It is currently Mon Oct 22, 2018 3:43 pm
All times are UTC + 8 hours

Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

VNCNUS Freshmen Orientation Campaign (FOC)

Moderators & FOC Directors: nguyentheimo2011 & kimngan.vu

Có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Postby maijvb » Thu Jan 11, 2018 3:55 pm

Bạn Nguyễn Hoài Nam – Hải Dương hỏi: Hiện tại em đang học cấp 3, bố mẹ em nói rằng nếu không thi đỗ đại học sẽ cho em đi du học Nhật bản vừa học vừa làm. Từ trước đến giờ bố mẹ luôn muốn em thi vào trường y dược nhưng em sợ mình sẽ không thi đỗ được vì lực học của em chỉ ở mức trung bình thôi.

Em đang băn khoăn với dự định này của gia đình. Em không biết có nên nghe theo bố mẹ không vì em chưa tìm hiểu gì về chương trình du học. Em có nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm không? Em mong các anh chị cho em lời khuyên ạ.
>>> Chi phí du học Nhật bản 2018 là bao nhiêu? Xem ngay
Trước tiên, bạn Nam có thể tham khảo ý kiến của các bạn đọc
Lê Minh: Mình cũng đã từng đi du học Nhật bản vừa học vừa làm. Đúng là thời gian đầu rất khó khăn, phải chăm chỉ học tiếng rồi còn đi làm nữa nhưng đến năm thứ 2 thì mọi thứ nhẹ nhàng hơn vì đã quen với mọi thứ rồi. Bây giờ mình đã học xong và đang làm việc cho một công ty của Nhật tại Việt Nam.
Minh Anh: Nếu gia đình có khả năng cho bạn đi du học thì theo mình bạn nên lựa chọn đi du học Nhật bản vừa học vừa làm. Bởi lẽ, môi trường giáo dục tại Nhật Bản vô cùng tốt. Nhật bản thuộc quốc gia đứng đầu thế giới về kinh tế, công nghệ và giáo dục. Nếu có điều kiến bạn băn khoăn thì có lẽ đó là phong cách làm việc của người Nhật. Nếu bạn không phải là người có thể chất tốt thì làm việc ở một quốc gia kỷ luật như Nhật bản sẽ là khó khăn cho bạn. Chính vì thế, nếu muốn thực hiện mong muốn đó thì bạn nên đầu tư tiếng Nhật ngay từ bây giờ. Chúc bạn luôn thành công!
Chắc hẳn với những góp ý của 2 bạn ở trên, bạn đã có hướng lựa chọn cho cuộc đời mìnhh. Dù lựa chọn của bạn là như thế nào thì bạn cũng cần phải luôn cố gắng để thực hiện.
>>> Công ty du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội Click here
maijvb
Thượng sĩ
Thượng sĩ
 
Posts: 110
Joined: Thu Nov 02, 2017 12:32 pm
Location: Hà Nội

Return to Tuyển sinh & các vấn đề liên quan

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest