It is currently Wed Oct 17, 2018 8:55 am
All times are UTC + 8 hours

Những khó khăn có thể gặp phải khi đi du học Nhật Bản

VNCNUS Freshmen Orientation Campaign (FOC)

Moderators & FOC Directors: nguyentheimo2011 & kimngan.vu

Những khó khăn có thể gặp phải khi đi du học Nhật Bản

Postby maijvb » Sat Jan 13, 2018 3:07 pm

Du học Nhật Bản 2018 đang là lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Chắc chắn khi mới sang với đất nước Nhật bản, bạn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ và khó khăn. Bài viết sau đây sẽ liệt kê giúp bạn một số khó khăn có thể xảy ra, từ đó bạn có những dự trừ cũng như chuẩn bị tâm lý cần thiết.
1.Khó khăn lớn nhất có thể kể đến với du học Nhật bản là chi phí cao
Đa số các bạn đi du học Nhật Bản đều là du học tự túc. Chi phí chính là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần chuẩn bị. Bạn cần tìm hiểu kỹ về học phí, sinh hoạt phí. Từ đó lập kế hoạch về chi phí cho mình.
Chi phí của các trường tại Nhật thường cố định, bạn sẽ được biết về chi phí này. Còn các chi phí sinh hoạt thì tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka là rất cao trong khi tại các địa phương khác có thể thấp hơn và cuộc sống cũng thoải mái hơn
>>>> Điều kiện du học Nhật Bản 2018 là gì?
2.Rào cản ngôn ngữ
Một khó khăn lớn là rào cản ngôn ngữ. Tiếng Nhật sẽ là cần thiết cho bạn trong đời sống sinh hoạt do khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của người Nhật không cao. Mặc dù vốn từ Hán Việt có thể giúp bạn nắm bắt nhanh hơn hệ thống ký tự Kanji và từ vựng, nhưng tiếng Nhật vân là một ngôn ngữ khó học đối với người Việt. Để có thể nhanh chóng hòa đồng và bắt nhập với cuộc sống học tập tại Nhật, bạn cần nỗ lực để chuẩn bị vốn tiếng Nhật cho mình.
3.Đối mặt nỗi nhớ nhà
Nhớ nhà chắc chắn là điều trong suy nghĩ của những người ngoài cuộc. Với sinh viên học tại Việt Nam cũng thế, đa số từ các tỉnh thành đổ về các thành phố lớn để học tập và làm việc nhưng dù sao cũng thường xuyên về quê hơn là các bạn đi du học Nhật Bản. Có thể khi đi học xa nhà các bạn sẽ thoải mái có bạn bè, thoải mái đi ăn uống tụ tập, thoải mái ăn ở lộn xộn và không giờ giấc. Nhưng khi xa nhà, xa quê hương đi đến một nơi xa lạ để học tập, làm việc thì bạn sẽ có lúc đối mặt với nỗi nhớ người thân, bạn bèm quê hương..
Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có những sự chuẩn bị cần thiết trong hành trang du học Nhật bản của mình. Chúc bạn luôn thành công!
>>> Công ty du học Nhật Bản uy tín Xem ngay
maijvb
Thượng sĩ
Thượng sĩ
 
Posts: 108
Joined: Thu Nov 02, 2017 12:32 pm
Location: Hà Nội

Return to Tuyển sinh & các vấn đề liên quan

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest