It is currently Wed Nov 14, 2018 10:39 am
All times are UTC + 8 hours

Ngư, ông, cần truyện (hay Sờ Cờ sử kí)

FATE to SKATE
President: Scientist
Manager: Melinda
Moderator: naoki_lsmf

Ngư, ông, cần truyện (hay Sờ Cờ sử kí)

Postby Supreme » Wed Jun 13, 2007 8:46 pm

Lời tựa
Đó là những ngày hè cơ cực của năm Đinh Hợi 2007 khi mà 4 thằng phải share phòng ( thực ra là 2 phòng :-p), góp gạo thổi cơm chung để sống wa ngày. Lúc bấy giờ khắp chốn phố Rùm nổi cộm nhất là vụ cá trong đợt đón fresh năm ấy. Tác giả lấy cảm hứng từ vấn đề mang tính thời sự ấy mà viết truyện này.

Vài hồi đầu được viết trong thread "Ngư ông tính sao?" để đọc chơi cho vui, sau đó đc tách ra thành 1 thread riêng.

Trong truyên tác giả cố gắng lồng lịch sử của SC vào. Để truyện thêm gần gũi, các nhân vật có đặc tính cũng như tiểu sử được giữ cho gần với thực tế. Các tình tiết truyện cũng được cố gắng từ chuyển thể từ chuyện đời thật việc thật. Dĩ nhiên cũng có nhiều chỗ hư cấu cho thêm phần thú vị :-p.

Truyện viết có thể có vài chỗ hơi sensitive, xin độc giả lượng tình mà thứ cho :P

Một điều quan trọng nữa, nhằm hưởng ứng phong trào open source, để khắp nơi nơi đều vang lên tiếng gọi từ bi (nhà nhà xài đồ chùa mà lị), truyện mở ra để anh em SC cùng nhau đóng góp ý kiến giúp hoàn thành tác phẩm.

SupremeM
Hè 2007


UPDATE:
11/11/2008
- Hiệu đính lời tựa
- Chỉnh sửa hồi 1
- sneak hồi 4 và 5
15/6/2007
-Chỉnh lại hồi 3, giáng chức linh miêu thượng nhân xuống còn đại tổng quản
14/6/2007
-Đã viết lại hồi 1, chia ra thành 2 hồi
13/6/2007
-Update lời tựa
-Sẽ thêm phần lịch sử thành lập của hội ở hồi 2
-Update SC's profile trong phần phụ lục

Chữ xanh trong truyện là tác giả nói leo vào :P
Last edited by Supreme on Tue Nov 11, 2008 12:32 pm, edited 22 times in total.

Touch the rotation of everything
_________________
>:) Tập đoàn to^.i lo^~i-SIN (Supreme, itto, No7boy) >:)
User avatar
Supreme
Đại úy
Đại úy
 
Posts: 355
Joined: Sun Oct 09, 2005 7:08 pm
Location: I know where

Postby Supreme » Wed Jun 13, 2007 8:47 pm

NGƯ, ÔNG, CẦN TRUYỆN

Dẫn nhập

Dù có phải dân ghiền chưởng hay không thì hầu hết đều đã từng nghe đến khái niệm giang hồ, ấy là nơi các kiếm sĩ, đao khách tung hoành để trừ gian diệt ác. Nhưng ít người để ý, song song với giang hồ, còn tồn tại một chốn khác để thiên hạ tranh hùng. Đấy là ngư hồ. Ngư hồ là chốn phân tranh của những cần khách, lưới sĩ so tài với nhau để có được những con "cá" ngon nhất. Nếu nói giang hồ hiểm ác khôn lường thì ngư hồ cũng ác liệt kô kém. Trong những cuộc tranh đấu bất tận chốn ngư hồ, bằng hữu chí cốt cũng có thể vì giành 1 con cá mà trở mặt; cần khách hôm nay lừng lẫy vì có cá to trong tay, ngày mai bị vuột mất kô biết chừng. Chính thế ngư hồ cùng với giang hồ được gọi chung là gian hồ.

Lúc bấy giờ, trong ngư hồ đứng đầu có bát box thập hội.
Bát box gồm có Tâm Sư Am, Xì-tin bang, Tàn Gâu môn, Tiếu Lâm Tự, Mu Xích đài, Ảnh Điện giáo, và Âm Dương Hợp Hoan phái >:)
Thập hội gồm có 2 BC, 2 TCs, 2 GCs, 1 EHC, 1DC, 1 FC và 1 SC tức Nội-đường Pa-tanh Đại-gian hội. Khuôn khổ của truyện này sẽ xoay wanh Nội-đường Pa-tanh Đại-gian hội.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Hồi 1
Code: Select all
Luyện bảo điển Bất Bại ra Bất Lực
Cable thành tinh, loạn ngư hồ


Vào năm thứ 7 dưới triều Vi En Xi, sau 1 khoảng thời gian bình yên khá dài, ngư hồ lại sắp phải chứng kiến sóng gió nổi lên lần nữa.

Lần này không phải do thiên tai bão lũ mà do làn sóng của Pirates of the Cablerian. Trên thềm lục địa VN - nơi khởi nguồn của những đàn cá tuơi trẻ, bè lũ cứp bỉn Vinacut hoành hành dữ dội. Bọn chúng kô từ thủ đoạn, moi lên tất cả nhữg j có hình trụ dưới đáy đại dương, wuyết tâm dù cày xới đáy biển để kiếm cho đc dead man's magic stick. Không nói cũng bít, hậu wả gây ra vô cùng to lớn. Những ai không biết nội tình đều tự đặt câu hỏi, dead man's magic stick là báu vật gì mà lại có sức hấp dẫn lớn đến như vậy.

Mầm loạn này có nguyên nhân từ ngày xa ngày xưa. Ngày đó có chàng trai nhà mặt phố, bố làm to tên gọi Lâm Bình Chi không những đẹp trai nức tiếng, được xưng tụng là thiên hạ đệ nhất mỹ nam tử. Là người thừa kế hệ thống Phước Oai bưu cục, sở hữu toàn bộ hệ thống thông tin liên lạc của quốc gia. Trên mặt đất xe cỡ Lamborghini, Spider đếm không xuể. Dưới biển du thuyền nhiều hơn cá, đậu chật cả vinh Hạ Long, phải sang tận Tân gia 3 cuốc thuê cảng biển ở bãi Sến để đậu. Với tài vật như vô hạn cộng với một tài năng thiên phú, Bình Chi tìm tòi tất cả kỳ thư của ngư hồ. Tất cả các bảo điển như kinh Kama của Ấn, đồ Xuân Cung của Khựa,... hắn đều đã tìm mua cho bằng được và chịu khó rèn luyện tinh thông.

