It is currently Fri Oct 19, 2018 12:14 am
All times are UTC + 8 hours

Bí quyết ôn luyện 4 phần thi IELTS

ARTS- smARTS in mind, heARTS in life

Moderator: phuoc90duy

Bí quyết ôn luyện 4 phần thi IELTS

Postby cupido1 » Fri Jan 08, 2016 12:49 pm

Trong quá trình luyện thi IELTS tại các trung tâm nói chung hay các trung tâm IELTS Hà Nội nói riêng, bạn được học qua rất nhiều tài liệu IELTS cũng như được hướng dẫn cho rất nhiều phương pháp học. Tuy nhiên nếu như thời gian còn lại của bạn không còn nhiều, vậy thì nên học theo phương pháp nào, luyện thi IELTS ra sao với những tài liệu IELTS nào là hiệu quả để bạn có thể nhanh chóng bứt tốc vào tháng cuối?

1. IELTS Writing
Trong khoảng thời gian 1 tháng ít ỏi để đẩy điểm Writing lên ít nhất từ 1 đến 2.0 không phải điều dễ dàng. Tuy nhiên, thời gian 30 ngày không hẳn đã không nên cơm cháo gì. Theo kinh nghiệm luyện thi IELTS của mình, bạn nên tập trung đọc các bài viết mẫu trong các tài liệu IELTS chất lượng để học thêm được nhiều ý hay, các cụm từ đặc sắc . Tuy nhiên, ko phải bài mẫu nào cũng đủ tốt để làm gợi ý cho các bạn nên hãy lựa chọn những tài liệu IELTS uy tín nhé.
Image
2. IELTS READING
Vào thời gian cuối này, bạn nên rà soát lại những dạng hay sai nhất và tập trung luyện phần đó. Khi luyện thi IELTS, cố gắng ép mình làm trong khoảng thời gian ít hơn thi thật 10 phút. Nếu quen với việc đó thì khi bước vào phòng thi, dưới áp lực thơi gian, bạn mới cảm thấy dễ dàng hơn. Trên thực tế, độ khó của phần thi Reading rất thất thường, nên nếu luyện đề bạn cứ tập trung làm bộ tài liệu IELTS chính thống nhất đó là bộ Cam hoặc IELTS Plus. Nếu đã làm hết, hãy quay trở lại với những câu mình sai và xem mình sai ở đâu. Liên tục luyện với tần suất 1 - 2 ngày làm 1 đề, làm và chấm điểm nghiêm túc, bạn sẽ có thể ước chừng được sát với điểm thi thực của bạn.
3. IELTS Speaking
Đây là kỹ năng cần sự luyện tập, thực hành một cách thường xuyên nhất trong số 4 kỹ năng . Thực tế mà nói, để nâng điểm cao cho một người luyện thi IELTS yếu phần Speaking nhanh chóng trong vòng 1 tháng là nhiệm vụ bất khả thi. Tuy vậy,chiến lược 40 ngày cho speaking là bạn hãy tự luyện tập với những âm bạn hay phát âm sai, trả lời những câu hỏi mà bạn hay nói sai trong cách dùng thì,....
Thời gian còn quá it, hãy dồn sức thật tốt cho Part I và Part II. Vì ngoài lý do về thời gian, nếu bạn trả lời Part I và Part II tốt, thì Part III có thể còn ngấp ngứ, hay nói vấp, bạn sẽ bị trừ điểm nhưng không nhiều. Đối với part 3, là phần để quyết định band điểm cao cho bạn nếu bạn trả lời tốt, nhưng chẳng may không được, thì việc hoàn thành trọn vẹn 2 part đầu hoàn toàn có thể cứu điểm số của bạn.
4. IELTS Listening
Không còn phương pháp nào ngoài việc hãy nghe nhiều hơn và nghe chuẩn theo format của IELTS. Có thể trong quá trình luyện thi IELTS ở các trung tâm IELTS Hà Nội bạn được chỉ cho rất nhiều tips hay nhưng không phải tips nào cũng có tính ứng dụng cao với các trường hợp cụ thể. Muốn nghe tốt, bắt buộc bạn cần có một nền tảng phát âm tốt, có thể nhận biết các âm tốt, và thường xuyên luyện nghe các dạng theo format IELTS. Việc thường xuyên nghe theo chuẩn đề thi IELTS, đối chiếu kết quả bài làm, là một cách giúp đôi tai bạn làm quen với cấu trúc đề thi thật. Ngoài ra các bạn nên luyện thi IELTS bằng tai nghe thay vì loa.
cupido1
Lính lau súng
 
Posts: 28
Joined: Sat Sep 19, 2015 4:12 am
Location: Huynh Thuc Khang, Ha Noi

Re: Bí quyết ôn luyện 4 phần thi IELTS

Postby taitrieuan » Mon Jul 04, 2016 5:35 pm

IELTS ngày càng không thể thiếu rôi. Ai cũng giỏi cái này, chỉ có mình tệ ! :brick:
Bán giá gốc May lanh Daikin, May lanh LG… giá rẻ nhật Mua hàng liên hệ: 0901.4321.83
taitrieuan
Lính Vệ Sinh
 
Posts: 7
Joined: Fri May 27, 2016 6:06 pm

Return to Faculty of Arts and Social Sciences

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest

cron