It is currently Sat Nov 17, 2018 1:16 pm
All times are UTC + 8 hours

Bất động sản phân khúc căn hộ sẽ giảm giá trong năm 2018?

Moderator: lanhchuachaplin

Bất động sản phân khúc căn hộ sẽ giảm giá trong năm 2018?

Postby ngochanemars » Fri Jun 15, 2018 5:51 pm

Bất động sản phân khúc căn hộ sẽ giảm giá trong năm 2018?

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho biết, do nguồn cung từ phân khúc căn hộ khá dồi dào, cùng với đó là lượng tín dụng tương đối và chính sách tiền tệ ngày một thắt chặt khiễn thị trường căn hộ có khả năng giảm giá mạnh trong năm 2018.

Nguồn cung dồi dào


VEPR cho biết, thị trường bất động sản diễn ra sôi động ở cả thị trường Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng tăng mạnh cả về lượng mở bán mới và lượng bán ra. VEPR cũng nhận định thị trường căn hộ quý cuối năm 2017 diễn ra vô cùng sôi động.

Bên cạnh đó thì việc Mua bán đất kiệt Đà Nẵng đang được những nhà đầu tư bất động sản khai thác triệt để cũng một phần giúp nguồn cung trở nên dồi dào hơn.

Image
Phân khúc căn hộ trung cấp và bình dân vẫn chiếm chủ yếu các giao dịch mua bán


Đánh giá cả hai thị trường Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, phân khúc căn hộ trung cấp và bình dân vẫn chiếm chủ yếu các giao dịch mua bán. Hơn nữa, nhu cầu về thị trường phân khúc bình dân và trung cấp ở mức cao, từ đó làm tăng giá ở thị trường căn hộ sơ cấp và trung cấp. Trong khi đó, bất động sản phân khúc căn hộ thứ cấp lại chứng kiến sự sụt giảm giá 0,5% do nguồn cung quá dồi dào.

Mua bán đất Đà Nẵng mới nhất trong năm 2018 cũng đã được điều chỉnh và có sự phân hóa rõ rãng ở các phân khúc khác nhau.

Tình trạng dư thừa nhà ở cao cấp

Trong Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018 do Ngành Xây dựng tổ chức, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng chi biết vẫn dư thừa sản phẩm nhà ở cao cấp, có diện tích lớn, giá bán cao nhưng lại thiếu sản phẩm ở mức bình dân, trung cấp phù hợp với nhu cầu của đại bộ phận dân cư đô thị.

Image
[i]Tình trạng dư thừa nhà ở cao cấp


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết, cơ cấu hàng hoá bất động sản đã được điều chỉnh nhưng chưa hợp lý dư thừa nhà ở cao cấp, bên cạnh đó phân khúc giá rẻ, trung cấp lại ít.

Theo Bộ xây dựng, việc triển khai một số chương trình hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội còn gặp nhiều khó khăn sau khi chấm dứt gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng. Trong khi đó lượng vốn hỗ trợ nhà ở xã hội trong kế hoạch đầu tư công từ 2016 – 2020 lại rất thấp và tiến độ triển khai chậm kế hoạch.

Các loại hình bất động sản mới như condotel, officetel,...chưa được quy định trong văn bản quy phạm pháp luật lại có biểu hiện thao túng chủ đầu tư với khách hàng. Năm 2018 có nhiều dự án đến thời điểm ra mắt sản phẩm nên nguồn cung sẽ dồi dào hơn năm 2017. Tuy nhiên, sức tiêu thụ có thể không tăng nhiều, dẫn đến tình trạng cạnh tranh trong việc bán hàng sẽ mạnh hơn. Bởi vậy, giá bất động sản năm 2018 sẽ khó có sự tăng đột biến.

Có thể bạn quan tâm: Bán đất Đà Nẵng gần chợ
ngochanemars
Dân đen
 
Posts: 1
Joined: Wed Apr 18, 2018 4:23 pm

Return to Hỏi và đáp

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 4 guests