần mềm máy tính, Công ty TNHH Công nghệ thông tin Quốc tế - Việt Nam, 5 Hồ Biểu Chánh, Q. Phú Nhuận, TP HCM TP HCM
hoangvietphan@yahoo.com
341 Văn Thy Trúc
Sinh viên Khoa Kinh tế Luật
TP HCM
meo_nhoc269@yahoo.com
342 Võ Hồng Hải
Văn phòng đại diện Autodesk Asia Pte Ltd tại Hà Nội TP HCM
hai.vo.vn@gmail.com

343 Nguyễn Quang Nhựt Phiên dịch tiếng Nhật TP HCM
megabasih@yahoo.com
344 ThS Nguyễn Ngọc Ân Chuyên ngành Công nghệ môi trường; Giảng viên Trường cao đẳng Xây dựng Số 2 TP HCM nguyenngocan78@yahoo.com

345 Nguyễn Chánh
Trưởng phòng IT, Công ty S-Telecom
TP HCM
chanhn@stelecom.com.vn

346 Phạm Văn Phúc Nhân viên Công ty Cổ phần tại TP HCM TP. HCM
phuc.phamvan@gmail.com
347 Phạm Hải Vũ Nghiên cứu sinh kinh tế.
Học viện nông học Pháp Agroparistech.
16 Rue Claude Bernard,
Paris vxphvu@free.fr
348 Phạm Anh Phương Biên đạo múa, Nghệ sĩ nhân dân, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam Hà Nội
phamanhphuong.nsnd@ymail.com
349 Võ Nguyễn Ngọc Phương Sinh viên lớp 05cna11 Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội
pioneer_of_winds@yahoo.com
350 Nguyễn Thế Dũng Kỹ sư tin học, Wimax Telecom GmbH, Vienna – Austria Cộng hòa Áo
nguyenthedung@aon.at
351 Trần Ngọc Thanh Ba Lan
trantuananh@wp.pl
352 Nguyễn Anh Thế Kỹ sư xây dựng cầu đường.
Giảng viên Khoa Công trình, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải III TP HCM
thangbomxomcho@gmail.com

353 Antôn Lê Ngọc Thanh, CSsR Linh mục Gia Lai
antonlengocthanh@yahoo.ca
354 Đỗ Minh Tuấn
Nhà thơ, Đạo diễn, Hãng phim truyện Việt Nam Hà Nội
tuancine@gmail.com
355 TS Trần Anh Chương Giám đốc Công ty SemiLEDs Hoa Kỳ
chuongatran@gmail.com
356 Bác sĩ Nguyễn Đức Tùng Nhà y học, nhà nghiên cứu khoa học, nhà thơ Canada
tungducnguyen:gmail.com
357 Ngô Minh Thuyên Nhà báo tự do
Thừa Thiên-Huế
358 PGS TS Vũ Triêu Minh
Universiti Teknologi PETRONAS Malaysia
vutrieuminh@petronas.com.my
vutrieuminh@yahoo.com

359 Trần Đông A Giám đốc Công ty Hà Nội
au_lacvn@yahoo.com
360 Nguyễn Thanh Bình Nghiên cứu
sinh trường Virginia Polytechnic Institute and State
University Hoa Kỳ
ntbinh@vt.edu

361 Nguyễn Ngọc Trác Nhân viên IT TP HCM
nmtnewstar@yahoo.com.vn

362 Nguyễn Huy Khoa Nguyên chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, thương binh hạng 1/4 Hà Nội
huykhoa.bdhn@yahoo.com.vn
363 Đào Tấn Phần Giáo viên Phú Yên
phunghitqt@yahoo.com
364 Phạm Trung Nghiên cứu, phê bình mỹ thuật
Hà Nội
phamtrungvmt@yahoo.com
365 Nguyễn Mạnh Kim dịch báo tự do
TPHCM
ngmanhkim@gmail.com

366 Nhà văn Nhật Tuấn Viết văn TP HCM
nhatuan@gmail.com

367 Kỹ sư Phạm Văn Thao Kiêm phiên dịch, Xí nghiệp Liên doanh Dầu khí Vietsovpetro TP Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu.
thaopv.hq@vietsov.com.vn; thaophamvanhd@gmail.com

368 Lê Trung Thiên Nghiên cứu sinh chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm Gent, Belgium
letthien@gmail.com
369 Vũ Như Quỳnh Phóng viên tự do;
Trợ lý đạo diễn. Canada
queenvn2000@yahoo.com
370 Trân Khương Chuyên viên Tư vấn đầu tư TP Pleiku, Gia Lai
371 ThS Nguyễn Hữu Bảo Quốc Ngành kỹ sư cơ khí.
Kỹ sư, Johnson Controls, 5770 Warland Drive, Cypress, California, Hoa Kỳ. Hoa Kỳ.
nguyen_quocnam@yahoo.com

372 TS Nguyễn Thị Phương Trường đại học Bách khoa TP HCM TP HCM
ntphuong@hcmut.edu.vn

373 Trinh Ngoc Huy Nghiên cứu sinh; giảng dạy tại Trường đại học Toulouse 1. Pháp
Ngoc-huy.Trinh@sip.univ-tlse1.fr

374 Lê Anh Thu Sinh viên Đại học Toulouse 1
Pháp
lethvn@gmail.com

375 TSKH Đỗ Ngọc Quỳnh Khoa Nông học; nguyên Giám đốc Trung tâm Năng lượng mới Trường đại học Cần Thơ TP HCM.

376 Kỹ sư Nguyễn Văn Nam University of Houston Houston, Hoa Kỳ
nam_nguyen0477@yahoo.com

377 TS Vũ Đình Bon
Chuyên ngành Công chánh & Kiến thiết California, Hoa Kỳ
Bonvu5@juno.com

378 Phạm Thị Thảo Nhà giáo nghỉ hưu, viết văn, dich thơ. New York, Hoa Kỳ
ngtthao@yahoo.com
379 ThS Nguyễn Đăng Hải Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP tư vấn đầu tư và sàn bất động sản Đất Việt hai.datviet@yahoo.com.
380 Nguyễn Lệ Hải Kinh doanh
TP Đà Nẵng.
Đt: 0949429588
haianchi97@yahoo.com.vn
381 Nguyễn Thảo nhà giáo Đà Nẵng
lado303@yahoo.com

382 Dược sĩ chuyên khoa II Bùi Trọng Tuấn
Đã nghỉ hưu;
Chủ tịch Hội Dược học TP Hải Dương. Hải Dương

383 TS Nguyễn Công Vũ
Giảng viên, Phó Hiệu trưởng phụ trách kỹ thuật Trường cao đẳng Nghề SaigonTech (phân hiệu chính thức của Houston Community College, Texas, Hoa Kỳ), Tòa nhà Quang Trung, Công viên phần mềm Quang Trung, Q. 12, TP HCM TP.HCM
ncv@hcm.fpt.vn

384 TS Hồ Thị Cẩm Hoài
Giảng viên
Khoa Hóa, Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM TP.HCM
hocamhoai@gmail.com

385 TS Nguyễn Duy Khải Manitopba, Canada
khainguyen_204@yahoo.ca

386 Lê Ngọc Hân Cựu SV trường ĐHKHXHNV TPHCM TP HCM
ngochan.sg@gmail.com

387 Trương Văn Khiêm Công nhân
Kronberg, Đức
vankhiemtruong@yahoo.de

388 Lê Bảo TP HCM
elbicute@gmail.com
389 Phạm Minh Hoàng Giảng viên Trường đại học Bách khoa TP HCM TP HCM
pmhoang@hcmut.edu.vn

390 Mai Trí Vinh Sinh viên Khoa Môi trường Trường đại học Bách khoa TP HCM
maitrivinh@gmail.com

391 Nguyễn Đăng Hanh Nghiên cứu sinh chuyên ngành vật liệu, Viện năng lượng nguyên tử Pháp (Commissariat à l'énergie atomique – CEA) Pháp
danghanhtc@yahoo.com

392 ThS Nguyễn Bá Anh
Ngành điều khiển học kinh tếvà Kinh tế đối ngoại; nguyên Chủ tịch Hiệp hội các nhà DNVN tại LB Nga (1993-2008); chuyên gia độc lập về Tư vấn các dự án đầu tư và chuyển giao công nghệ. Matxcơva, LB Nga.
nbatft@mail.ru

393 Nguyễn Tấn Huệ Hưu trí Montebelluna, Italia
394 Nguyễn Hải Thanh Kinh doanh Hải Phòng
vandaohaiphong@yahoo.com.vn

395 ThS Nguyễn Đức Quang Kiến trúc sư, Giảng viên khoa Kiến trúc, Trường đại học Kiến trúc Hà Nội Hà Nội
quanghad@yahoo.com

396 Kỹ sư Lê Xuân Hòa Ngành dầu khí; Liên doanh Dầu khí "Voetsovpetro" Vũng Tàu xuanhoa594@yahoo.com.vn
397 Trần Thị Mỹ Thu Nhân viên Cty PETRONAS Carigali Vietnam
7th Floor, Tower B, Royal Centre 235 Nguyễn Văn Cự, Q. 1, TP HCM
ttmt23680@yahoo.com
398 Lê Hoàng Phương Cán bộ quản lý văn phòng
Công ty Phát triển Dịch vụ Nghiên cứu, Đầu tư và Xã hội 2008, tại 51A&B Xuân Diệu, Q. Tây Hồ, Hà Nội Hà Nội
phuonglehg73@yahoo.co.uk

399 Tran Ngoc Tho Bartender TP HCM
tranngoctho6@gmail.com
400 Nguyễn Thanh Cường Cty hóa chất BASF Việt Nam, 37 Tôn Đức Thắng Q. 1, TP HCM TP HCM
nguyenthanhcuong@gmail.com
casau
Dân đen
 
Posts: 3
Joined: Sat Apr 25, 2009 4:02 am

Re: Bauxite Tây Nguyên - Nếu bạn sinh viên Việt Nam, bạn sẽ làm gì?

Postby ogoxsam » Mon Apr 27, 2009 10:20 pm

casau wrote:Chúng ta đều biết trong cuộc Hội thảo về chủ đề khai thác quặng bauxite ở Tây Nguyên vào ngày 9 tháng Tư vừa qua tại Hà Nội, hầu hết các nhà khoa học đều nhất trí lên tiếng rằng: việc này lợi bất cập hại. Đặc biệt, nhà văn Nguyên Ngọc không những phân tích kỹ và sâu các hậu

vậy là nhà văn Nguyên Ngọc cũng là nhà khoa học phải k nhỉ?! :-/ 8-}
Image
Con đường của thanh niên không có con đường nào khác, chỉ có thể là con đường làm đại gia! b-)
My Flickr: http://www.flickr.com/photos/ogoxsam/
User avatar
ogoxsam
Dân chơi nửa mùa
Dân chơi nửa mùa
 
Posts: 9101
Joined: Mon Apr 28, 2008 3:45 pm
Location: Holland V

Re: Bauxite Tây Nguyên - Nếu bạn sinh viên Việt Nam, bạn sẽ làm gì?

Postby anhgemus » Tue Apr 28, 2009 1:47 pm

Văn học cũng là một ngành khoa học mà. Khoa học về con người, xã hội (social sciences)
User avatar
anhgemus
Trung úy
Trung úy
 
Posts: 279
Joined: Sat Mar 15, 2003 1:32 am
Location: dau khong biet nua...

Re: Bauxite Tây Nguyên - Nếu bạn sinh viên Việt Nam, bạn sẽ làm gì?

Postby tusim » Tue Apr 28, 2009 2:24 pm

ogoxsam wrote:
casau wrote:Chúng ta đều biết trong cuộc Hội thảo về chủ đề khai thác quặng bauxite ở Tây Nguyên vào ngày 9 tháng Tư vừa qua tại Hà Nội, hầu hết các nhà khoa học đều nhất trí lên tiếng rằng: việc này lợi bất cập hại. Đặc biệt, nhà văn Nguyên Ngọc không những phân tích kỹ và sâu các hậu

vậy là nhà văn Nguyên Ngọc cũng là nhà khoa học phải k nhỉ?! :-/ 8-}


>:P bắt bẻ không dúng chút nào.

Em thấy vài cái tên dều là giáo sư đầu ngành,đáng kính trọng cả ,nên em nghi cái này có vẻ nghiêm túc ,nếu dúng là do mấy GS TS kia viết thì không dễ mà bắt bẻ dâu ,vậy nên có muốn bắt bẻ thì hãy suy nghi cho ki trứoc ;không thì muốn spam tang bài cung khiến nguời khác ngaòi cuòi vui còn cuời vì lí do khác nũa í.
tusim
Dân đen
 
Posts: 4
Joined: Wed Jan 14, 2009 7:05 pm

Re: Bauxite Tây Nguyên - Nếu bạn sinh viên Việt Nam, bạn sẽ làm gì?

Postby shmilynus » Tue Apr 28, 2009 4:14 pm

Cá nhân em thì em không thích những kiểu ăn theo, hùa vô như thế này. Trong số dài dằng dặc các tên kia, đúng là có rất nhiều giáo sư, tiến sĩ và nhà trí thức, nhưng có ai đã thống kê lại là có được mấy người trong số đó thật sự một là có kiến thức chuyên môn về vấn đề đang tranh cãi và hai là có bỏ thời gian công sức nghiên cứu về vấn đề này. Ai chửi em chịu nhưng bản thân em không coi bản kiến nghị có vô số chữ ký này có giá trị. Tất nhiên em cũng không phê bình hay ngăn cản mọi người tham gia vì đó là quyền cá nhân.

Riêng em chỉ muốn nghe thêm ý kiến về mặt chuyên môn từ những nhà chuyên môn về lợi hại của vấn đề này. Em nghĩ cái gì cũng có mặt tốt mặt xấu của nó và tất nhiên những quyết định quan trọng như thế này không phải lúc nào cũng dễ dàng đưa ra và chắc chắn sẽ có nhiều ý kiến trái ngược nhau. Nhưng dù gì thì quyết định cũng đã được đưa ra sau khi bàn thảo kỹ càng (qua các hội thảo hội nghị) thì chúng ta nên tôn trọng hơn là phản bác chỉ vì nó trái ngược với ý kiến của minh.
User avatar
shmilynus
Trung úy
Trung úy
 
Posts: 281
Joined: Thu Aug 17, 2006 2:42 pm

Re: Bauxite Tây Nguyên - Nếu bạn sinh viên Việt Nam, bạn sẽ làm gì?

Postby Mr.Xu » Tue Apr 28, 2009 4:28 pm

Về mặt cá nhân, vì em chưa đọc nhiều về cái này, em nghĩ nên dẫn kèm thêm kết luận các tài liệu nghiên cứu, đánh giá khách quan khác (nếu có) về hậu quả của vấn đề này để nó mang tính thuyết phục cao hơn đối với người đọc. Căn bản là em nắm không rõ nên chưa thể nói ủng hộ hay không.
Everything could happen, be calm, be cool.
Mr.Xu
Đại úy
Đại úy
 
Posts: 480
Joined: Sun Nov 04, 2007 6:23 pm
Location: Rừng sâu mưa lâm thâm

Re: Bauxite Tây Nguyên - Nếu bạn sinh viên Việt Nam, bạn sẽ làm gì?

Postby blue_eagle » Tue Apr 28, 2009 4:55 pm

About me: hiền lành, tốt bụng, đáng iu, ít nói, trầm lặng, sống nội tâm, iu hòa bình, GHÉT coding Image
<BE là con lăn quăn chít xíu trong đại dương bự>
User avatar
blue_eagle
Đại bàng bảo kê lớp mẫu giáo
Đại bàng bảo kê lớp mẫu giáo
 
Posts: 2624
Joined: Mon Dec 22, 2003 5:58 pm
Location: Giang hồ bốn bể là nhà

Re: Bauxite Tây Nguyên - Nếu bạn sinh viên Việt Nam, bạn sẽ làm gì?

Postby blue_eagle » Tue Apr 28, 2009 5:01 pm

Rất nhiều bài viết, ý kiến, tư liệu trong này http://www.bauxitevietnam.info/index.html (credit to anh intmouse)

Mọi người cũng đang bàn trong này nè em viewtopic.php?f=23&t=29247
About me: hiền lành, tốt bụng, đáng iu, ít nói, trầm lặng, sống nội tâm, iu hòa bình, GHÉT coding Image
<BE là con lăn quăn chít xíu trong đại dương bự>
User avatar
blue_eagle
Đại bàng bảo kê lớp mẫu giáo
Đại bàng bảo kê lớp mẫu giáo
 
Posts: 2624
Joined: Mon Dec 22, 2003 5:58 pm
Location: Giang hồ bốn bể là nhà

Re: Bauxite Tây Nguyên - Nếu bạn sinh viên Việt Nam, bạn sẽ làm gì?

Postby 555 » Tue Apr 28, 2009 5:57 pm

Cái ý kiến được đưa ra đó là do ai đưa ra, BCT, nghĩa là không phải là số đông đưa ra; việc này có trái ngược với nguyên tắc dân chủ hay không? Có 2 điều mà tôi nghĩ mình không cần phải là chuyên gia gì cũng có thể hiểu được:

1/ Trong tình hình hiện nay, việc để TQ làm nhà thầu là hết sức nguy hiểm, cả về quốc phòng, dân sự lẫn công nghệ. Tại sao lại có thể chọn 1 nhà thầu TQ? Chẳng lẽ ta không biết rút kinh nghiệm à?
2/ Ý kiến của nhà chuyên môn? Google không ra à? Thử vào trang này xem: Red Mud. Tại sao Liên Xô không khai thác nhôm ở VN? Cả thế giới đã và đang tìm cách giải quyết bùn đỏ thì VN lại muốn rước thêm phiền phức vào người à? Cái bản kiến nghị có vô số chữ kí đó là không giá trị thì còn phải làm gì nữa hở bạn?

Tự hỏi lại mình xem là mình có quá thờ ơ với sự kiện này không, đừng nghĩ là vì mình chưa biết, vì số người nghiên cứu ở VN không bao nhiêu mà nhiều người cứ lên tiếng nên có thể đứng ở giữa và phê bình. Các bạn đã là sinh viên rồi, các bạn đã học bao nhiêu năm rồi mà không biết tự mình tìm hiểu. Điều đáng nói là topic này muốn raise awareness của các bạn về vấn đề này, đừng trách nó vì không có đủ tài liệu, dẫn chứng. I wonder if the modern world teaches you to be cynical.

@shmilynus: Mình rất tức vì cái cụm từ "ăn theo, hùa vô" của bạn shmilynus. Bạn nghĩ đây là ăn theo, hùa vô vì lý do gì?? Bạn nghĩ những người kia cũng không tìm hiểu gì mà nhảy vào à? Không biết từ lúc nào dân ta có cái lối suy nghĩ đánh giá thấp người khác như bạn. Các cái hội thảo mà bạn nhắc tới thì Nhà nước đã tiếp thu ý kiến của những nhà chuyên môn chưa? Tại sao họ vẫn phải lập ra bản kiến nghị này? Nếu chúng ta không thể phản bác quyết định sai lầm thì các nguyên tắc dân chủ, Nhà nước của dân, do dân và vì dân sẽ vứt vào xó à? Còn 3 năm nữa mới tới Đại hội đại biểu toàn quốc, trung bình 1 năm 1 điểm khai thác thải ra 25 triệu m^3 chất thải (con số thực tế 1 site có thể thải ra đến 32 triệu m^3) x 4 dự án x 3 năm = 300 triệu m^3 chất thải không xử lý được. Chưa kể lượng nước ngầm ở Tây Nguyên đang giảm, nước ngọt ở đâu ra để lọc quặng? Điện thì nước ta dư à? Thấy cái lợi trước mắt mà không nghĩ lâu dài, liệu chúng ta có đủ dũng cảm để tôn trọng cái quyết định đó không? Thêm vào đó, giả sử khả năng ô nhiễm nguồn nước là nhỏ, nhưng ta có dám chấp nhận cái khả năng đó không? Bạn có muốn con bạn uống nước nhiễm độc không? Bản thân tôi không dám tôn trọng cái quyết định ảnh hưởng đến đời sống hàng triệu con người như thế...

Xem thêm tại dẫn chứng
555
Lính Vệ Sinh
 
Posts: 6
Joined: Mon Oct 15, 2007 9:18 pm

Re: Bauxite Tây Nguyên - Nếu bạn sinh viên Việt Nam, bạn sẽ làm gì?

Postby shmilynus » Tue Apr 28, 2009 8:33 pm

555 wrote:Cái ý kiến được đưa ra đó là do ai đưa ra, BCT, nghĩa là không phải là số đông đưa ra; việc này có trái ngược với nguyên tắc dân chủ hay không? Có 2 điều mà tôi nghĩ mình không cần phải là chuyên gia gì cũng có thể hiểu được:

1/ Trong tình hình hiện nay, việc để TQ làm nhà thầu là hết sức nguy hiểm, cả về quốc phòng, dân sự lẫn công nghệ. Tại sao lại có thể chọn 1 nhà thầu TQ? Chẳng lẽ ta không biết rút kinh nghiệm à?
2/ Ý kiến của nhà chuyên môn? Google không ra à? Thử vào trang này xem: Red Mud. Tại sao Liên Xô không khai thác nhôm ở VN? Cả thế giới đã và đang tìm cách giải quyết bùn đỏ thì VN lại muốn rước thêm phiền phức vào người à? Cái bản kiến nghị có vô số chữ kí đó là không giá trị thì còn phải làm gì nữa hở bạn?

Tự hỏi lại mình xem là mình có quá thờ ơ với sự kiện này không, đừng nghĩ là vì mình chưa biết, vì số người nghiên cứu ở VN không bao nhiêu mà nhiều người cứ lên tiếng nên có thể đứng ở giữa và phê bình. Các bạn đã là sinh viên rồi, các bạn đã học bao nhiêu năm rồi mà không biết tự mình tìm hiểu. Điều đáng nói là topic này muốn raise awareness của các bạn về vấn đề này, đừng trách nó vì không có đủ tài liệu, dẫn chứng. I wonder if the modern world teaches you to be cynical.

@shmilynus: Mình rất tức vì cái cụm từ "ăn theo, hùa vô" của bạn shmilynus. Bạn nghĩ đây là ăn theo, hùa vô vì lý do gì?? Bạn nghĩ những người kia cũng không tìm hiểu gì mà nhảy vào à? Không biết từ lúc nào dân ta có cái lối suy nghĩ đánh giá thấp người khác như bạn. Các cái hội thảo mà bạn nhắc tới thì Nhà nước đã tiếp thu ý kiến của những nhà chuyên môn chưa? Tại sao họ vẫn phải lập ra bản kiến nghị này? Nếu chúng ta không thể phản bác quyết định sai lầm thì các nguyên tắc dân chủ, Nhà nước của dân, do dân và vì dân sẽ vứt vào xó à? Còn 3 năm nữa mới tới Đại hội đại biểu toàn quốc, trung bình 1 năm 1 điểm khai thác thải ra 25 triệu m^3 chất thải (con số thực tế 1 site có thể thải ra đến 32 triệu m^3) x 4 dự án x 3 năm = 300 triệu m^3 chất thải không xử lý được. Chưa kể lượng nước ngầm ở Tây Nguyên đang giảm, nước ngọt ở đâu ra để lọc quặng? Điện thì nước ta dư à? Thấy cái lợi trước mắt mà không nghĩ lâu dài, liệu chúng ta có đủ dũng cảm để tôn trọng cái quyết định đó không? Thêm vào đó, giả sử khả năng ô nhiễm nguồn nước là nhỏ, nhưng ta có dám chấp nhận cái khả năng đó không? Bạn có muốn con bạn uống nước nhiễm độc không? Bản thân tôi không dám tôn trọng cái quyết định ảnh hưởng đến đời sống hàng triệu con người như thế...

Xem thêm tại dẫn chứng


Về vấn đề 1 và 2 mà anh/bạn/chị (về sau xin viết tắt là ABC) ba số 5 nêu ra ở trên đã được bàn bạc ở các hội nghị hội thảo rồi và cũng nhận được nhiều ý kiến phản biện khác nhau nên em không muốn tranh cãi nữa. Em không có nhớ hết, chỉ nhớ ví dụ là việc nhà thầu TQ thì có người đồng ý như ABC ba số 5 là công nghệ của nhà thầu TQ kém chất lượng, nhưng cũng có người phản biện rằng không thể quơ đũa cả nắm, không phải nhà thầu nào của TQ đều kém chất lượng và không phải nhà thầu nào của Anh, Pháp, Mỹ đều tốt (điều này em ngẫm nghĩ rất nhiều và thấy đúng là trước giờ em hay quơ đũa cả nắm thật. Nếu công nghệ TQ không tốt thì làm sao nó xây dựng được cái đất nước nó như ngày nay. Em không tin và cũng không dám hùng hồn tuyên bố là công nghệ Mỹ bây giờ cao hơn TQ được). Chỉ cần mình siết chặt quy chế và giám sát đấu thầu thì sẽ đảm bảo được chất lượng. Em chỉ xin trích dẫn chứ không nói đó là toàn bộ luận cứ để bác lại vấn đề 1 của ABC ba số 5. Còn về vấn đề tại sao LX (Liên Xô chứ không phải Lầu Xanh ạ) không khai thác mà giờ mình khai thác thì cá nhân em nghĩ (là em nghĩ thôi) KHKT ngày xưa và ngày nay khác nhau nhiều nên cũng khó mà nói được. LX thì đã tan rã (nói vui là chết bất đối chứng). Ai nói được là nếu LX còn thì bây giờ LX vẫn khuyên VN không khai thác?

Em đã tự hỏi lại mình như đề xuất của ABC ba số 5 là mình có quá thờ ơ với sự kiện này không thì em xét thấy là mình không có quá thờ ơ với sự kiện này. Cụ thể là em có đọc và theo dõi sự kiện này từ khi bác Võ Nguyên Giáp gửi thư cho bác Dũng (và em có đọc nguyên văn thư). Em cũng có bàn bạc và trao đổi sự kiện này với một số bạn em (và một vài trong số đó cũng là thành viên của forum này). Nhưng mà kết luận sau cùng của em là em không có đủ trình độ chuyên môn để có một đánh giá đúng về vấn đề này cho nên em hoàn toàn tán thành để cho những người có trình độ chuyên môn hơn bàn bạc và đưa ra quyết định. Em cũng tán thành cách làm của Đ/NN mình là mở các cuộc hội thảo để tiếp thu và lắng nghe ý kiến của các chuyên gia và nhiều tầng lớp NN khác nhau. Rồi sau đó lại họp Bộ CT rồi mới ra nghị quyết. Em xin lưu ý nho nhỏ là tiếp thu không có nghĩa là ai nói cái gì cũng nghe. Sau các hội thảo, thì những người quyết sách phải xem trong những ý kiến cái gì đúng, cái gì quan trọng để từ đó ra quyết định. Và nếu Bộ CT đã làm đến như vậy mà vẫn có người không phục thì em nghĩ cũng phải chịu thôi, nếu em là bộ CT em cũng không biết làm sao hơn. Nếu giờ mà hủy dự án bô xít thì cũng lại có người tập hợp chữ ký làm đơn khiếu nại tiếp. Hông lẽ bây giờ phe nào nhiều chữ ký hơn thì theo phe đó? Dù sao thì cũng phải làm việc theo nguyên tắc. Quyết định của bộ CT đã đưa ra như vậy thì bác Giáp cũng không ý kiến gì nữa thì em nghĩ em cũng không nên có ý kiến gì vì xét về mặt tâm huyết với đất nước thì em nghĩ bác Giáp hơn em vạn lần (chí ít ra bác ấy cũng gần như hy sinh cả đời vì cái đất nước này chứ em chưa làm được gì cho nó).

Về cái mặt chuyên môn thì em nghĩ chỉ có chuyên gia mới hiệu. Ví dụ như giờ nói rò rỉ phóng xạ xyz meri curi (em nói đại) với dân thường thì người ta sẽ hoảng sợ rồi người ta sẽ có thái độ phản đối này nọ, nhưng nhiều khi với một nhà vật lý chuyên nghiệp thì người ta biết xyz < giới hạn abc nên là cũng an toàn, không sao. Cho nên đôi khi những vấn đề chuyên môn thì nếu là người không chuyên môn, em sẽ không lên tiếng. Nhưng em tán thành một chuyện là người dân có quyền đóng góp về khía cạnh tác hại đối với xã hội, bởi vì cái đó ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Nhưng cân nhắc tổng thể và đưa ra quyết định cuối cùng tất nhiên phải theo quy luật chung của xã hội (cụ thể ở đây là nước Vn, phải qua các quy trình nào, do ai quyết định, v.v...) và một khi đã quyết định thì phải tuân thủ.

Nói tóm lại em không phản đối ý kiến của mọi người ở trên về việc mong muốn hủy bỏ dự án bô xít. Em chỉ phản đối cách làm mà thôi. Em nghĩ làm gì cũng phải theo thực tế khách quan và tuân theo quy luật. Cá nhân em không nghĩ ký tên vào bản kiến nghị này là có hiệu quả. Đừng hỏi em vậy làm như thế nào mới có hiệu quả. Như em hiểu thì cách tốt nhất là mình tham gia vào quá trình dân chủ, như tham gia các hội thảo hội nghị để nêu ra ý kiến của mình. Còn nếu cuối cùng ý kiến của mình không được chấp nhận thì cũng phải chịu thôi vì không phải lúc nào mình cũng đúng. Và sở dĩ em không tán thành cách làm này cũng là vì em thấy biết bao bản chữ ký khác cho những mục đích khác cũng chả đi đến đâu. Em ví dụ cụ thể luôn (cái này thì em biết, hihi) như cái bản kiến nghị đòi TQ trả lại đảo hoàng sa, hay như cái bản phản đối việc tòa án Mỹ bác đơn kiện của nạn nhân chất độc da cam (bản này thậm chí còn được chính quyền tổ chức hẳn hoi) cũng không làm được gì hết. Cho nên sau mấy vụ đó em nghĩ là luật lệ thì vẫn là luật lệ và xã hội chỉ làm theo luật lệ chứ không phải làm theo ý chủ quan của mình.

Trả lời câu hỏi khác của ABC ba số 5 là ăn theo, hùa vô nghĩa là gì và vì sao em nói như vậy. Thì theo ý chủ quan của em, ăn theo, hùa vô nghĩa là thấy người ta tham gia sôm tụ quá thì mình cũng tham gia cùng chứ nhiều khi mình cũng chả có liên quan gì đến vấn đề mà mình đang tham gia. Em không có số liệu cụ thể nên không dám nói mò nhưng nếu cho em nói bừa thì chắc không ít bạn (không phải tất cả) ký tên vào bản trên có phần là vì làm theo các bạn mình quen biết hoặc là vì người mình nể phục (tiến sĩ ABC, XYZ) có ý kiến như vậy nên nghĩ là mình cũng nên suy nghĩ như vậy. Chỉ là suy đoán thô thiển của em.

Điều cuối cùng em muốn nhắn gửi với ABC ba số 5 là trước khi nói về vấn đề gì thì (em) thiết nghĩ (ABC) nên tìm hiểu và nắm chắc thật kỹ về vấn đề đó đã. Cụ thể ở đây là em thấy ABC có đề cập khá nhiều về dân chủ, nguyên tắc dân chủ, v.v... nhưng em thấy dường như ABC chưa nắm rõ hết về dân chủ và nguyên tắc dân chủ, cách để tham gia vào quá trình dân chủ. Nếu ABC muốn tranh luận riêng với em về vấn đề dân chủ và nguyên tắc dân chủ thì có thể add yahoo của em để không làm loãng topic của mọi người.

Trên đây chỉ là ý kiến cá nhân của em (và hình như có mấy chỗ viết sai chính tả). Mọi người cứ việc tham gia bình luận ạ.
User avatar
shmilynus
Trung úy
Trung úy
 
Posts: 281
Joined: Thu Aug 17, 2006 2:42 pm

Re: Bauxite Tây Nguyên - Nếu bạn sinh viên Việt Nam, bạn sẽ làm gì?

Postby shmilynus » Tue Apr 28, 2009 8:57 pm

À, nếu hỏi riêng em thì em cũng không tán thành việc khai thác bô xít. Lý do là vì em cũng nghe nhiều về tác hại của nó. Và đối với em em rất sùng bái LX nên em cũng coi trọng ý kiến của chuyên gia LX hơn là ý kiến của các vị đang ngồi bàn bây giờ (bây giờ = thời nay). Em lại thấy bác Võ Nguyên Giáp mà cũng phải lên tiếng thì chắc là vấn đề rất rất là hệ trọng. Song cũng như bác Giáp (mạn phép nói vậy), em đang sống trong môi trường XHCN (công dân nước VN) thì em vẫn tuân thủ và tôn trọng quyết định của Bộ CT và CP và coi như quyết định của những người được nhân dân giao phó trong việc cầm cân nẩy mực, ra quyết sách cho đất nước là những quyết định cuối cùng. Trừ khi em biến thành thiên tài và có thể chứng minh bằng con số, bằng khoa học, một cách lốgic rằng hại > lợi thì em sẽ kiến nghị đến cùng (và tất nhiên là theo trình tự quy luật của chế độ hiên hành chứ không phải thu thập chữ ký). Nhưng chuyện đó chắc không xảy ra.

Trả lời cho câu hỏi nêu ra trong title của topic này. Nếu em là SV VN (mà em đúng là SV VN), em sẽ làm gì? Em xin thưa em có hai lựa chọn
- Nếu em bức bối quá (em nghĩ là em chưa đến nỗi), thì em sẽ đăng ký thi và học lại vào chuyên ngành khoáng sản và bô xít, đồng thời học thêm về quản lý NN, xã hội, v.v... để có cái nhìn chính xác và cụ thể, toàn cảnh hơn về vấn đề đang tranh luận rồi em sẽ tham gia gửi kiến nghị về vấn đề này. Nhưng cách này xem ra không khả thi vì sợ đến lúc em học xong thì chuyện đã xong từ lâu rồi.
- Lực chọn thứ hai là em sẽ ráng học tập thật tốt để phục vụ đất nước. Nếu dự án thành công thì đất nước càng phát triển. Còn nếu không thành công thì em sẽ tham gia vào quá trình "khắc phục hậu quả" của dự án.

Câu cuối cùng em muốn nói (và cũng là suy nghĩ của riêng em thôi): đất nước còn nhiều chuyện phải bàn, và còn nhiều chuyện cần ta làm, hãy đóng góp vào chuyện gì mà chúng ta có thể (có khả năng) và để những chuyện khác mà ta không có khả năng cho những người khác có khả năng làm. Nhiệt huyết là tốt nhưng cách làm càng quan trọng hơn. Nếu làm không đúng thì sẽ không hiệu quả và lãng phí thời gian và công sức mà thôi.

Em xin hết ạ.
User avatar
shmilynus
Trung úy
Trung úy
 
Posts: 281
Joined: Thu Aug 17, 2006 2:42 pm

Re: Bauxite Tây Nguyên - Nếu bạn sinh viên Việt Nam, bạn sẽ làm gì?

Postby ZZZ » Tue Apr 28, 2009 9:33 pm

shmilynus wrote:Trả lời cho câu hỏi nêu ra trong title của topic này. Nếu em là SV VN (mà em đúng là SV VN), em sẽ làm gì? Em xin thưa em có hai lựa chọn
- Nếu em bức bối quá (em nghĩ là em chưa đến nỗi), thì em sẽ đăng ký thi và học lại vào chuyên ngành khoáng sản và bô xít, đồng thời học thêm về quản lý NN, xã hội, v.v... để có cái nhìn chính xác và cụ thể, toàn cảnh hơn về vấn đề đang tranh luận rồi em sẽ tham gia gửi kiến nghị về vấn đề này. Nhưng cách này xem ra không khả thi vì sợ đến lúc em học xong thì chuyện đã xong từ lâu rồi.
- Lực chọn thứ hai là em sẽ ráng học tập thật tốt để phục vụ đất nước. Nếu dự án thành công thì đất nước càng phát triển. Còn nếu không thành công thì em sẽ tham gia vào quá trình "khắc phục hậu quả" của dự án.

Câu cuối cùng em muốn nói (và cũng là suy nghĩ của riêng em thôi): đất nước còn nhiều chuyện phải bàn, và còn nhiều chuyện cần ta làm, hãy đóng góp vào chuyện gì mà chúng ta có thể (có khả năng) và để những chuyện khác mà ta không có khả năng cho những người khác có khả năng làm. Nhiệt huyết là tốt nhưng cách làm càng quan trọng hơn. Nếu làm không đúng thì sẽ không hiệu quả và lãng phí thời gian và công sức mà thôi.

Em xin hết ạ.


Watch this video : http://www.youtube.com/watch?v=vknHKTy1MLY.

Do you see the difference ?
User avatar
ZZZ
Đại úy
Đại úy
 
Posts: 314
Joined: Sat Oct 22, 2005 3:26 am

Re: Bauxite Tây Nguyên - Nếu bạn sinh viên Việt Nam, bạn sẽ làm gì?

Postby 555 » Tue Apr 28, 2009 9:44 pm

Công nghệ mà nhà thầu TQ dùng xử lý bùn đỏ là công nghệ 'ướt', tức là dùng hồ chứa bùn đỏ. Hiện nay đã có công nghệ 'khô', tại sao không dùng. Chẳng lẽ dùng công nghệ lạc hậu để thu lợi nhiều như TQ là công nghệ tốt à? Việc đất nước TQ được như ngày nay là do lợi thế dân đông, nước rộng. Khoảng cách giàu nghèo ở TQ cao hơn ta. Vậy có phải là một thành tựu lớn không? "Chỉ cần mình siết chặt quy chế và giám sát đấu thầu thì sẽ đảm bảo được chất lượng." Vậy cái quy chế nào cho phép lao động phổ thông TQ làm việc ở công trình bauxite tại VN vậy bạn? Chưa kể dự án này chưa trình qua Quốc Hội mà mới chỉ là chỉ đạo của BCT. Nếu bạn phản bác là dự án này không mang tính quốc gia thì tôi không còn gì để nói...

"Quyết định của bộ CT đã đưa ra như vậy thì bác Giáp cũng không ý kiến gì nữa thì em nghĩ em cũng không nên có ý kiến gì vì xét về mặt tâm huyết với đất nước thì em nghĩ bác Giáp hơn em vạn lần (chí ít ra bác ấy cũng gần như hy sinh cả đời vì cái đất nước này chứ em chưa làm được gì cho nó)." Bạn nghĩ Đại Tướng Giáp còn có thể làm gì nữa? Ông đã nêu rất rõ ý kiến của mình trong thư gửi Thủ tướng Dũng và trong thư gửi hội thảo vừa qua. Vấn đề là những người trong cơ quan cầm quyền lại không tiếp thu. (Bạn có thể làm 1 việc là làm ơn đừng có ý kiến theo chiều hướng này nữa.)

"Nhưng cân nhắc tổng thể và đưa ra quyết định cuối cùng tất nhiên phải theo quy luật chung của xã hội (cụ thể ở đây là nước Vn, phải qua các quy trình nào, do ai quyết định, v.v...) và một khi đã quyết định thì phải tuân thủ." Quy luật chung của xã hội bạn đang nhắc đến là gì? Tôi cảm thấy rất mờ mịt về cái định nghĩa của cụm từ này. Nếu nước ta dân chủ thì tại sao không triệu tập hội nghị bất thường đại biểu toàn quốc? Sợ tốn kém à, hay là sợ không thể nào vượt qua bỏ phiếu lấy ý kiến số đông. Xin nhắc bạn là bao nhiêu việc khai mỏ, xây đập thủy điện do nhà thầu TQ tiến hành mà người dân không biết, các nhà khoa học cũng không lên tiếng, tại sao vấn đề bauxite này lại được đặc biệt chú ý quan tâm? Nếu bạn suy nghĩ kĩ một chút thì chắc đã nghĩ đến vấn đề này rồi? Phạm Văn Đồng nhượng bộ mà mất Nam Quan. Nếu ta tiếp tục nhượng bộ thì sẽ còn mất bao nhiêu tài sản quốc gia nữa? Tây Nguyên không những là vùng xanh cây công nghiệp tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động, mà còn là địa điểm quan trọng giúp ta chiếm SG năm 75.

