It is currently Mon Dec 17, 2018 3:53 pm
All times are UTC + 8 hours

Muốn đạt 765 TOEIC từ mất gôc? Hãy đọc bài viết này

Muốn đạt 765 TOEIC từ mất gôc? Hãy đọc bài viết này

Postby huutien195 » Wed May 09, 2018 10:08 am

Mình là Hiếu, gọi mình là hiếu thắng, hiếu chiến gì cũng được. Bởi đúng là như thế thật, còn nếu bảo mình Hiếu học thì chắc là mình lắc đầu mất haha.

Mình xin chia sẻ với các bạn quá trình chọn – học – thi của riêng mình nhé!

1. Chọn học TOEIC ở đâu???

Giữa vô vàn các trung tâm luyện thi TOEIC ở Hà Nội, mình chợt thấy bài của Athena, như một điểm nút gỡ rối cho mình.Chi phí rất vừa tay sinh viên:
2tr3 1 khóa 4 tháng. Buổi học nào cũng được kéo dài thành 2 – 3 tiếng để làm tất cả các hoạt động.
Từ kiểm tra bài cũ
Học bài mới, ứng dụng bài mới
Học nghe
Chữa bài đọc…
Giáo trình, tư liệu của riêng trung tâm và FREE hoàn toàn. Cái khoản này làm mình rất thích, bởi nhiều nơi toàn bắt tụi mình đi mua giáo trình để học, hoặc phát theo kiểu đặt sách rồi đóng tiền. Riêng ở ATHENA, giáo trình, tư liệu được trung tâm lo từ A – Z, học theo lộ trình đặc biệt được cô Vân Anh thiết kế riêng. Bạn chỉ cần học thôi, còn lại cứ để Athena lo.

2. Học TOEIC thế nào?

Học Ngữ pháp:
Từng tham khảo trên mạng nhiều, rồi học Đông học Tây, mình thấy mình bị loạn ngữ pháp :)) dù kiến thức chỉ có mỗi như vậy hoăc nâng cao lên, nhưng vì hay đâu cũng học nên mình bị ”đẽo cày giữa đường”, có rất nhiều thành ra chẳng có gì.

Nhưng học ở Athena thì khác, chỉ cần duy nhất kiến thức cô dạy thôi là bạn đã tự tin nắm rất vững ngữ pháp rồi. Danh từ, tính từ, trạng từ, các trường hợp đặc biệt, rồi liên từ, nội – ngoại động từ, bị động, điều kiện…. đều học rất dễ nhớ. Đi kèm đó là bài tập thực hành tại chỗ, cực kì dễ học luôn ấy.


Học Đọc – hiểu:
Theo mình, có 2 phương pháp học phần Đọc – hiểu mà mọi người hay dùng:

Dịch hết một lượt – đọc câu hỏi – tìm đáp án.
Đọc câu hỏi – tìm đáp án bằng những câu liên quan trên bài đọc.
Ban đầu mình hay sử dụng cách 2: đọc câu hỏi rồi lộn lại tìm đáp án trên bài. Những câu có từ liên quan thì mình sẽ chú ý rồi tìm đáp án thôi. Ưu điểm là bạn sẽ không mất thời gian dịch cả bài, nhưng nhược điểm là bạn phải mò mò để tìm câu liên quan :)) Tưởng là nhanh mà lại mất kha khá nhiều thời gian vì không nắm được nội dung của bài í.

Học nghe:
Ban đầu vào lớp, bạn sẽ chưa học nghe ngay được, mà sau vài buổi làm quen với nhịp học ở đây, bạn sẽ được học rất tuần tự: cách học script, cách học nghe, cách làm bài nghe rồi bạn sẽ bắt tay vào học. Ban đầu bạn sẽ học nghe những câu ngắn, từ gợi ý cũng ngắn rồi trình độ cứ lên dần. Yên tâm không sợ bị ”ngợp” hay không bắt kịp bài nhé.

3. Đi thi thì sao?
Bao nhiêu kiến thức đã được học và ôn siêu kĩ rồi, bạn chỉ cần mang theo tinh thần thoải mái thôi. Trước ngày thi, mình xem qua một lươt những lỗi sai mình hay gặp phải và ghi nhớ nó. Nhớ là hãy mang theo giấy tờ cần thiết khi đi thi, tránh rắc rối và mất thời gian.Cuối cùng, quan trọng không kém, hãy kiểm tra bài lần cuối trước khi nộp. Mỗi câu trong TOEIC là 5 điểm, khoanh nhầm 1 câu thôi cũng đủ để bạn tiếc hùi hụi rùi. Nhớ hãy kiểm tra bài lần cuối để tránh sai sót đáng tiếc nhé.

Nếu các bạn vẫn chưa biết nên đi học ở đâu thì hãy đến ngay trung tâm Athena để luyen thi toeic nhé
huutien195
Lính Vệ Sinh
 
Posts: 5
Joined: Thu Aug 03, 2017 4:39 pm

Return to English Help Corner

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest