It is currently Thu Oct 18, 2018 4:58 am
All times are UTC + 8 hours

Hướng dẫn trả lời cục xuất nhập cảnh Nhật Bản

VNCNUS Freshmen Orientation Campaign (FOC)

Moderators & FOC Directors: nguyentheimo2011 & kimngan.vu

Hướng dẫn trả lời cục xuất nhập cảnh Nhật Bản

Postby maijvb » Tue Jan 16, 2018 2:53 pm

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đi du học Nhật Bản 2018. Một khâu vô cùng quan trọng mà bạn phải trải qua đó là trả lời cục xuất nhập cảnh Nhật bản. Việc cục gọi kiểm tra hồ sơ, năng lực tiếng Nhật của bạn là một việc xác suất và không có lịch hẹn trước. Chính vì thế, các bạn phải luôn luôn trong tư vấn sẵn sàng.
1.Chuẩn bị điện thoại
Bạn cần chuẩn bị một chiếc điện thoại thật tốt để đảm bảo việc nghe, mic nói tốt, không bị sập nguồn khi nhận cuộc gọi, điện thoại luôn ở trạng thái đầy pin…
Trong quá trình sạc điện thoại thì bạn cần để máy ở gần vị trí của bạn và để máy ở chế độ chuông to đảm bảo sao cho các bạn có thể biết khi có cuộc gọi đến. Không di chuyển đến vùng sóng điện thoại yếu.
>>> Chi phí du học Nhật Bản 2018 là bao nhiêu?
2.Thái độ trong quá trình phỏng vấn qua điện thoại
-Bạn cần tỏ thái độ vui vẻ với ngôn từ lễ phép trong suốt quá trình trả lời phỏng vấn. Khi không nghe rõ thì hãy nói làm ăn nhắc lại câu hỏi…
-Bạn tuyệt đối không được cáu gắt, không được tỏ thái độ khó chịu và sự thiếu hợp tác với người phỏng vấn. Không dùng các câu trả lời văn tắt khi phỏng vấn.
3.Sẵn sàng
-Khi nhận được cuộc gọi từ đầu số 0081; +81, không hiển thị số điện thoại. Các bạn cần di chuyển ra chỗ vắng người và thật yên tĩnh. Trong quá trình di chuyển bạn hãy nói với đầu dây bên phía Nhật để giữ máy, không gây ảnh hưởng đến việc phỏng vấn.
-Thời gian cục gọi kiểm tra sẽ là trong giờ hành chính của Nhật: Từ 9h-18h ngày làm việc từ thứ 2 – thứ 6 (trừ các ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật và ngày lịch đỏ của Nhật).
4.Yêu cầu trong quá trình trả lời phỏng vấn
-Phải thật bình tĩnh
-Lắng nghe kỹ câu hỏi và trả lời tự tin, dứt khoát
-Không luống cuống và trả lời qua loa các câu hỏi. Sẽ có những câu hỏi bằng tiếng Nhật. Chính vì thế bạn phải liên tục học tập tiếng Nhật, chịu khó luyện nghe thật nhiều.
-trả lời chính xác những thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ nộp sang cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Hãy lưu ý bố mẹ của bạn (người bảo lãnh tài chính) cần phải trả lời chính xác những thông tin đã khai trong hồ sơ du học.
Chắc chắn với những lưu ý trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để vượt qua vòng phỏng vấn của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Chúc bạn thành công!
>>>> Công ty du học Nhật Bản uy tín tại Hà Nội Xem ngay
maijvb
Thượng sĩ
Thượng sĩ
 
Posts: 108
Joined: Thu Nov 02, 2017 12:32 pm
Location: Hà Nội

Return to Tuyển sinh & các vấn đề liên quan

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 2 guests