Tiền tài, địa vị, danh vọng và sắc đẹp đều hội tụ đủ như thế, bảo sao hồi ấy, chủ nhân con tàu Diving Duckman tung hoành khắp chốn ngư hồ, khiến ngư thủ nào cũng phải ganh tị, còn cá nào thì cũng mơ ước được cắn câu. Y muốn gì có đấy, vật thì không vượt khỏi túi tiền của bố, người thì không cưỡng lại được sức hấp dẫn của y. Khắp chốn ngư hồ, Lâm Bình Chi đã vang danh với biệt hiệu Đồng Dương Bất Bại

Nhưng vì mọi thứ đều có được quá dễ dàng, y mất đi hứng thú với tất cả mọi thứ. Chẳng có thứ đồ vật xa xỉ nào làm y vui, chẳng có cô gái nào làm y rung động nữa...
Tưởng chừng y sẽ mãi sống trong chán chường như thế thì 1 cô gái xuất hiện trong đời y, và đã làm trái tim tưởng chừng như hóa đá thổn thức trở lại. Ngày đó khi Diving Duckman đang cập bến cho y đi hát, 1 cô gái xuất hiện thỏ thẻ ngỏ lời xin đi nhờ tàu. Chỉ mới ngước nhìn, Bình Chi đã hoàn toàn sững sờ trước 1 vẻ đẹp kô chút tì vết. Trái tim tưởng chừng như đã hóa đá của y đột nhiên đập rộn. Nàng có một thân hình hoàn mĩ, dáng đi thì uyển chuyển thướt tha, cùng với 1 khuôn mặt hoa nhường nguyệt thẹn kô chê vào đâu được. Khí chất của nàng thật đặc biệt, thoáng nhìn thì đầy vẻ hoang dại, nhưng nhìn kĩ thì lai toát lên 1 vẻ quý phái kiếu sa. Nàng rất ít cười, nhưng mỗi khi nàng cười, chỉ cần làn thu ba lóng lánh thì trên thế gian này kô tin một ai có thể cưỡng lại không phải há mồm chảy nước dãi. Một mị lực như thế, tưởng chừng như không có ở nhân gian, nay lại xuất hiện ở đây như ông trơi thấu lòng ước nguyện của họ Lâm mà sắp đặt. Bình Chi lòng xuân nở rộ, vội đưa nàng lên thuyền. Từ ấy, chàng và nàng cùng trải qua những ngày tháng nhau ngao du khắp nơi như một uyên ương.

Ngặt một nỗi, cô gái ấy luôn luôn giấu giếm thân phận, đến cả tên cũng không cho ai biết, kể cả LBC. Hắn đã sai thuộc hạ điều tra nhưng đều kô thu được manh mối gì. Nhưng dù thế nào, mị lực quá lớn của cô gái đã làm cho y mờ mắt và bất chấp những điều mờ ám của nàng, Bình Chi đã mê muội dâng hiến tất cả cho nàng ta.

Một ngày nọ, cũng như những ngày khác cùng nhau ngao du tìm thú vui mới, khi đi ngang một hoang đảo, nàng rủ chàng lên bãi biển tình tang. Dưới gốc dừa, khi ngọn lửa tình đang bừng cháy mãnh liệt thì bỗng dưng....
BỐỐỐỐỐỐpPpPpP..... CRAAACCCKKKK...... XOẸTTTTT RẦMMMM........
Một tiếng nổ lớn vang lên, Bình Chi tranh thủ ngay giây phút đó để lấy le. Ỷ vào công lực thâm hậu, hắn giang tay che chở cho người đẹp. Đáp lại, nàng ta với một dáng vẻ sợ hãi pha chút nỗi thẹn thùng rúc vào lòng Bình Chi. Cử chỉ lúc này của nàng thật là rung động, Bình Chi bỗng chốc quên mất nguy hiểm đang rình rập mà tam trí dồn hết vào việc thưởng thức tâm thái động lòng người ngàn năm hiêm gặp ấy của nàng ta. Trong lúc đang đắm đuôi thì hắn bị 1 vật như trái dừa rơi trúng đầu, mắt hoa lên ngất xỉu...

Khi hắn tỉnh dậy vừa mở mắt ra thì thấy người thương nở nụ cười vui mừng đến ngấn lệ mà lòng ngọt ngào kô sao kể xiết. Hắn ngồi dậy tựa vào lòng nàng và nhìn quanh. Lạ thay, cây dừa đã bị đổ bật cả rễ. Nàng đỡ hắn dậy và đưa ra 1 chiếc hộp cũ kĩ nói rằng cây dừa bật gốc để lộ ra. Bình Chi bèn đưa tay mở chiếc hộp.... "Hái Hoa bảo điển"....Hắn đứng sững...Trước mặt hắn là Thiên hạ đệ nhất bí kíp mà ngư hồ hằng ao ước. Tương truyền bảo điển này chứa tất cả những ngư quyết, câu pháp, lưới thuật tuyệt luân, cao hơn cả kinh Kama của Ấn, đồ Xuân Cung của Khựa,...

Bình Chi run run mở trang đầu tiên, trong đó có ghi
trang đầu wrote:BÍ KÍP ĐƯỢC CHIA LÀM 4 PHẦN, HÃY LÀM THEO HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC MỘT. NẾU KHÔNG QUA PHẦN 1, CẤM KHÔNG ĐƯỢC ĐỌC PHẦN 2, BẰNG KHÔNG KHÔNG SẼ BỊ TẨU HOẢ NHẬP MA

Hắn nhìn sang người yêu dò xét, nàng mỉm cười gật đầu. Chỉ cần vậy thôi, hắn đã quyết chí luyện bảo điển. Chỉ cần luyện thành bảo điển này thì hắn có thể mãi mãi cùng người ngọc hưởng hạnh phúc xuân thu bất tận.
Trăng vừa lên, hắn bắt đầu mở chương thứ nhất.
CHƯƠNG THỨ NHẤT wrote:PHẢI TỰ CUNG TRƯỚC KHI LUYỆN QUỲ HOA BỬU ĐIỂN

Quay sang người đẹp, hắn thất thanh nghi hoặc "Hả... làm như thế thì từ nay ta với nàng làm sao mà xì trum?"
Nàng nhẹ nhàng đáp "Trong võ học chẳng phải luyện tới cảnh giới cao nhất thì chỉ cần tay kô vẫn có thể lâm trận giết địch sao. CHỉ cần chàng luyện thành bảo điển, khi đó tinh khí thần tập trung đầy đủ thì cỏ cây cũng hóa thần binh lợi khí, lúc đó thì cần j đến cái xì trum nữa"
Nghe những lời ngọc rót vào tai, Bình Chi đã mê mẩn tâm thần mà không mảy may nghi ngờ. Hắn quyết định làm theo bảo điển.
XOOOẸẸẸẸẸTTTTTTTT
1 đao vung xuống... Bình Chi lại quay cuồng ngất xỉu... Khi tỉnh dậy lần nữa, người đẹp ở bên tận tình chăm sóc cho hắn, tẩm bổ cho hắn mau hồi sức. Hắn càng thêm cảm động và quyết chí luyện cho thành công, để khỏi phụ lòng người yêu và còn vì hạnh phúc trăm năm của hắn nữa.

2 tuần sau, vết thương đã lành, hắn đã có thể bắt đầu luyện chương thứ 2. Nhưng cũng vào lúc này hắn cảm thấy có j khác lạ. Người ngọc nói đi kiếm thức ăn mà lâu rồi vẫn chưa thấy về. Tặc lưỡi, hắn nghĩ bụng việc luyện công không thể chậm trễ, quyết chí khì người đệp trở về thì phải làm nàng ta ngạc nhiên. Háo hức, hắn lật bảo điển ra chương tiếp theo:
CHƯƠNG THỨ 2 wrote:LUYỆN QUỲ HOA BẢO ĐIỂN, KHÔNG CẦN PHẢI TỰ CUNG

Như sét đánh bên tai, hắn đứng sững, cười ha hả, rồi quỵ xuống...Khi hắn tỉnh dậy đã là ngày thứ 3. Cuống cuồng lật tiếp chuơng tiếp theo
CHƯƠNG THỨ 3 wrote:TỰ CUNG CHƯA CHẮC LUYỆN THÀNH CÔNG

Đầu óc quay cuồng, như muốn nổ tung....Hai hàng nước mắt đầm đìa chảy xuống, miệng cười ha hả, nước miếng bắn tùm lum, trong thật lạ mắt....
Mọi chuyện như 1 trò đùa, phải chăng hắn đã bị lừa gạt.
"Dù sao đi chăng nữa cũng không được bỏ cuộc, mọi chuyện đã rồi... Nhất quyết phải luyện thành công ...." Hắn não nề, cố nén thương đau, mở chương cuối cùng, cũng là chương cảnh giới cao nhất. Hy vọng vẫn còn trong hắn, một chút...nhưng vẫn là hy vọng....
CHƯƠNG 4 wrote: ..........................................ĐÃ TỰ CUNG THÌ VÀO CUNG LÀM THÁI GIÁM ĐI. TRÔNG SÁNG SỦA THẾ MÀ NGU VÃI xì trum

Chỉ thấy gió thổi lá bay, không gian cuồng loạn, Thiên trường địa cửu đáo trường ai.....Gió thổi mây bay, hư vô là thế, chạy theo mối tình hoàn hảo, rồi cũng bỗng chốc hoá hư không.... Người ngọc thì đã biến mất không tung tích.

Từ 1 Đồng Dương Bất Bại hô mưa gọi gió khắp chốn ngư hồ, thế mà giờ đây, hắn đã trở thành 1 con quái vật bán nam bán nữ. Đang giữa lúc tuyệt vọng thì lại thêm 1 tin truyền đến, như tiếng sét bên tai. Tin tức đã truyền đến nơi nơi, giờ đây khắp ngư hồ ai ai cũng biết tình trạng của hắn. Gian hồ đã đổi ngoại hiệu Đồng Dương Bất Bại của hắn thành Vô Dương Bất Lực mà mỗi lần được nhắc đến là kèm theo biết bao tràng cười khinh bỉ.

Rồi ngày qua ngày, sau biết bao năm tháng gặm nhấm mối căm hờn dĩ vãng. Biết bao năm rong ruỗi đi tìm lại tên yêu nữ đã hại đời hắn mà kô 1 tia hy vọng. Cuối cùng hắn quyết định tránh đời quy ẩn, ngậm ngùi chia tay của báu của đời trai (gọi mĩ miều là khúc đũa ma thuật tiếng En là magic stick) đã gắn bó với y qua biết bao nhiêu tháng ngày, từ lúc giúp y câu đâu được đấy rồi lên đến đỉnh vinh quang. Y đã âm thầm đem giấu ở 1 nơi bí mật dưới đáy biển sâu. Vì người đàn ông trong y đã chết, nên cái xì trum này đc gọi là dead man's magic stick.

***

Mọi chuyện không đơn giản kết thúc ở đấy. Gần đây khắp chốn gian hồ truyền tai nhau thông tin về bảo vật này. Chính vì bảo bối có linh tính, mà lại còn vì chức năng trời định của nó, mà các tiền bối thì đã truyền lại rồi: "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" nên dù đã giấu dưới đáy biển, nó cũng tìm đường đến những vật có thể giúp nó thực hiện nhiệm vụ trời ban.

Cũng là ý trời, kể từ ngày internet được phổ cập, người người chat chít, nhà nhà surf web cùng nhau tu luyên ngư thuật. Trình độ của các ngư thủ tăng lên rõ ràng trông thấy. Tuy nhiên, cùng với cái lợi của việc truyền bá ngư thuật chính tông đi khắp nơi, các yêu nhân tà giáo cũng đã không ngừng lợi dụng mạng phát tán những bí kíp đen, không ít người đã luyện qua. Vì là tà thuật nên nhưng bước đầu có tiến bộ rất nhanh, chính vì thế, số lượng môn nhân của ma giáo tăng lên đáng kể.
Chuyện này mới nhìn thì tưởng chừng như rất bình thường, như có megaupload thì có xxxuploader, có youtube thì cũng có pxxxtube, nhưng có ai ngờ đâu ẩn giấu phía sau là 1 âm mưu vô cùng to lớn.

Vì các sợi dây cáp phải truyền tải quá nhiều yêu khí, nên cũng đã tự hấp thụ và tích lũy. Ngày qua ngày, yêu khí nặng dần lên và cuối cùng các sợi cáp đã thành tinh. Vì thế nên mới có thể hấp dẫn được khúc đũa ma thuật của Lâm Bình Chi. Từ khi tin tức truyền ra, cứp bỉn khắp ngư hồ thi nhau tìm kiếm dọc theo các tuyến cáp hy vọng có đc the dead man's magic stick. Ai có được bảo vật này thì có thể khống chế được Vô Dương Bất Lực, đồng nghĩa với việc sở hữu khối tài sản lớn nhất ngư hồ.

Âm mưu của tà giáo quả thật thâm độc, thì ra mọi kế hoạch đều đã được vạch ra từ lâu hòng chiếm đoạt cho được chiếc gậy thần kì ấy. Từ dùng mỹ nhân để hại đời Lâm Bình Chi; yêu nữ đã dùng yêu thuật để mê hoặc y, du y luyện bảo điển giả. Đã thế còn lập mưu để kiếm cho ra cái xì trum của hắn. Sau đó chúng sẽ dùng để uy hiếp và khống chế y, hòng có thể dùng tài vật và địa bàn họ Lâm làm bàn đạp tiến xa hơn chinh phục cả ngư hồ.
Nếu để chuyện này xảy ra, tà giáo sẽ lấy hết cá làm của riêng. Các box các hội khác kô có cá tươi, sinh khí sẽ kiệt quệ dần đi rồi lần lượt bị tiêu diệt hoặc đầu quân tà giáo.

Trước tình hình nguy cấp đó, các box các hội lớn nhỏ trong ngư hồ đều gia tăng chuẩn bị, sẵn sàng đối phó với biến cố trước mắt. Nội-đường Pa-tanh Đại-gian hội cũng không ngoại lệ, đã tất bật chuận bị cho đại chiến trong vụ cá năm tới. Muốn biết quá trình chuẩn bị của hội thế nào, xem hồi sau sẽ rõ.


------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Hồi 2
Code: Select all
Ngư hồ loạn thế, bí kíp bảo rằng
Đạo câu cá trước ở mồi câu
Quăng lưới thuật trước lo dẹp loạn


Hàng năm cứ vào cuối vacation, lá ngoài LT rụng nhiều, gia đình Nội-đường Pa-tanh Ngư-ông hội đi lại náo nức nôn nao đón chờ ngư vụ mới. Vụ ngư này hội đã đánh bắt nhiều lần, nhưng lần này đột nhiên có những thay đổi lớn. Những thay đổi đầu tiên là ở chiến lược săn bắt cá.
Như đã đc chỉ ra trong "ngư ông yếu lược",
Đạo câu cá trước ở mồi câu
Quăng lưới thuật trước lo dẹp loạn


MỒI!! Quan trọng nhất của câu cá là phải có mồi, mục đích thả mồi ở đây phải hiểu rộng là thu hút được sự chú ý của cá, làm cho cá tự động đem thân đến sa vào lưới, cắn vào câu.
Tiếp đến, sau khi cá đã chú ý rồi, thì phải có phương pháp câu cho hiệu wả nhất. Làm sao cho kô chỉ phải bội thu, cả số lẫn chất. Mà mún thế trc tiên phải đánh bại hết mọi đối thủ cạnh tranh. Có thế thì toàn bộ cá tươi cá ngon mới vào lưới của ta.

Nhưg năm nay, rủi thay, việc khua chiêng gióng trống để thu hút sự chú ý của cá gặp khó khăn vô cùng to lớn.

Quay lại chuyện của Nội-đường Pa-tanh Ngư-ông hội, xém chút nữa cá và ngư ông bị cô lập. Về phần cá thì có thể chẳng bít vô lưới nào, cắn câu nào, vào ao nào. Ngư ông thì chẳng bít cá nào nên câu, cá nào nên thả, cá nào nên chích điện, cá nào nên nuôi cho lớn. Đã vậy các box các hội trong ngư hồ còn tranh đấu kịch liêt, kô hề có dấu hiệu khoang nhượng...

Vụ cá năm nay Nội-đường Pa-tanh Ngư-ông hội có nguy cơ thất thu nặng nề. Tình hình quả thực là nguy cấp lắm rồi!

Để đối phó với khó khăn trước mắt. Cả hội bèn họp nhau tìm cho ra phương pháp đánh bắt cho hiệu wả nhất. Ngay cả rà điện - thà hốt nhầm còn hơn bỏ sót- cũng đc đưa ra, đủ thấy tình hình nghiêm trọng đến mức nào. Hiện tại thì một số pp đã đc đề nghị :rtfm:
1. Rà điện
2. Câu rê
3. Câu nhấp
4. Câu cắm

Nhưng dù sao, như đã nói ở trên, pp vẫn là kế hoạch lâu dài vẫn còn đag đc bàn thảo típ

Vấn đề cấp bách trước mắt là MỒI
Mồi phải ngon, phải tươi mới, phải hấp dẫn

Trước tình hình cấp bách, [growing] (resume growing ở đây nhá) (vốn năm trước cũng là cá tươi của hội, nhưng giờ thành cá mập gòi, đang hăm he nuốt trọng kô bít nhiêu là cá đây >:) ) mới đề nghị tổ chức đại hội khẩn cấp để bàn chuyện tranh đoạt cá với hồ hạ. Địa điểm tổ chức là phố Rùm, ngõ sk8ting - đại bản doanh của hội. Nghe tin triệu tập, anh hào cua ngư hội khắp nơi tề tựu về dự phố Rùm đại hội (ở đây thêm đoạn Đại Hải sư fụ dẫn đệ tử xún núi phó hội nữa)
Sau khi mọi người làm lễ ra mắt hội chủ Linh miêu thượng nhân và các nhân vật chủ chốt trong hội. Đại hội chính thức đã đc bắt đầu.

Worm the Chubby (vít tét lè WC) :dance2: , với bao nhiêu kinh nghiệm chinh chiến và ... tự làm mồi cho cá, đc gian hồ ;)) gọi là SxxBxx (hi`hi`nổi danh như sóng cồn thế thì mọi ng` bít hết gòi nhỉ:D)

WC mới dùng Xâu xéo huyết công viết lên 1 tấm bảng gỗ một dòng chữ tràn đầy khí thế với 1 màu đỏ máu.
sâu béo wrote:Ở SC CÓ BÁN CÁ TƯƠI


Trông thật là bắt mắt!
Muốn biết kế hoạch wuyến rũ cá này đc thực hiện ra sao, hạ hồi sẽ phân giải
Last edited by Supreme on Tue Nov 11, 2008 4:42 am, edited 16 times in total.

Touch the rotation of everything
_________________
>:) Tập đoàn to^.i lo^~i-SIN (Supreme, itto, No7boy) >:)
User avatar
Supreme
Đại úy
Đại úy
 
Posts: 355
Joined: Sun Oct 09, 2005 7:08 pm
Location: I know where

HỒI 3

Postby Supreme » Wed Jun 13, 2007 8:47 pm

Hồi 3
Code: Select all
Tuấn kiệt nhiều như sao x x
Idol lắm như lá rụng mùa thu
Việc hút cá tất cả đở đần
Nơi phố rùm cùng ngồi bàn bạc


Nhắc lại kì trước, trong phố Rùm đại hội, để thu hút cá, Worm the Chubby đã dùng Xấu xé huyết công để viết nên tấm bảng với 6 chữ đỏ như máu, khí thế rực lửa
sâu béo wrote:Ở SC CÓ BÁN CÁ TƯƠI

Mọi người nhìn đều thấy nhiệt huyết dâng trào, sẵn sàng quyết tử cho trận đại chiến sắp diễn ra.
- Hmmm.
1 tiếng eh hèm, mọi người chú ý. Kim mao Sư vương, 1 trong tứ đại hộ pháp của hội, với thâm niên trong hội cùng danh vọng và địa vị cao ngút. Đến cả hội chủ cũng phải nể mặt (chuyện này còn có nội tình, kô thể tiết lộ cho người ngoài bít đc ;) ). Còn biệt danh Kim mao có từ đâu thì đến giờ vẫn chưa có nhân chứng. Tương truyền rằng ai thấy được sợi lông vàng nào của sư vuơng thì đều táng mạng >:) ( thảo nào đến h vẫn chưa có người hay cá đủ tài mà còn-phơm.)
Sư vương từ từ bình phẩm:

- Khắp vùng này á hả ..., từ trong Công viên Hoàng tử Giót cho đến cái Tân gia 3 cuốc ai cũng đều biết SC buôn bán chân thật. Bộ mình sợ gian hồ nghi bán cá ươn, cá thúi hay sao? Cần gì có chữ "tươi" trên bảng.

Nói đoạn, dùng tuyệt kĩ thành danh Sư tử hét hắt xì ra 1 tiếng, ẩn chứa 70 đêm nội công được tích lũy sau bít bao nhiêu lần ôvơnai - khi đi tươi rói, khi về bủng beo - cùng hội. Tiếng hắt xì văng đến tấm bảng dưới tay WC, nước bọt văng đến đâu, tấm bảng bị ăn mòn đến đó. Nhưng điều tuyệt diệu nhất là chỉ phần bảng quanh chỗ chư TƯƠI bị nước bọt văng trúng, 1 vùng hình chiếc giày Sk8ing bị khoét lỡm vào, nông sâu như nhau. Hắt xì chính xác cả về lực, tốc độ, vị trí và phân lượng nc bọt như thế, gian hồ kô có lấy người thứ 2. Tuyệt kĩ này quả xứng tầm đc liệt vào Kỳ công tuyệt nghệ bảng của gian hồ.

Trên tấm bảng giờ chỉ còn dòng chữ
Ở SC CÓ BÁN CÁ Image


Vấn Nhân Độc nhất hiệp nhìn tấm bảng lắc đầu:

- Hội mình xưa nay chuyên môn bán cá, mọi người đều biết. Sao lại còn đề "ở" ? Ông cho rằng không có hai chữ đó thì khách hàng vào BC bên cạnh để mua cá à ?

Miệng nói tay làm, rút cần phóng cước (tức dây cước a') móc lưỡi câu rẹt rẹt đánh đến tấm bảng, khoét 1 lỗ tròn vành vạnh ngay vị trí chư Ở, thành hình 1 chiếc bánh Sk8ting. Cần nghệ và mĩ nghệ tuyệt luân, mọi người xuýt xoa thán phục.
Nói đến Vấn Nhân Độc nhất hiệp, nổi danh vì tuyệt kĩ giữ cá bao năm kô để mất, mới đầu quân cho hội 2 năm nay nhưng nhiệt huyết vô cùng lại thêm do 1 số nhân vật chủ chốt trước kia lo hoan lạc mà wên sự vụ :whistling: chỗ này liệt kê mấy senior ra nhá, ai thì tự khai đê , nên giờ cũng đã lên đến chức hộ pháp. Nói về biệt danh của vị cần hiệp này, chính vì ngày xưa khi học thành tuyệt kĩ, quyết câu cho bằng đc 1 cá để đời, nên lúc nào trc khi câu cũg hỏi "r u e 1 ?", biệt danh cũng hình thành từ đó (h thì hết dám hỏi rùi, hi`hi` ;)) )

Và giờ trên tấm bảng chỉ còn:

Image SC CÓ BÁN CÁ Image


Mọi người đều trầm trồ trước vẻ đẹp và ý nghĩa của tấm bảng mà giờ đây đã có 2 biểu tượng của hội.

Đột nhiên 1 chiếc móc câu hình số 7 màu đỏ, hơi cong giơ lên. Hồng Thất Cong Cong hiệp bước ra. Thành danh từ 3 năm trước nhờ vũ khí đặc biệt là chiếc móc câu hình số 7. Ngày đó vừa bước ra gian hồ đã kô từ nan, hiểm nguy kô sợ nên cũng lập đươc khá nhiều chiến công đc xưng tụng là Hồng thất hiệp. Cớ sao bây h biệt danh lại đổi? Nguồn gốc của 2 chữ "cong cong" xảy ra vừa kì trước, trên đường hành quân đến bãi Sến. Cũng như mọi lần Hồng thất hiệp vẫn múa móc câu xông pha những đoạn dốc nguy hiểm nhất mà chẳng cần giáp hộ thân. Nhưng ai ngờ đâu, sắp đến đích thì Hông thất hiệp trúng phải cạm bẫy trên đường của quân thù, thọ thương cực kì ngiêm trọng. Đến cả vũ khí tùy thân được tinh luyện 7 x 7 = 49 ngày thế mà cũng bị cong >:) Đây là lần mà vi hiệp khách trẻ này bị thương nghiêm trọng đến thế, phải dưỡng thương cả tháng và rời khỏi ngư hồ 1 thời gian dài, gian hồ còn tưởng rằng y đã wy ẩn. Nhưg thù còn phải trả, cá vẫn phải câu :D, làm sao Hồng thất hiệp wy ẩn sớm thế đc. Tuy vậy từ đó y hành sự trở nên cẩn trọng hơn hằn kô còn xông xáo như trc kia nữa. Khi y tái xuất cũng là lúc mang biệt danh như hiện giờ.

Hồng thất cong cong hiệp phê bình:

- Vậy vẫn gàn quá! Hội SC mình mở ra để bán cá chứ chẳng lẽ lại mua cá của các box các hội khác? Chữ "BÁN" thiệt là thừa.

Mọi người đều thấy có lý, Hồng thất cong cong hiệp chậm rãi đưa chiếc móc câu nhắm chữ bán mà đánh đến. Nếu như cần pháp của
Vấn Nhân Độc nhất hiệp thiên về nhanh thì câu pháp cua Hồng thất cong cong hiệp thiên về lực, móc câu đi kô chớp nhoáng nhưng lực đến thật hùng hồn, dánh vào tấm bảng nghe 1 tiếng uỳnhh. Bụi gỗ rơi lả tả, hiện hình 1 vòng tròn với 1 hình bán nguyệt ở trong, vừa thể hiện đc chữ bán, vừa thành smiley nhăn răng cười :D biểu lộ đời sống tinh thần của hội, lúc nào cũng tiếng cười tràn ngập.

Tấm bảng chỉ còn vỏn vẹn ba chữ:

Image SC CÓ :DImage


Nhiều người giơ 1 ngón tay lên tán thưởng (còn ngón j thì tùy sở thích từng người >:) )

Lúc này, đại tổng quản Linh miêu thượng nhân mới giơ 1 ngón tay giữa lên. Mọi người biết hiệu đều giữ im lặng ngay lập tức. Nói về Linh miêu thượng nhân, đầu năm rồi, y được đề cử lên làm hội chủ, xém chút nữa là trở thành hội chủ đời thứ 4 (??) của hội. Nhưng vì trước đó có gây thù với Đảng Quốc Đại Tân Gia, nên luôn phải đề phòng cẩn thận. Lúc bấy giờ. khi bắt được tin có 6 đại cao thủ do Đảng này gửi đến giải mối huyết thù, dù công lực của thượng nhân cao cường nhưng tài nghệ của 6 tay cao thủ này cũng không phải vừa. Chính vì thế Linh Miêu mới quyết định phụ lòng kỳ vọng của mọi người, từ chức vị hội chủ để tập trung luyện công chuẩn bị đối phó với số cao thủ kia. Thay vì làm hội chủ, y đã được bổ nhiệm làm đại tổng quản còn vị trí hội chủ vẫn tiếp tục do Thiên Thai Đồng lão tiếp quản. Trong thời gian luyện công, kô thể rời bước khỏi tổng đàn chính vì thế, trong các chiến dịch hành quân năm rồi, rất ít có sự tham gia của vị tổng quản này. Đại tổng quản cất tiếng:

- Nhìn vào hội chúng ta, cá bơi lội tung tăng, khoe sắc, khoe dáng (kô tin coi clip SC mình làm là bít nhẩy B-) ), ai ai cũng biết ngay là bán cá, chớ ai còn lầm là gà hay là ếch gì nữa. Chữ "có cá" để thiệt là vô ích!

Nói đoạn sử dụng công phu độc môn Hấp tinh đại pháp, tâm chưởng thoắt đặt vào chữ CÓ thoắt rút ra, vết mực giờ đã trở thành hình 1 cái cần câu. Nhìn thì nhanh vậy, những ai công phu cao mới biết, vừa rồi y đã nhanh chóng vùa hút vừa bắn ra lại nhanh như chớp. Tuyệt kĩ này wả là đáng nể, chẳng trách ngày xưa y được đề cử vào vị trí hội chủ.
Tiếp ngay đó các thiếu niên anh tuấn của hội ([hentai] [3x3] [scientist] [growing] [miu] [bamboo] [suerte] ... kể hết ra thì dài lắm để bổ sung sau, mọi ng rảnh rảnh kiếm biệt danh cho nhau đi nhé :D) nhanh chóng lập trận đồng loạt rút cần quăng lưỡi câu đến chữ cá trên bảng. Lút thu về thì thay vao chữ cá đã là hình 1 con cá sống động như thật. Đây kô chỉ là kết quả của luyện tập mà còn là do lòng đoàn kết nhất trí của mọi thành viên trong hội. Kô thế thì kô thể phổi hợp ăn ý như vậy đc.

Mọi người đều đồng lòng, tấm bảng lớn ấy h chỉ còn 1 chu SC cùng các biều tượng đc công phu tuyệt kĩ khắc nên. Tấm bảng giờ đây kô chỉ đầy tính mĩ thuật mà còn ẩn chứa bao ý nghĩa. SC kô chỉ sk8ting, SC có cá tươi, SC có cả câu cá, nhưng tất cả các hoạt động đều vui đều giữ tình đoàn kết và hòa hảo trong hội.

Image SC Image :D Image Image


Mọi người nhìn tấm bảng ẩn chứa bao tâm huyết của các hội viên mà bồi hồi xúc động. Không ai bảo ai, tất cả cùng đồng thanh hô vang:
- SỜ CỜ... SỜ CỜ ...
2 tiếng SỜ CỜ vang dội khắp phố Rùm, bằng hưu trong ngư hồ nghe thấy mà nở mặt, kẻ thù nghe mà khiếp vía
Thật đúng với hào khí SỜ CỜ, quả là
Hô một tiếng, sạch không kình ngạc
Hô hai tiếng tan tác chim muông.
Cơn gió to hốt sạch cá khô
Tổ kiến hổng sụt toang đê vỡ.
Last edited by Supreme on Thu Jun 28, 2007 11:23 am, edited 10 times in total.

Touch the rotation of everything
_________________
>:) Tập đoàn to^.i lo^~i-SIN (Supreme, itto, No7boy) >:)
User avatar
Supreme
Đại úy
Đại úy
 
Posts: 355
Joined: Sun Oct 09, 2005 7:08 pm
Location: I know where

HỒI 3

Postby Supreme » Wed Jun 13, 2007 8:47 pm

Hồi 4
Năm nay là một năm đầy biến động của SC với rất nhiều sự kiện đáng nhớ (có khi phải chia ra làm nhiều hồi).
Năm này có nhiều cái mới, sự kiện mới, thành tích mới, hội chủ mới.
Đây là năm bắt đầu thời kì âm thịnh dương suy của SC.
Cũng năm này mà nhìu trưởng lão bắt đầu wy ẩn, dần rời xa sự vụ.Hồi 5
Các nữ tặc, ý lộn nữ anh thư đã nổi dậy. Bè đảng Mai Siêu Phong nắm hết các vị trí trọng yếu, đưa hội chủ thành bù nhìn. Nữ giới đã nổi dậy tiếm hết quyền hành. Nam thì đắm chìm trong tửu sắc keke :D
Last edited by Supreme on Tue Nov 11, 2008 6:53 pm, edited 9 times in total.

Touch the rotation of everything
_________________
>:) Tập đoàn to^.i lo^~i-SIN (Supreme, itto, No7boy) >:)
User avatar
Supreme
Đại úy
Đại úy
 
Posts: 355
Joined: Sun Oct 09, 2005 7:08 pm
Location: I know where

Postby Supreme » Wed Jun 13, 2007 8:47 pm

Reference:

[1] VNCNUS, box Sk8in' club, thread "Ngư ông tính sao?", 6/2007
[2] Nguyễn Trãi, Bình Ngô đại cáo, năm Lê Lợi thứ 1 ????
[3] Kim Dung đủ thứ truyện
[4] Văn học dân gian VN, "Treo biển"
[5] Đông phương bất bại ngoại truyện
Last edited by Supreme on Thu Jun 14, 2007 2:04 am, edited 2 times in total.

Touch the rotation of everything
_________________
>:) Tập đoàn to^.i lo^~i-SIN (Supreme, itto, No7boy) >:)
User avatar
Supreme
Đại úy
Đại úy
 
Posts: 355
Joined: Sun Oct 09, 2005 7:08 pm
Location: I know where

Postby Supreme » Wed Jun 13, 2007 8:48 pm

Phụ lục

1.Thông tin nhân vật (aka SC's member profile)

nick 4rum - ngư hồ ngoại hiệu - ngư pháp - ghi chú
2003:
Đại Hải Sư phụ - ??? - 1 trong 4 người sáng lập nên hội, chỉ nhận nữ đệ tử
Kim mao Sư vuơng - Sư tử hét - 1 trong 4 người sáng lập nên hội, đức cao vọng trọng
Ladykiller - ??? - ??? - 1 trong 4 người sáng lập nên hội, ngư hồ đệ nhất sát thủ
QtheBoss - ??? - ??? - 1 trong 4 người sáng lập nên hội
--------------
2004:
nameuser - ??? - ??? - ???
bangoisao - Tinh Túy lão tam - ??? - ???
MChild - Thiên Thai Đồng Lão - Thiên Thai đồng tử công - chúa cõi Thiên Thai, cai quản 36 box 72 thread
Hồng Thất cong cong hiệp - hồng Thất câu pháp - ???
Vấn nhân độc nhất hiệp - ?? cần pháp - ???
golden dear - ??? - ??? - ???
Worm the Chubby (aka WC) - Xâu xéo huyết công - ???
x-men - Tinh Hòan dị nhân - ??? - hay được gọi là Hoàn Tinh Anh :D
-----------------
2005:
quayhetbiet - ??? - ??? - hiện luyện công ở Mẽo quốc
Maicutie - ??? - ??? - ???
Akalakabumbum - ??? - ??? - ???
..... còn nhìu wé.....
tinyl
skycaptain - ??? - ??? - ???
drummy - ??? -??? -???
--------------------------
2006:
suerte - Tỉu Long Nhi - ??? - đang hoạt động ở Thăng Long thành
bamboo - ??? - ??? - hiện luyện công ở Mẽo quốc
miu- ??? - ??? - hiện luyện công ở Mẽo quốc
hentai - ??? - ??? -????
scientist - ??? - ??? - ???
3x3 eyes - ??? - ??? - ???
giacatho - Gia Cát Hồ - ??? - con cháu Gia Cát Lạng, hiện đang dưỡng thương, là mewbie mới nhất của hội.
-------------------------
2007:
melinda-Mai Siêu Phong-?-
mysieu-
-------------------------
2008:
-------------------------

2. Các đời hội chủ của SC:
Đời thứ 1: Haivd-Đại Hải sư fụ
Đời thứ 2: ??????
Đời thứ 3: nameuser
Đời thứ 4: MChild-Thiên Thai Đồng Lão
Đời thứ 5: scientist- đương kim hội chủ


Hix, đang cố gắng thu thập đầy đủ thông tin của tất cả các thành viên. Còn cần rất nhiều thông tin các năm trước của hội để hoàn thành phần phụ lục.
Last edited by Supreme on Tue Nov 11, 2008 12:13 pm, edited 1 time in total.

