It is currently Thu Oct 18, 2018 4:23 am
All times are UTC + 8 hours

Giao vien mam non dang thieu nhieu va cac khac phuc

VNCNUS Freshmen Orientation Campaign (FOC)

Moderators & FOC Directors: nguyentheimo2011 & kimngan.vu

Giao vien mam non dang thieu nhieu va cac khac phuc

Postby tudaika0017 » Wed Jan 03, 2018 6:08 pm

Những năm gần đây tình trạng thiếu giáo viên bậc sư phạm mầm non đang khá phổ biến. Chúng ta cần phải có những biện pháp khắc phục kịp thời trước khi quá muộn.

Thực trạng thiếu giáo viên mầm non

Hiện nay, các bạn sinh viên thường có tâm lý thích chọn cho mình những ngành nghề hot như ngân hàng, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học,… Điều đó đã dẫn đến sự mất cân bằng ở một số ngành học.

Dân số nước ta ngày một tăng nhanh, số trẻ trong độ tuổi đi học là rất đông. Vì vậy nhu cầu về việc học tập cho trẻ là rất cần thiết. Bên cạnh việc các trường mầm non mọc lên ở khắp mọi nơi thì nhu cầu về đội ngũ giáo viên đảm bảo cho việc giảng dạy là một vấn đề cấp thiết.

Hiện nay, số lượng sinh viên học ngành sư phạm mầm non ra trường vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đội ngũ giáo viên mầm non đang thiếu trầm trọng. Chính vì vậy chúng ta cần đưa ra những biện pháp để giải quyết vấn đề trên.

Biện pháp khắc phục việc thiếu giáo viên mầm non

Hiện nay, giáo dục mầm non ngày càng được xã hội quan tâm. Bởi vậy Nhà nước cũng nên tạo điều kiện nhiều hơn cho các giáo viên để họ có thể hoàn thành công việc được giao một cách tốt nhất.

Image

Lương của một giáo viên mầm non hợp đồng thường rất thấp. Vì vậy cần có những đợt xét biên chế cho các giáo viên vẫn còn đang dạy hợp đồng để họ có thể cải thiện cuộc sống và cống hiến hết mình cho công việc.

Ngành mầm non là một ngành học có rất nhiều hệ đào tạo như đại học, cao đẳng, trung cấp, hệ văn bằng 2, liên thông đại học ,…để các bạn có thể lựa chọn theo khả năng của mình.

Rất nhiều trường tổ chức tuyển sinh ngành mầm non với các tiêu chí phù hợp nhất để bất cứ bạn trẻ nào có niềm đam mê đều có thể tham gia và trở thành một giáo viên mầm non trong tương lai.

Bạn có thể nộp hồ sơ xét tuyển ngay khi vừa tốt nghiệp THCS với thời gian học 2, tới 3 năm là các bạn đã có bằng sư phạm để xin việc. Với một khoảng thời gian ngắn như vậy bạn đã có thể trở thành một giáo viên mầm non, đây là một cơ hội rất tốt cho những bạn có lực học trung bình khá nhưng lại có đam mê với công việc giảng dạy.

Hiện nay, trường đại học Sư phạm Hà Nội đang tổ chức tuyển sinh liên thông đại học sư phạm hà nội dành cho các bạn đang có nhu cầu học liên thông.
tudaika0017
Dân đen
 
Posts: 1
Joined: Wed Jan 03, 2018 4:27 pm

Return to Tuyển sinh & các vấn đề liên quan

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest