It is currently Sun Dec 16, 2018 6:41 pm
All times are UTC + 8 hours

Nguyên nhân dẫn đến chập điện nóng lạnh

AlumNUS lounge - tư vấn cuộc sống, nghề nghiệp, tài chính, rủ rê ăn chơi,...

Nguyên nhân dẫn đến chập điện nóng lạnh

Postby lientit » Mon Dec 14, 2015 5:02 pm

tránh nổ lúc sử dụng bình nóng
Tai nạn khi sử dụng máy nước nóng là điều ai cũng có thể gặp cần nếu ko lắp đặt và cẩn trọng khi sử dụng, nhất là, là tình trạng chập, cháy nổ ở máy nước nóng sở hữu thể đem lại các hậu quả nghiêm trọng.

bình nóng lạnh ferroli

Lý do khiến bình nước nóng phát nổ

Sau 1 thời gian sử dụng, bình nóng sở hữu thể gặp bắt buộc những hỏng hóc quý khách ko thể lường trước.

bình nóng lạnh prime

hầu hết những dòng bình nóng lạnh trên thị trường lúc mới sử dụng đều không gặp sự cố do được thiết bị toàn bộ những hệ thống an toàn từ nhà cung cấp. tuy nhiên trong quá trình lắp đặt hay sau 1 thời gian sử dụng, những chiếc bình nóng đều đứng trước nguy cơ hở rỉ điện, thậm chí phát nổ nếu ko được người sử dụng lưu ý.

bình nóng lạnh kanggaroo

Về nguyên lý, bình đun nước nóng dùng điện với cấu tạo giống loại ấm đun nước bằng điện có kích thước lớn hơn và vật dụng thêm phổ biến vật dụng để mang thể vận hành và bảo vệ tự động.
Cấu tạo của một bình nóng bao gồm thanh đun, rơ-le, bình chứa nước. Trong ấy, bình cất nước thường được làm bằng nhôm dày, mang thể chịu được áp suất và áp lực cột nước lạnh cũng như hơi nước đã được đun nóng gây ra.

những bộ phận an toàn ở hệ thống bình nước nóng điện bao gồm: van một chiều và van an toàn (thường được phân phối thành một khối) để hạn chế nước trong bình nâng cao do nhiệt độ nước trong bình nâng cao. Van an toàn dùng để xả khá và nước trong bình nếu rơ-le nhiệt độ bị hỏng làm cho thanh đun nước gây áp lực quá to trong bình, giảm thiểu cho bình khỏi bị nổ.

Bộ phận rơ-le điều chỉnh nhiệt độ nước có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ nước theo yêu cầu của các bạn. Rơ-le này với khả năng đóng/mở để ngắt hoặc đun nước theo nhiệt độ được cài đặt.

Do cấu tạo và nguyên lý hoạt động như vậy, thực tế vô cùng dễ xảy ra những tai nạn về điện lúc sử dụng bình đun nước nóng. đặc biệt, lúc thời gian sử dụng bình càng lâu ngày, bình nước nóng càng dễ hỏng hóc và gặp sự cố. lúc này, thanh điện trở sử dụng lâu ngày cũng với thể xảy ra hiện tượng bị bám lớp cặn dày, nhiệt độ thanh tăng cao khiến cho chất cặn bên trong giãn nở gây nứt vỡ vỏ thanh điện trở và hở điện ra nước.

một nguyên nhân nữa với thể xảy ra là khi dùng lâu ngày, vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây thủng ống và hở điện ra nước khiến người sử dụng sở hữu thể bị giật lúc dùng.

Hiện tượng bình nước nóng phát nổ có thể do bộ cảm biến và điều khiển nhiệt độ, rơ-le nhiệt. Bình thường khi nhiệt độ trong bình đạt 80 độ C thì rơ-le nhiệt tự động ngắt ko cấp điện cho thanh gia nhiệt. tuy nhiên, do hỏng bộ cảm biến và điều khiển nhiệt độ cần nước cứ thế tiếp tục sôi hơn 80 độ C và sinh ra phổ biến khá. có lượng hơi tiếp tục nâng cao như vậy, chỉ sau khoảng 20 phút là bình phát nổ giả dụ ko được phát hiện kịp thời.

Khắc phục hiện tượng cháy, nổ lúc dùng bình nóng

Thường xuyên kiểm tra những bình nước nóng bằng bút thử điện để phát hiện rò rỉ. Ảnh: Internet

Kiểm tra định kỳ

Kiểm tra định kỳ những trang bị điện trong gia đình là 1 việc khiến cực kỳ quan trọng. Điều này cũng đúng với bình nóng lạnh, đặc thù, lúc vật dụng này thường xuyên hoạt động trong môi trường nước, ẩm.

thấp nhất, cần thường xuyên kiểm tra xem bình nước nóng mang bị hở rỉ điện hay lỏng các bộ phận hay ko. ví như phát hiện ra bình nóng lạnh rò rỉ nước ở những khớp nối giữa bộ phận, lúc này nên nhanh chóng xử lý bởi hiện tượng này chứng tỏ hệ thống bình nóng lạnh đang bị rò và mang thể dẫn đến nổ bình tại các vị trí bị hở.

Vệ sinh bình nóng (đầu vòi sen, nguồn cấp nước) một tháng một lần. giả dụ nguồn nước không đảm bảo, hãy ngắt điện và vệ sinh bình để hạn chế hiện tượng bị gỉ sét, ăn mòn và hở rỉ điện.

Giám sát lúc thợ lắp đặt thiết bị

phần lớn, người mua Việt Nam đều “phó mặc” việc lắp đặt hệ thống bình đun nước nóng kể riêng và các đồ vật điện đề cập chung cho những thợ lắp đặt. Thực tế, các sự cố hỏng hóc thường gặp phải khi sở hữu vấn đề ở khâu lắp đặt. bởi vậy, việc giám sát và kiểm tra kỹ khâu lắp đặt là việc toàn bộ quý khách nên khiến để bảo vệ quyền lợi và sự an toàn của mình và gia đình.

khi lắp đặt, hãy lưu ý, vật dụng được lắp đặt theo đúng hướng dẫn từ nhà chế tạo, lựa tìm đúng chiếc dây dẫn công suất thích hợp và chất lượng để giảm thiểu bị quá tải, dẫn đến sự cố cháy chập điện. Dây dẫn cũng bắt buộc đáp ứng công suất bắt buộc của thanh đun hay aptomat đi kèm đủ công suất đề nghị.

ngoài ấy, 1 nguyên nhân nữa làm bình đun nước nóng lạnh rò điện là khả năng rò điện ra vỏ của rơle nhiệt độ. bởi thế, để an toàn nhất thiết nên sử dụng dây nối đất cho bình. Đối mang người kỹ lưỡng trước lúc sử dụng, cần bật bình nước đun nóng và ngắt aptomat trước lúc tắm hoặc sử dụng nước nóng. ví như gia đình mang điều kiện nên cho bình nóng.

Chỉ tắm lúc đã ngắt cầu dao điện

Nguyên tắc an toàn bất cứ ai cũng buộc phải khắc nghi đấy là tắt bình nóng lạnh trước khi tắm. Chỉ phải tắm lúc đã cắt cầu dao điện hoặc cầu dao ở bình nóng phòng khi bị hở điện.
lientit
Hạ sĩ
Hạ sĩ
 
Posts: 42
Joined: Wed Dec 02, 2015 6:31 pm

Return to Alumni

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron