It is currently Tue Dec 11, 2018 10:21 am
All times are UTC + 8 hours

Some useful websites for postdoc application in US

Some useful websites for postdoc application in US

Postby rabbitLS » Fri Feb 27, 2009 7:15 pm

Sau khi có bằng tiến sĩ bạn sẽ làm gì? Nếu muốn tiến xa hơn thì nên làm postdoc ở Mỹ hoặc các nước Châu Âu có trình độ khoa học cao. Sau khi làm postdoc, nếu có trở về Châu Á thì cũng dễ xin được các ví trí Assistant professors hoặc R&D managers hơn. Postdoc là quá trình huấn luyện rất tốt để trở thành một nhà khoa học độc lập.

Để xin được một ví trí postdoc tốt, cần phải chuẩn bị sớm, có thể bắt đầu từ năm thứ 3 khi làm nghiên cứu sinh hoặc sau khi đề tài nghiên cứu sinh đã có kết quả tốt, có bài đăng báo hoặc đã nộp bài. Tìm labs thì đầu tiên là phụ thuộc vào lĩnh vực chuyên môn mà bạn thích. Nên xin vào các labs có tiếng, có publication và funding tốt. Ngoài ra cũng nên tìm hiểu về môi trường làm việc và khả năng xin việc sau qua trình đào tạo postdoc.

Sau đây là 2 websites mà bạn có thể tìm hiểu về funding của các labs ở Mỹ:
http://www.researchcrossroads.org/
http://crisp.cit.nih.gov/crisp/crisp_query.generate_screen

Bí quyết đầu tiên khi nộp đơn là phải có CV và cover letter thật tốt. Không viết dài dòng nhưng phải gây được sự chú ý về khả năng của bạn. Cover letter phải viết riêng cho từng lab để phù hợp với yêu cầu của họ. Phải tỏ ra là bạn hiểu họ làm gì, tại sao bạn thích lĩnh vực của họ, bạn muốn học hỏi điều gì ở họ, bạn có kinh nghiệm gì phù hợp. Đây là một trang web hướng dẫn cho phần này:
http://artsandsciences.virginia.edu/gradschoolcareer/academiccareers/applicationmaterials/coverletters.html#a3

Nhiều khi phải kiên trì gửi đi, gửi lai mới được hồi âm. Interview thì tốt nhất là đến tận nơi. Bạn có thể kết hợp việc đi interview với đi hội thảo để xin tài trợ. Nhiều lab cũng sẵn sàng trợ giúp về kinh phí cho bạn đến phỏng vấn. Việc đến tận nơi sẽ có lợi để cả 2 bên biết nhau rõ hơn. Thường thì mỗi lab phỏng vấn cả ngày, từ sáng đến tối, có mời ăn trưa hoặc cả ăn tối. Ngoài presentation của bạn, từng người trong lab sẽ nói chuyện riêng với bạn. Ngoài hiểu biết và kinh nghiệm về chuyên môn, khả năng giao tiếp cũng được coi trọng rất nhiều.

Chúc may mắn!
rabbitLS
Trung sĩ
Trung sĩ
 
Posts: 93
Joined: Mon Nov 15, 2004 7:34 pm

Re: Some useful websites for postdoc application in US

Postby qthuyen » Mon Apr 06, 2009 1:18 am

Thanks chị nhiều, mãi đến giờ em mới thấy cái topic này :D
Chị ơi, thế còn tụi em, undergraduate, sau này muốn học lên cao thì chị có lời khuyên gì không ạ? :x
qthuyen
Trung úy
Trung úy
 
Posts: 252
Joined: Fri Apr 25, 2008 1:17 pm

Re: Some useful websites for postdoc application in US

Postby rabbitLS » Sun Jun 21, 2009 10:10 pm

Ừa, nếu em thích học thì học nữa đi em. Theo chị thì bí quyết để thành công là đã thích cái gì thì phải tập trung và say mê, theo đuổi đến cùng. Học PhD Life Sciences rất vất vả, thường phải ở trên lab suốt, chỉ có say mê nghiên cứu thì mới có hứng và mới thành công được.
Giờ em còn là undergraduate thì nên thử xem có thật sự thích và có khả năng làm nghiên cứu ko. Em nên làm UROPS càng sớm càng tốt và phải bắt đầu từ một lab tốt. Khi chọn lab, em nên hỏi các seniors. Em có thể post lên forum nè, các anh chị sẽ cho em biết lab nào tốt.
rabbitLS
Trung sĩ
Trung sĩ
 
Posts: 93
Joined: Mon Nov 15, 2004 7:34 pm

Re: Some useful websites for postdoc application in US

Postby qthuyen » Mon Jun 22, 2009 6:13 pm

Thank chị nhiều, :D :x
qthuyen
Trung úy
Trung úy
 
Posts: 252
Joined: Fri Apr 25, 2008 1:17 pm

Re: Some useful websites for postdoc application in US

Postby oceandt » Fri Jul 12, 2013 9:50 am

tks bạn nhiều nhạ nhưng mình băn khoăn về cai title của bạn :D
oceandt
Trung sĩ
Trung sĩ
 
Posts: 67
Joined: Fri Jun 28, 2013 9:40 am

Re: Some useful websites for postdoc application in US

Postby thao.oceandt » Thu Jul 25, 2013 12:21 pm

cái link này die rồi bạn ơi : http://crisp.cit.nih.gov/crisp/crisp_qu ... ate_screen

Tiện thể mình viết lên đây cho m.n đọc luôn nhé:


Tùy chỉnh và Tổ chức Thư mở đầu của bạn

Mặc dù thư xin việc tốt theo một cấu trúc tương tự, bạn nên thiết kế riêng từng lá thư cho riêng bộ phận / cơ quan đó sẽ nhận được nó. Xem xét các thông báo công việc một cách cẩn thận và thiết kế thư của bạn theo những thông tin mà nó chứa cũng như các thông tin khác bạn có được bằng cách nghiên cứu các bộ phận / cơ quan. Hãy chú ý đến ngôn ngữ. Là những từ có trọng điểm, các cụm từ, khái niệm tái diễn? Nếu vậy, bạn có thể muốn sử dụng chúng nữa.

Sự chào

Địa chỉ thư của bạn cho một cá nhân được đặt tên, nếu có thể, sử dụng tiêu đề chính thức của người đó (ví dụ như Giáo sư, Tiến sĩ). Nếu bạn không có một cái tên, đó là chấp nhận được để bắt đầu với "Các thành viên Ủy ban thân mến", "Để các thành viên của Ủy ban Tìm kiếm", hoặc một biến thể của chúng, hoặc bạn có thể chọn để tắt các lời chào hoàn toàn.

Giới thiệu

Đoạn mở đầu của bạn đặt ra các giai điệu cho phần còn lại của thư của bạn. Nó cần phải ngắn gọn và nên quan tâm của người đọc khiêu gợi. Bắt đầu với một tuyên bố về mục đích, đề cập đến vị trí mà bạn đang áp dụng theo tiêu đề. (Nó không phải là không phổ biến cho một bộ phận để tiến hành tìm kiếm nhiều cùng một lúc.) Nói thế nào bạn biết được khai mạc. Nếu ai đó gọi bạn, đề cập đến tên của người đó. Xác định cho mình một thời gian ngắn và đề cập đến cố vấn luận án của bạn bằng tên và khi bạn mong đợi để hoàn thành tiến sĩ tại U.Va. Bạn cũng có thể giới thiệu quan tâm đến vị trí hoặc thực hiện một tuyên bố ứng cử của bạn (mà bạn sẽ xây dựng trên sau đó trong thư).

Cơ thể

Các đoạn tiếp theo sẽ được thảo luận thịt trình độ của bạn khi họ trực tiếp phù hợp với vị trí này. Sử dụng ngôn ngữ của các thông báo và trang web của bộ phận / cơ quan để hướng dẫn bạn. Thư xin việc cho phép bạn giải thích về thông tin trong CV của bạn (ví dụ như bạn là những sinh viên tốt nghiệp chỉ trình bày tại một hội nghị có uy tín). Nếu áp dụng cho một vị trí nghiên cứu hoặc một vị trí giảng dạy tại một tổ chức nghiên cứu, thảo luận về nghiên cứu của bạn và quan tâm nghiên cứu đầu tiên. Cung cấp bối cảnh cho công việc của bạn và cho rằng bạn là một học giả có tầm nhìn. Ngược lại, nếu áp dụng cho một tổ chức giảng dạy, đầu tiên thảo luận về giảng dạy và liên lạc của bạn trên giảng dạy triết lý của bạn, thậm chí nếu một "Tuyên bố của Triết học giảng dạy" riêng biệt được yêu cầu. Hãy chắc chắn để đề cập đến kinh nghiệm với phương pháp sư phạm, công nghệ mới trong lớp học. Nếu bạn có hạn chế hoặc không có kinh nghiệm giảng dạy, thảo luận về những gì bạn có thể dạy và làm thế nào. Tránh thuật ngữ quá mức, sử dụng sắc nét, văn xuôi rõ ràng rằng sẽ làm cho khán giả của bạn muốn biết thêm. Bạn sẽ gây ấn tượng với ban nếu bạn hiển thị các kết nối giữa nghiên cứu và giảng dạy của bạn.

Không né tránh tự quảng bá. Chú ý tới những điểm mạnh và trình độ mà làm cho bạn rõ ràng phù hợp để thực hiện công việc (làm như vậy là rất quan trọng, không lặp đi lặp lại). Khi nói đi, có một thời gian và địa điểm cho tất cả mọi thứ, và tìm kiếm công việc của bạn không có thời gian để được khiêm tốn. Bạn có thể tránh nghe (và cảm giác) kiêu ngạo bằng cách làm cho mục tiêu, báo cáo kiểm chứng được (ví dụ: "Tôi đã nhận được lịch sử nổi bật Giải thưởng Giảng dạy Trợ lý năm 2005," "tôi đã liên tục nhận được những đánh giá sinh viên cao) chứ không phải là báo cáo chủ quan (ví dụ:" Tôi là một giáo viên xuất sắc . ")

Giải quyết các yêu cầu cụ thể hoặc có thể hỗ trợ ứng cử viên của bạn khác. Nếu bạn dự đoán ban tìm kiếm nâng cao một câu hỏi nào đó, địa chỉ trả trước câu hỏi trong thư xin việc. Thảo luận về sự phù hợp của bạn với vị trí / bộ phận / cơ quan và bất kỳ lý do đặc biệt quan tâm.

Kết luận

Kết luận thư của bạn bằng cách viết lại bạn quan tâm đến vị trí này. Có thể áp dụng, chỉ ra cách tài liệu tham khảo hoặc các tài liệu cần thiết khác sẽ được gửi dưới các lớp riêng biệt, và độc giả trực tiếp đến bất kỳ tài liệu hỗ trợ trực tuyến. Đề cập đến bất kỳ chi tiết cụ thể về tính sẵn có của bạn cho một cuộc phỏng vấn. Cảm ơn ban để xem xét ứng dụng của bạn. Thư ký của bạn, với tên của bạn gõ dưới đây, tiếp theo là "Vỏ" hoặc "Đính kèm" trên dòng tiếp theo.

Nói chung, gửi tài liệu được yêu cầu không được khuyến khích. Trong kết luận của bạn, bạn có thể cung cấp để gửi tài liệu bổ sung nếu Ủy ban tìm kiếm sẽ muốn nhìn thấy chúng.

Chiều dài và định dạng

Bao gồm các ký tự trong khoa học tự nhiên và khoa học xã hội thường khoảng 1 trang dài. Chữ trong nhân văn thường dài hơn. Rất khó để thảo luận về nghiên cứu và giảng dạy của bạn cũng trong 1 trang, vì vậy các chi tiết cụ thể của vị trí tác động theo chiều dài của lá thư của bạn. Chữ hơn 2 trang giấy trong nguy cơ dài còn quan tâm của người đọc. Các văn bản của thư của bạn nên được đơn khoảng cách với 2 không gian giữa các đoạn. Nếu nộp bản sao cứng, sử dụng cùng một giấy chất lượng cao bạn sử dụng cho hồ sơ của bạn. Bạn có thể sử dụng giấy của bộ cho thư xin việc của bạn nếu bạn có quyền truy cập vào nó. Ngoài ra, bằng cách sử dụng cùng một nhóm cho CV của bạn và thư xin việc để tạo ra một hiệu ứng văn phòng phẩm có thể giúp để thống nhất tài liệu của bạn một cách hấp dẫn. Sử dụng cùng một phông chữ trong suốt.

Phong cách viết

Hãy nhớ rằng các ủy ban tìm kiếm xem xét thư xin việc là một ví dụ về khả năng viết văn của ứng viên, vì vậy hãy chắc chắn rằng nó được viết tốt. Cũng thể hiện giọng nói của bạn, một thư xin việc không phải là một bài báo nghiên cứu. Tìm lời khuyên từ cố vấn của bạn và có những người khác đọc lại thư của bạn cho bất kỳ lỗi hoặc các vấn đề khác. Hãy tích cực-nói gì tiêu cực.
Save money when buying dropcam hd with dropcam coupon updated 24/7.
thao.oceandt
Hạ sĩ
Hạ sĩ
 
Posts: 41
Joined: Thu Jul 25, 2013 12:08 pm

Re: Some useful websites for postdoc application in US

Postby ngotakgu » Fri Aug 23, 2013 5:23 pm

thank bài viết ạ :)
____________________________________
ionline 208 - macbook air discounts
ngotakgu
Lính Vệ Sinh
 
Posts: 6
Joined: Thu Aug 22, 2013 3:20 pm

Re: Some useful websites for postdoc application in US

Postby ch0mch0m » Mon Aug 26, 2013 10:26 am

thahanks bạn! thông tin rất hạy----------------------------
vtc 11 - vtc 12
kindle paperwhite coupon code - gopro hero 3 coupon codes
ch0mch0m
Hạ sĩ
Hạ sĩ
 
Posts: 52
Joined: Fri Aug 09, 2013 10:09 am

Re: Some useful websites for postdoc application in US

Postby vuongnv » Thu Oct 03, 2013 11:30 am

hay! thánk bạn đã chia sẹ________________________________
canon d20 coupon code || samsung f6400 coupon code
vuongnv
Lính lau súng
 
Posts: 15
Joined: Thu Oct 03, 2013 11:23 am

Re: Some useful websites for postdoc application in US

Postby Tony Dang » Wed Oct 30, 2013 10:53 am

rất hay
Tony Dang
Lính Vệ Sinh
 
Posts: 5
Joined: Wed Oct 30, 2013 10:50 am


Re: Some useful websites for postdoc application in US

Postby thao.net » Tue Nov 26, 2013 3:28 pm

có ai shảe cho mình mấy cái themes phổ biến với :(


Choi game danh bai tien len co phan thuong hap dan.
thao.net
Hạ sĩ
Hạ sĩ
 
Posts: 32
Joined: Wed Nov 06, 2013 9:17 am

Re: Some useful websites for postdoc application in US

Postby trangxinh » Fri Dec 27, 2013 2:30 pm

thông tin rất hạy
trangxinh
Lính Vệ Sinh
 
Posts: 8
Joined: Mon Dec 23, 2013 2:37 pm

Re: Some useful websites for postdoc application in US

Postby laylahair » Mon Jan 22, 2018 12:27 pm

Laylahair Company
Web: http://carevirginhair.com
Blog:https://laylahair.blogspot.com, https://laylahair.wordpress.com
User avatar
laylahair
Lính Vệ Sinh
 
Posts: 7
Joined: Wed Jan 10, 2018 11:55 am
Location: Ha Noi

Return to Faculty of Science

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest