It is currently Wed Nov 14, 2018 4:55 pm
All times are UTC + 8 hours

Đông trùng hạ thảo nguyên con tây tạng bán ở đâu

Behold the Power of Graduate Studies

Moderator: owlmain

Đông trùng hạ thảo nguyên con tây tạng bán ở đâu

Postby Coisieunhan » Fri Jun 15, 2018 5:29 pm

Đông trùng hạ thảo là một trong những loại dược liệu quý hiếm, từ ngày xưa đã được nhắc đến trong số tài liệu y khoa cổ của Trung Hoa. chưa hẳn nghiễm nhiên, loại thần dược này đc ví như " kho báu Tây Tạng". Cùng khám phá về top 10 điều bí ẩn về Đông trùng hạ thảo Tây Tạng qua nội dung bài viết sau nhé!
một. tại sao Đông trùng hạ thảo được ví như kho báu Tây Tạng?
Đông trùng hạ thảo được nhìn nhận là một loại thuốc tự nhiên quý hiếm và công hiệu nhất trong y học cổ truyền. Theo nghiên cứu và phân tích và định hình của tổ chức Lương thực & Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc FAO, dược liệu này có thể đc nhai sống để tăng cường tình trạng sức khỏe. Nó sinh trưởng & tăng sự phát triển tự nhiên bên trên vùng đất cao nguyên Tây Tạng. Qua lâu năm, dân số tại một trong những Khu Vực Trung Quốc, Bhutan & Nepan đã khai thác chúng làm nguồn kiếm sống.
bán đông trùng hạ thảo tây tạng đưa đến cho tổng dân số các vùng này rất to lớn. Chỉ tính ở VN, 10 g Đông trùng hạ thảo Tây Tạng loại 1 có giá là 10 triệu đ.
2. Đông trùng hạ thảo đắt hơn vàng
điều đó kỳ thực đúng mực, nếu so cùng trọng lượng thì Hiện nay giá của đông trùng hạ thảo trên Thị Phần còn cao hơn giá vàng. đây là lời chào làng bên trên 1 bài viết của tạp chí "The Economist".
Năm 2008, 1 report bên trên tạp chí Los Angeles Times đã đã cho thấy, 1 người nam nhi khai thác đông trùng hạ thảo Tây Tạng có khả năng tìm được hàng ngàn đô la mỗi tuần. Giá 1 con đông trùng tại thị trường địa phương, nơi khai thác bạn dạng địa rớt vào khoảng 2 euro, trong những khi số lượng này có khả năng không giảm giảm xuống gấp 40 lần ở những nơi khác.
Image
3. Đông trùng hạ thảo là kết quả kỳ diệu của 1 các bước sinh học
Tại Á Lục, loại dược liệu này được biết đến như "ấu trùng mùa đông, thân cỏ mùa hè" chính chính vì điểm lưu ý sinh trưởng & tăng sự phát triển của chính nó. mọi người còn câu hỏi không biết gọi đó là cây hay con đông trùng hạ thảo.
Vào mùa hè, những bào tử nấm xâm nhập vào cơ thể loài bướm, thông thường chỉ có một số loại bướm thường trông thấy ở cao nguyên Himalayas, ở độ cao 3.800m đối với mực nước biển. trong suốt ngày đông, ấu trùng mang trong mình thể nấm ngủ đông,thời gian này, các sợi nấm sẽ xâm nhập vào cơ thể.
lúc mùa xuân đến, những sợi nấm này tăng sự phát triển dài ra và nhô lên khỏi mặt đất trên những đồng cỏ để đón ánh nắng mặt trời. một con đông trùng hạ thảo Tây Tạng có chiều dài khoảng 4cm & có khối lượng khoảng 300 - 500mg. Loại sinh vật này còn có 2 phần, phần thân thảo có gray clolor & phần xác ấu trùng có gold color cam.
4. Đông trùng hạ thảo Tây Tạng có khá nhiều tên gọi khác nhau ( Ngoài tên gọi cordyceps sinensis)
Dạng ký sinh nửa thân thảo nửa côn trùng cũng có hàng trăm loại trong bỗng nhiên. Nhưng các báo cáo khoa học đã chỉ ra chỉ có Đông trùng thuộc bọn họ cordyceps sinensis là có thành phần dưỡng chất cao nhất và tính năng nổi bật. Ở mỗi vị trí khác nhau, loại sinh vật này lại có tên thường gọi khác:
 • Tên địa phương của chính nó thường đc thường gọi là Yasra gumba, Yarcha gumba.
 • Ở Nepal, người ta gọi nó là Jeera jhar, Jeevan buti, Keeda ghass, Chyou kira, Sanjeevani bhooti.
 • Ở China thường đc có tên gọi là Dong Chong xi cao.
5. Bò Tây Tạng giúp dân số khám phá ra đông trùng hạ thảo
Ở vùng cao nguyên này, lúc mùa đông đến, băng tuyết sẽ tan chảy, thời tiết ấm áp hơn. những tổng dân số du mục chăn thả gia súc bên trên vùng núi cao để chúng đc ăn cỏ tươi. thực tế cho biết rằng, sau khi ăn những loại cỏ gray clolor (sau này đc định vị là đông trùng hạ thảo) thì gia súc của chúng ta trở lên trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn, chúng còn có thể chống chọi được với bệnh tật, thời tiết lạnh buốt & khắc nghiệt đông thời tăng tốc khả năng sinh sản.
vì thế, đông trùng hạ thảo bhutan đc vận dụng để tăng cường sức khỏe & khả năng sinh sản cho gia súc. Mãi về sau, những nhà nghiên cứu khoa học mới nghiên cứu và phân tích về nó và hướng đến ra nhiều công dụng tuyệt hảo và giá trị mà nó đem tới cho tình trạng sức khỏe.
6. chứa đựng những hợp chất hóa học khác biệt
có 1 điểm đặc biệt quan trọng là đông trùng hạ thảo chứa đựng các hợp chất lạ mắt, những khoáng chất không có nhiều trong thực phẩm bỗng nhiên. điều ấy tạo nên sự chức năng tuyệt hảo của đông trùng hạ thảo Tây Tạng.
 • Axit Cordycepic
 • Galactomannan
 • Mannitol
 • Ergosterol (tiền chất vitamin D)
 • Adenosine
 • Cordycepin
 • Axit amin cần thiết
 • vitamin (B1, B2, B12, E và K)
 • tài nguyên (Na, K, Ca, Mg, Fe, Cu, Mn, Zn, Se, Al, Si và Ni)
bên trên thực chất, vẫn còn rất nhiều những bí hiểm về loại bảo vật Tây Tạng này, những thành phần hợp chất, tính năng của nó so với sức khỏe vẫn đang được những nhà khoa học tìm hiểu và thử nghiệm. quay quanh về giá trị tiền bạc của loại dược liệu này quá cao, đưa tới mức thu nhập & hiệu quả cao khiến cho nó bị làm giả tràn ngập bên trên Thị Phần. chúng ta nếu như có ý định mua đông trùng hạ thảo nguyên con để sử dụng thì phải Để ý đến và nhận thấy thật kĩ trước khi mua nhé!
Coisieunhan
Trung sĩ
Trung sĩ
 
Posts: 76
Joined: Wed Jan 27, 2016 11:31 am

Return to Sinh viên Sau Đại Học

 • You cannot post new topics in this forum
  You cannot reply to topics in this forum
  You cannot edit your posts in this forum
  You cannot delete your posts in this forum
 • Who is online

  Users browsing this forum: No registered users and 1 guest