Page 1 of 1

10 phương pháp tiết kiệm điện cho máy nóng lạnh

PostPosted: Mon Dec 14, 2015 11:00 am
by lientit
ngày rét gần đến và nhu cầu sử dụng máy nước nóng của một gia đình càng tăng cao, nhưng khiến sao để vừa dùng hiệu quả, lại giảm được điện.

>> bình nóng lạnh ferroli

>> bình nóng lạnh prime

sử dụng nước nóng mùa lạnh sao cho giảm được điện.

Image

bình nóng hoạt động mang công suất cao để khiến tăng nhiệt độ nước. giả dụ ko biết phương pháp bớt, một gia đình sẽ bắt buộc gánh thêm hàng chục số điện 1 tháng. ko kể ra, việc dùng thiếu hiệu quả bình nước nóng còn dẫn đến việc sản phẩm nhanh hỏng, gây nguy hiểm cho bản thân khách hàng. mười “tuyệt chiêu” tiết kiệm điện sau đây sẽ giúp bạn và gia đình.

>> bình nóng lạnh kangaroo

một. Bật sôi bình rồi mới sử dụng

phổ biến người mang thói quen tới phiên ai tắm sẽ bật máy nước nóng một khi rồi tắt. khiến như vậy, quãng thời gian giữa một người nếu để dài và bình chưa đủ nóng sẽ không tăng nhiệt rất nhanh. mỗi lần bật lại, bình phải tốn điện để khiến nóng nước.

Cũng không buộc phải bật bình nước nóng liền mạch cả ngày vì vô cùng tốn điện, lại làm cho bình sở hữu thể bị hỏng do quá tải. rẻ nhất là bật sôi nước một lần rồi ngắt điện. tìm mọi cách điều chỉnh thời gian để tất cả toàn bộ người đều tắm chung trong cùng khoảng thời gian nhất định.

nhị. Tắm vòi hoa sen giảm được điện hơn tắm bình

dùng vòi hoa sen để tắm thay vì bơm nước vào bồn tắm. (Ảnh: joe)

đơn thuần vì khi bơm nước nóng vào bồn, thể tích bề mặt sẽ rất lớn khiến cho giai đoạn bốc khá nước diễn ra nhanh. Bạn lại phải thêm nước nóng vào, trong lúc tắm vòi hoa sen hạn chế quá trình thoát nhiệt rất nhiều. ví như phải, quý khách có thể tắt vòi lúc thoa xà phòng hoặc làm cho công việc riêng để giảm được điện cho bình nước nóng.

tam. mua diện tích bình tương ứng với số người

1 gia đình cần mua bình nóng lạnh có khoảng trống phù hợp có số thành viên trong nhà. tậu vật dụng thể tích to dù sử dụng không hết sẽ dẫn tới tình trạng tiêu hao, tốn điện. Trong lúc đó, giả dụ nhà phổ biến người tuy nhiên mua bình nhỏ sẽ buộc phải mất công khiến nóng bình rộng rãi lần cũng gây hao tổn điện năng.

tứ. không ngồi lỳ trong phòng tắm

Image

mùa hè, bạn mang thể ngâm mình trong nước lạnh bao lâu tùy thích mà không…tốn điện. tuy nhiên ngày rét thì khác, càng ngồi lâu, bình nước nóng cần hoạt động rộng rãi hơn. giả dụ ngại khi bước ra phòng, hãy quấn khăn ấm hoặc mặc nhiều quần áo vào.

tránh việc ngồi trong phòng tắm quá lâu. (Ảnh: telegraph)

năm. tránh để nước nóng chảy tiêu hao

Hãy nhớ rằng, việc để vòi nước nóng chảy tự do vừa lãng phí nguồn tài nguyên nước, lại gây hao tổn điện. vì vậy, duy nhất người phải chịu khó ý thức tắt vòi nước ngẫu nhiên dùng.

sáu. không sử dụng nước nóng để giặt giũ, cọ rửa

Chỉ sử dụng máy nước nóng để tắm, tránh sử dụng vào việc giặt giũ. (Ảnh: trimtofitsexy)

thứ 1, nước nóng với thể làm cho đồ áo của bạn nhăn túm lại. Hơn nữa, việc cọ rửa nhà vệ sinh bằng nước nóng sẽ làm cho những đường ống bị ảnh hưởng khi chảy xuống. Và hơn hết, lượng nước nóng bị 7 thoát đồng nghĩa với từng ấy số điện “trôi đi”.

bảy. Kiểm tra giảm thiểu tình trạng hở rỉ bình, đường dẫn

Hãy nghĩ đến, bình hoặc đường dẫn nước bị hở rỉ dù chỉ là cực kỳ nhỏ nhưng trường hợp tính tổng lên theo 1 ngày, một tháng và cả ngũ là sẽ cực kỳ lớn. đơn giản như đặt 1 chậu to dưới vòi nước nhỏ giọt, sáng hôm sau bạn sẽ có cả 1 chậu đầy.

tám. Để vòi chảy sở hữu áp lực nước thấp

Theo phép tính của các chuyên gia, việc để vòi nước chảy sở hữu áp lực phải chăng sẽ giúp bạn giảm được khoảng 25-60% điện năng. đó là do nước nóng chảy ra ít, tránh lượng nhiệt thất thoát khỏi bình. tuy nhiên cũng cần phải đảm bảo đủ nước chuyên dụng cho công đoạn tắm, vệ sinh cá nhân.

chín. sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời

dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện. (Ảnh: nationalgeographic)

Dù mùa lạnh, ánh nắng ban ngày ko nhiều và ko giàu năng lượng như mùa nóng tuy nhiên vẫn đủ hâm nóng nước. sử dụng bình năng lượng mặt trời dẫu tầm giá ban đầu là hơi tốn kém, nhưng về lâu sẽ bớt hơn, đặc trưng thân thiện với môi trường.

10. Hạ nhiệt bình đun nước nóng

Thay vì để nhiệt độ cao, người chỉ nên để bình nóng khoảng 50 độ C. Theo cách tính, cứ duy nhất lần không tăng ngũ độ C của bình, bạn đã giảm được từ 3-5% lượng điện tiêu thụ.

Re: 10 phương pháp tiết kiệm điện cho máy nóng lạnh

PostPosted: Tue Aug 30, 2016 4:50 pm
by harrypham
Bài viết rất hay. cảm ơn bạn!
----------------------------------------------Chữ ký ---------------------------------
Nấm linh chi | Du học mỹ | Du học Nhật bản | Học tiếng anh giao tiếp |Đại lý gạo ngon|máy xây dựng