Touch the rotation of everything
_________________
>:) Tập đoàn to^.i lo^~i-SIN (Supreme, itto, No7boy) >:)
User avatar
Supreme
Đại úy
Đại úy
 
Posts: 355
Joined: Sun Oct 09, 2005 7:08 pm
Location: I know where

Re: Ngư, ông, cần truyện (tức ông lão đánh cá và con cá vàng cùn

Postby No7boy » Sat Nov 08, 2008 9:39 pm

Upzzzz.
Sticky lên nào.
---------------------------------------------------
------------------------------------------------------------
>:) Ta^.p đoa`n to^.i lo^~i-SIN (Supreme, itto, No7boy) >:)


Image
Image
User avatar
No7boy
Thiếu tá
Thiếu tá
 
Posts: 966
Joined: Sun Jun 27, 2004 7:33 pm

Re: Ngư, ông, cần truyện (tức ông lão đánh cá và con cá vàng cùn

Postby Tinyl » Sat Nov 08, 2008 9:41 pm

2 cha này rảnh quá =)).
Tinyl
Bất Đồng Tư Tưởng
Bất Đồng Tư Tưởng
 
Posts: 4718
Joined: Sun May 16, 2004 11:28 am
Location: Lake of Fire

Re: Ngư, ông, cần truyện (tức ông lão đánh cá và con cá vàng cùn

Postby No7boy » Sat Nov 08, 2008 9:53 pm

Ko chat chit trong topic này. Ai ban thằng Tinyl coi.
---------------------------------------------------
------------------------------------------------------------
>:) Ta^.p đoa`n to^.i lo^~i-SIN (Supreme, itto, No7boy) >:)


Image
Image
User avatar
No7boy
Thiếu tá
Thiếu tá
 
Posts: 966
Joined: Sun Jun 27, 2004 7:33 pm

Re: Ngư, ông, cần truyện (tức ông lão đánh cá và con cá vàng cùn

Postby bestnmtuan » Sun Nov 09, 2008 12:27 am

Hic, cái này đọc thiệt là...
Các sư phụ quả là trùm :)) :)) :))
Tết đến, vét bạc vét tiền, gom hết vốn đi mua thêm tuổi mới
Năm qua, dư tình dư bạn, xẳn lưng quần tìm đặng cái xuân xanh

---------------------------------
Anh sẽ thành một ông già
Người ta sẽ gọi anh là lão ông
Còn em bà lão lưng cong
Đôi ta thành cặp, một ông một bà
Con em gọi anh pa pa
Con anh thì gọi em là ma ma
User avatar
bestnmtuan
Thượng lục Lôi Hỏa Phong
Thượng lục Lôi Hỏa Phong
 
Posts: 6748
Joined: Thu Apr 17, 2008 3:01 pm
Location: Lon ton khắp nơi

Re: Ngư, ông, cần truyện (tức ông lão đánh cá và con cá vàng cùn

Postby Melinda » Sun Nov 09, 2008 6:02 pm

Cái vụ sticky phải hỏi Mod kìa anh ;)) Tác giả đâu viết tiếp đi, bao h mới đến cái thời Mai Siêu Phong hoành hành chứ =))
We are but falling leaves in the air, hovering down.
Unaware we will hit the ground
Scattered fragments of time,
like blinks of an eye.
We are... Just when we realize that we are alive... We die.
User avatar
Melinda
Thiếu tá
Thiếu tá
 
Posts: 506
Joined: Sun Oct 22, 2006 10:38 pm

Re: Ngư, ông, cần truyện (tức ông lão đánh cá và con cá vàng cùn

Postby Supreme » Sun Nov 09, 2008 6:32 pm

Em Mai vo dich. Nghi lun dum chi cai ten nua di em Mai. Nguong mo Mai Sieu Phong wa =P~
[miu post]

Touch the rotation of everything
_________________
>:) Tập đoàn to^.i lo^~i-SIN (Supreme, itto, No7boy) >:)
User avatar
Supreme
Đại úy
Đại úy
 
Posts: 355
Joined: Sun Oct 09, 2005 7:08 pm
Location: I know where

Re: Ngư, ông, cần truyện (tức ông lão đánh cá và con cá vàng cùn

Postby Melinda » Mon Nov 10, 2008 12:22 am

Chị bắt anh í viết tiếp đi, rồi anh í chả nghĩ cho cái tên oách gấp mấy lần í chứ =)) Nhể Miu tỉ ;;)
Í, 333 post rồi :x Mai Siêu Phong vĩ đại muôn năm b-)
We are but falling leaves in the air, hovering down.
Unaware we will hit the ground
Scattered fragments of time,
like blinks of an eye.
We are... Just when we realize that we are alive... We die.
User avatar
Melinda
Thiếu tá
Thiếu tá
 
Posts: 506
Joined: Sun Oct 22, 2006 10:38 pm

Re: Ngư, ông, cần truyện (hay Sờ Cờ sử kí)

Postby Supreme » Tue Nov 11, 2008 12:31 pm

Mới đọc lại và chỉnh sửa đôi chỗ cho liền lạc hơn (see Update ở post #1).
Với lại cần đọc lại để mà lấy cảm hứng vacation này viết tiếp. Hồi đó cũng ấp ủ viết tiếp mấy hồi sau để ghi lại những mốc sự kiện quan trọng của SC hàng năm. Way đi way lại cũng treo cả năm rưỡi rồi :p
Mà xui cái là sau đợt khủng hoảng tài chính đó thì cơm no áo ấm rồi :P. Giờ vật chất no đủ thì con người ta có nhiều thứ khác chiếm hết tâm trí chứ kô đc như ngày xưa. Đúng là cần có gian nan đói khổ thì mới tập trung sáng tác nghệ thuật được mà :-P
Anw, thì vacation tới tác giả sẽ cố nhịn ăn mà lấy cảm hứng viết truyện tiếp để mà còn trường sóng gió của SC trong năm qua.

Mai mama cứ đợi đấy, Mai Siêu Phong sắp xuất hiện rồi ;) Mà cũng còn chưa nghĩ ra ngoại hiệu cho nhiều người nữa, nhất là mấy nhân vật chủ chốt í #:-s Làm sao để có đc ngoại hiệu nghe hay mà ác như em Mai kà :D

Touch the rotation of everything
_________________
>:) Tập đoàn to^.i lo^~i-SIN (Supreme, itto, No7boy) >:)
User avatar
Supreme
Đại úy
Đại úy
 
Posts: 355
Joined: Sun Oct 09, 2005 7:08 pm
Location: I know where

Re: Ngư, ông, cần truyện (hay Sờ Cờ sử kí)

Postby MChild » Wed Nov 12, 2008 2:22 pm

cổ vũ cho supreme phát =D>=D>
User avatar
MChild
Đại úy
Đại úy
 
Posts: 374
Joined: Sun Aug 10, 2003 2:42 am
Location: Ha Noi Viet Nam

Next

Return to Skating Club (SC)

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 2 guests