It is currently Sun Nov 18, 2018 12:39 pm
All times are UTC + 8 hours

5 ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG Ô TÔ

5 ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG Ô TÔ

Postby thanhlanh » Thu Jun 22, 2017 10:08 pm

Ngày nay, việc sử dụng ô tô làm phương tiện đi lại đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là ở những đô thị lớn. Thế nhưng, một vấn đề mà bất kỳ một người sở hữu xe điều quan tâm đó là “làm thế nào để sử dụng, bảo quản xe hiệu quả? ”. Đó cũng chính là đề tài được auto Tuấn Dũng nói đến trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu nhé..!

Không chỉ riêng đối với xe ô tô mà bất cứ một thiết bị, vật dụng nào cũng đều sẽ mắc phải các lỗi nhỏ, hay thậm chí là hư hỏng một những cách nghiêm trọng qua một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, bạn sở hữu thể hạn chế những lỗi hay những hư hỏng đó bằng cách khá đơn giản là bạn cần chăm sóc cho vật dụng, thiết bị … một cách khoa học và hợp lý. Đối với xe ô tô cũng vậy, để xe hoạt động tốt hơn và tránh sự hư hỏng nhỏ bạn cần chú ý đến những điểm sau:

Dầu bôi tron

Được xem là một trong những chất xúc tác cần thiết trong các hoạt động của động cơ, máy móc. Vì vậy, dầu nhớt đóng vai trò hết sức quan trọng trong bất kỳ một thiết bị nào, đặc biệt là ô tô.

Image

Theo các chuyên gia về ô tô cho biết: Bạn nên thay dầu nhớt cho xe ô tô định kỳ vào khoảng từ 3 – 6 tháng hoặc 5.000 – 8.000 km thay một lần. song song sau 2 lần thay dầu thì bạn tiến hành lọc lại dầu.

Nếu bạn đảm bảo như vậy, chúng tôi tin sắp rằng động cơ của bạn sẽ hoạt động tốt trong một khoảng thời gian dài đó.

Gạt mưa

Image

Là một trong các thiết bị vô cùng quan trọng đối với ô tô khi di chuyển dưới trời mưa. Vì vậy, bạn phải luôn chú ý đến lớp cao su gắn trên cần gạt mưa nhé, nó sẽ giúp bạn gạt đi những hạt mưa bám trên kính giúp bạn quan sát oan toàn hơn. Theo như kinh nghiệm của mình thì sau bạn nên thay lớp cao su này trước 2 năm nhé.

Hệ thống phanh

Thật nguy hiểm nếu bạn di chuyển trên đường với một hệ thống phanh không đảm bảo chất lượng, đặc biệt là đối với các xe có tải trọng nặng. Vì thế, bạn cần chủ động kiểm tra hệ thống phanh trước khi di chuyển để sở hữu chuyển đi oan toàn nhé.

Image

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sua chua o to chuyen nghiep, chúng tôi khuyên bạn nên thay mới hệ thống phanh sau 3-5 năm sử dụng hoặc 50.000-120.000km dù không độc quyền bất thường gì xảy ra với xe.

Bình ắc quy

Image

Đây là một trong những nơi lưu trữ, tích trữ nguồn điện giúp xe có thể vận hành một vài mẹo nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên thay bình ắc quy sau 4 – 5 năm sử dụng nhé.!

Lốp xe

Image

Là một trong những thiết bị đảm bảo cho xe hoạt động trơn tru qua mọi địa hình. Nên Vì thế bạn cần kiểm tra và thay thế đúng thời hạn để xe độc quyền thể hoạt động tốt nhất. Đối với những xe thường xuyên di chuyển thì bạn nên thay thế sau khi đi được từ 19.000 – 24.000km mỗi năm. Nhưng tốt nhất bạn không nên sử dụng lốp xe quá 6 năm để đảm bảo đảm oan toàn cho sơ đồ thân và người đi đường.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng nhất khi bạn sử dụng một chiếc ô tô. Hi vọng, với những kiến thức trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi oan toàn.
thanhlanh
Dân đen
 
Posts: 4
Joined: Sun May 22, 2016 3:15 pm

Return to Tổng hợp thông tin tuyển sinh 2016

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest