It is currently Wed Dec 19, 2018 1:18 am
All times are UTC + 8 hours

Chia sẻ cách học tiếng anh cho người mất gốc

Chia sẻ cách học tiếng anh cho người mất gốc

Postby Dao Cham » Fri Mar 30, 2018 6:25 pm

Nếu bạn đã học đi học lại tiếng anh nhiều lần mà vẫn không thành công thì bạn đang là một người mất gốc tiếng anh. Tuy nhiên, bạn đừng nản chí, hãy thử tham khảo chia sẻ cách học tiếng anh cho người đi làm mất gốc sau đây, bạn vẫn có thể hoàn thiện bản thân và không bỏ lỡ niềm đam mê của mình.
- Phát âm: trước hết, bạn hãy dành thời gian học phát âm. Đây là vấn đề cơ bản khiến nhiều người học tiếng anh không có tiến bộ sau một thời gian dài và nản chí với việc học tiếng anh. Trước đây khi đi học, bạn được học các từ mới bằng cách học đọc, học viết, học ngữ nghĩa. Hiếm có giáo viên nào kiên nhẫn diều chỉnh cho từng người vì lớp học quá đông. Vì vậy, phát âm của bạn không chuẩn và bạn học cảm thấy không hiệu quả.
- Học nghe: Cũng giống như một đứa trẻ, bạn cần học nghe rất nhiều, thậm chí khoảng thời gian luyện nghe ban đầu của bạn sẽ chiếm chủ yếu . Đây là lúc bạn phân tích và tìm ra điểm khác biệt rồi tăng khả năng ghi nhớ, tiếp đó là bập bẹ các từ với các âm đơn giản. Học nghe vô cùng quan trọng giúp bạn hiểu ý rồi từ đó bắt chước người nói một cách chính xác. Nếu bạn không thường xuyên luyện nghe, đó có thể là một trong những lý do khiến bạn không tiến bộ dù vô cùng chăm chỉ.
- Học nói: Nói tiếng anh dường như là đích đến của nhiều bạn. Việc nói tiếng anh thành thạo, giao tiếp trôi chảy là mong muốn của nhều người học tiếng anh. Tuy nhiên, để nói những câu dài hoàn chỉnh cần cả một quá trình mà bạn là người cần nỗ lực nhiều nhất. Tiếng việt là tiếng mẹ đẻ, sử dụng ít nhất 20 – 30 năm. Còn tiếng anh, nhiều người chỉ tiếp xúc tính theo giờ. Điều cần thiết với bạn hiện nay là cần tăng thời lượng nghe nói giao tiếp bằng tiếng anh 100% trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể quy ước với người bạn của mình khoảng thời gian này và sử dụng ngôn ngữ cơ thể để hỗ trợ.
Giao tiếp tiếng anh thành thạo không thể thành công trong thời gian ngắn nếu bạn lười luyện tập. Điều bạn cần là hiện nay chính là áp dụng các cách trên và luyện tập thường xuyên. Hãy thử nhé! Xem thêm: Tài liệu tiếng anh chuyên ngành y dược về các bệnh trẻ em thường gặp
Dao Cham
Lính lau súng
 
Posts: 27
Joined: Wed Aug 16, 2017 4:42 pm

Return to English Help Corner

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 1 guest