Bạn cứ nghĩ là bao nhiêu người như bạn nghĩ việc thu thập chữ kí này không dẫn đến KQ cụ thể rồi không làm thì kết quả của việc này sẽ đi theo chiều hướng nào? Bạn đang vô hình chung tác động đến sự việc này bằng cách nêu những ý kiến không cần thiết như thế này rồi sau đó bạn sẽ lại kết luận là sự việc đi theo chiều hướng bạn đã nói, đúng không? Nếu như việc gì mà khả năng thành công là thấp thì không ai làm thì hỏi thế giới này sẽ đi về đâu? Bao nhiêu phát minh sẽ không tồn tại, rồi những người đã qua đời trước khi làm được việc mình muốn là kẻ ngốc à? Hồi ấy có ai nghĩ VN mình có thể thắng Pháp, thắng Mỹ. Vậy bạn không tán thành việc ta chống Pháp, chống Mỹ nếu bạn sống thời đó à?

"Thì theo ý chủ quan của em, ăn theo, hùa vô nghĩa là thấy người ta tham gia sôm tụ quá thì mình cũng tham gia cùng chứ nhiều khi mình cũng chả có liên quan gì đến vấn đề mà mình đang tham gia." Thế thì sự kiện diễn ra trên quê hương mình là không liên quan gì đến mình à? Hay là bạn sống ở MT thì không liên quan gì đến TN?

Nguyên tắc dân chủ bao gồm quyền tự do tranh luận, quyền được đối xử công bằng trước luật pháp. Vậy thì nguyên tắc dân chủ của tôi nhắc đến có gì là "chưa nắm rõ"?? Thứ nhất, ta có quyền nêu ý kiến và tranh luận. Thứ hai, việc tiến hành dự án khi chưa có thông qua của Quốc Hội của BCT là sai luật pháp. Tôi không biết cái vấn đề này ở chỗ tôi chưa nắm rõ hay là bạn chưa suy nghĩ đủ để hiểu ý kiến của tôi (sau khi suy nghĩ, tôi nghĩ có lẽ cách suy nghĩ và "suy đoán thô thiển" của bạn chưa đủ tầm để suy xét).
555
Lính Vệ Sinh
 
Posts: 6
Joined: Mon Oct 15, 2007 9:18 pm

Re: Bauxite Tây Nguyên - Nếu bạn sinh viên Việt Nam, bạn sẽ làm gì?

Postby akak » Tue Apr 28, 2009 10:59 pm

Topic này, theo em nghĩ chuyển qua Góc đọc thì phù hợp hơn.
akak
Thiếu Tướng
Thiếu Tướng
 
Posts: 2329
Joined: Wed Apr 30, 2008 7:23 pm

Re: Bauxite Tây Nguyên - Nếu bạn sinh viên Việt Nam, bạn sẽ làm gì?

Postby vit_con » Tue Apr 28, 2009 11:23 pm

Đối với vấn đề nào thì luôn có đồng tình và phản đối thôi, ai cũng có cái lý của riêng mình, thông tin đưa ra thì nhiều chỉ có điều là biết ai đúng ai sai. Còn việc chỉ có chuyên gia mới hiểu và mới có tiếng nói quyết định thì đâu hẳn vậy, vấn đề này đã được bàn cãi và họp hành rất nhiều và "chuyên gia" thì cũng nói rất nhiều rồi đó chứ (chỉ tại mọi người không search thông tin mà lại ngồi ở đây nói là chưa biết gì), nhưng nếu "chuyên gia" mà phản bác không logic thì thử hỏi sao lại có nhiều người cùng đồng tình vậy. Những người không chuyên thì có lối suy nghĩ khác. Túm lại nếu 1 vấn đề mà có nhiều người phản đối thì cần phải xem xét lại là ko có gì lạ. Còn về cái bản kiến nghị thì đây chỉ là version thu thập chữ ký thôi, còn có giá trị hay không thì phải xem mấy cái báo cáo khoa học đầy đủ kìa, cái chính là mọi người không chịu xem xét gì cả mà cứ cãi nhau ầm ầm. Thiết nghĩ ko một ai dám ký tên vào bản kiến nghị với đầy đủ thông tin như tên mà không tìm hiểu cơ bản về vấn đề, đặc biệt là những cô chú có chức danh. Còn về chuyện ký hay ko là tùy nhận thức của mỗi người và tùy cái lý do có thuyết phục người khác hay ko. Cãi nhau làm gì về chuyện này. Cheer
Một chút lời an ủi có thể làm dịu bớt những nỗi đau.
Một chút ân cần có thể giúp bạn mình khô nước mắt.
Một chút ánh sáng từ ngọn nến đủ làm cho đêm không tối tăm.
Thêm một chút ký ức có thể hữu ích cho tương lai.
Một chút ước mơ cháy bỏng có thể là khởi điểm của thành công.
Và thêm một chút khát vọng có thể tìm thấy chiến thắng.
vit_con
dzịt con biết đánh cầu lông
dzịt con biết đánh cầu lông
 
Posts: 2461
Joined: Thu Oct 14, 2004 4:36 pm
Location: Ao nước sau nhà

Next

Return to Tán gẫu

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 11 guests