It is currently Sun Dec 16, 2018 3:08 am
All times are UTC + 8 hours

Tranh đồng cửu long tranh châu

We home the world!

Moderators: benny88

Tranh đồng cửu long tranh châu

Postby lyly196 » Fri May 11, 2018 12:01 am

Tranh đồng cửu long tranh châu được làm từ chất liệu đồng vàng cao cấp, dày 8 rem. Đây là sản phẩm nổi tiếng của làng nghề đúc đồng Đại Bái. Dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân giàu kinh nghiệm, bức tranh đồng cửu long tranh châu được chạm khắc hoàn toàn thủ công. Sau khi đúc xong những bức tranh sẽ được đánh bóng và phủ thêm một lớp bảo vệ đặc biệt bên ngoài bề mặt giúp chống oxy hóa.

Với nhiều họa tiết hoa văn độc đáo, tinh xảo tạo hình nghệ thuật, sơn nền màu đen đã làm nổi bật các chi tiết màu đồng vàng, bức tranh miêu tả hình ảnh 9 con rồng đang hội tụ trên mây quanh một viên ngọc lớn. Vừa mang tính thẩm mỹ, vừa mang tính nghệ thuật thể hiện được sự sáng tạo, trí tưởng tượng, ước muốn và khát vọng của con người.
Tranh cửu long tranh châu có kích thước 230×130 cm, sử dụng khung gỗ cao cấp, bên ngoài có lớp kính bảo vệ. Tranh thích hợp để trang trí phòng khách, phong làm việc hoặc dùng làm quà mừng tân gia, mừng khai trương…
Ý nghĩa và cách bày trí tranh đồng cửu long tranh châu
Bức tranh cửu long tranh châu là đại diện cho hình ảnh 9 đứa con của rồng; bị hí, li vẫn, bồ lao, bệ ngạn, thao thiết, công phúc, nhai xế, quan nghê, tiêu đồ. Mỗi đứa con rồng mang một ý nghĩa riêng nhưng nhìn chung là giúp mang đến vận khí, xua đuổi tà khí để đem lại sự may mắn, bình an, thịnh vượng cho gia chủ.
Rồng là con vật tượng trưng cho sự cao quý và quyền lực. Vì vậy khi nhắc tới rồng chúng ta thường liên tưởng tới vua chúa, những người có chức quyền trong xã hội. Rồng cũng là loài vật tượng trưng cho sự thịnh vượng, vương giả, sự giàu sang phú quý, tài lộc dồi dào… Còn châu tức là ngọc tượng trưng cho vũ trụ.
Ngoài ra bức tranh cửu long tranh châu còn có ý nghĩa giống như các anh hùng gặp nhau có cùng chung một chí hướng ắt sẽ tạo nên những việc phi thường.
Tranh đồng cửu long tranh châu rất hợp để treo trong các sảnh lớn, phòng khách, phòng thờ của gia đình hay công ty. Vừa để thể hiện sức mạnh, sự phú quý, sang trọng, quý tộc của gia chủ.
Nếu đặt bức tranh tại vị trí tài vị của ngôi nhà sẽ mang đến vượng khí, kích hoạt tài lộc cho gia chủ nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp. Nếu đặt bức tranh tại vị trí tam sát sẽ giúp hóa giải nạn tam sát rất hiệu quả.
Khi treo tranh rồng gia chủ cần lưu ý, hướng treo tốt nhất là hướng đông; không treo tranh rồng trong phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm; tránh treo tranh rồng cạnh với tranh hổ sẽ phạm phong thủy.
lyly196
Trung sĩ
Trung sĩ
 
Posts: 73
Joined: Thu Mar 22, 2018 2:26 pm

Return to School of Design and Environment (SDE)

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest