It is currently Wed Dec 19, 2018 5:18 am
All times are UTC + 8 hours

Bị mất gốc tiếng Anh nên học như thế nào ?

Bị mất gốc tiếng Anh nên học như thế nào ?

Postby thusofl » Mon Jun 11, 2018 5:21 pm

Hôm nay, Benative sẽ giúp các bạn bị mất gốc tiếng Anh cải thiện trình độ của mình với những bước đơn giản dưới đây

Loại bỏ sự sợ hãi
Căn nguyên chính khiến các bạn mãi không thể nói tiếng Anh là do sự sợ hãi. Với tâm lý mình là dân khối A, mình không có từ vựng, mình phát âm sai, mình không nói đúng ngữ pháp, vv, khiến các bạn hoang mang. Những bạn nghĩ: chắc mình mất gốc tiếng Anh rồi, giờ chẳng học được, hoặc là: mình không có năng khiếu, vv. Mình đã tiếp xúc với phong phú học sinh và phát hiện họ rất sợ phải giao tiếp tiếng Anh. Kết quả là, sau khi học Đại học xong, tiếng Anh của những bạn vẫn chẳng cải thiện được gì nhiều. Vậy điều đầu tiên là, tin rằng mình có thể giỏi được tiếng Anh, và đừng sợ gì cả.

Nỗ lực, đây là nhân tố tiên quyết
Có phong phú bạn rất vộ vàng khi học, muốn thành thạo tiếng Anh sau vài tuần, vài tháng, có bạn khác thì muốn giao tiếp được trong khi không chịu bỏ thời gian hàng ngày để học, học được một lúc là nản, hay cả ngày học xong cả tuần lại bỏ. Tiếng Anh không phải môn thần thánh đến mức quá khó, chỉ cần thực sự dành thời gian cho nó thôi là bảo đảm sẽ giỏi. Học tiếng Anh không đòi hỏi bạn phải là người có năng khiếu đặc biệt về tiếng Anh. Kể như vậy để bạn thấy muốn giỏi bất cứ cái gì, không chỉ tiếng Anh, cần rất chăm chỉ trong một thời gian liên lục. Đừng vì thấy mình chưa nói được bằng bạn khác mà chán, đừng bởi vì học mãi mà chưa giỏi nên đổ tại mất gốc không học được, cần phải học liên tục, đều đặn và không bao giờ từ bỏ.

Bắt đầu từ phần mình còn yếu
Nếu bạn yếu từ vựng, hãy học từ vựng mọi lúc mọi nơi. Nếu phát âm sai (đa số các bạn đang phát âm sai rất nhiều), cần luyện nghe theo các video hướng dẫn hoặc đến lớp luyện phát âm. Nếu bạn kém nhất phần nghe, hãy sắm 1 chiếc mp3, download các file nghe tiếng Anh về để nghe liên tục, hay xem Youtube, xem phim, vv. Nếu bạn đang rất kém nói, hãy đăng ký ngay một lớp học tiếng Anh giao tiếp và vài câu lạc bộ tiếng Anh.

Bắt đầu từ kiến thức thích hợp với trình độ

Đừng làm gì quá khó với chức năng, như nghe CNN hay BBC hoặc xem phim Mỹ không phụ đề, bạn sẽ nhanh chán ghét và muốn từ bỏ, bởi vì mình có hiểu gì đâu? Chọn lựa tài liệu đọc, nghe mà mình hiểu khoảng 80-90% ấy, phối hợp với trau dồi từ vựng liên tục nữa, bạn sẽ thấy tự tin dần lên thôi.

Học chủ động và bị động

Như bí quyết mình học ấy, chủ động là lúc mình nghe để hiểu và nói ra miệng, là khi mình đọc hiểu và viết ra, tức là mình làm một cách thức có ý thức. Còn thụ động là cách thức cứ nghe vô thức không cần hiểu, hoặc dán các stick note từ vựng lên khắp nhà để mình cứ vô tình nhìn thấy nó, hoặc là đọc lướt các mẩu thông tin, truyện bằng tiếng Anh nhưng không một mực phải hiểu hết tất cả, chỉ là để bộ não quen dần với tiếng Anh. Bạn cần phối hợp cả học chủ động và học bị động nhé.

Nên học tiếng Anh ở đâu???
hiện tại, có dồi dào trung tâm tiếng Anh để bạn lựa chọn, nhưng đâu mới là nơi mang đến sự tác dụng và giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng thì bạn cần dành ra thời gian để tìm hiểu và lựa chọn kỹ càng.
Một lựa chọn đang nổi đình nổi đám trong thời gian gần đây của phong phú mọi người học viên đó chính là học tiếng Anh nội trú tại Benative bởi vì bạn có thể thỏa sức học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi mà không cần để ý đến giờ ra về. Với trang bị hệ thống kiến thức tiếng Anh bền vững, nền tảng tiếng Anh vững chắc, thường xuyên thực hiện cọ sát giao tiếp, chỉ sau 2 tháng bạn có thể tự tin chém gió cùng người nước ngoài. Không chỉ dừng lại ở đó, Benative mang đến cho bạn rất nhiều điều thú vị và tuyệt vời Không những vậy. Hãy nhanh tay đăng ký để được trải nghiệm ngay thôi.

Hy vọng các chia sẻ của Tiếng Anh nội trú Benative trên đây sẽ giúp cả nhà mất gốc tiếng Anh tìm được giải pháp học công dụng tương thích nhất với mình. Chúc học viên học tốt
thusofl
Lính Vệ Sinh
 
Posts: 7
Joined: Tue Jun 05, 2018 6:05 pm

Return to English Help Corner

  • You cannot post new topics in this forum
    You cannot reply to topics in this forum
    You cannot edit your posts in this forum
    You cannot delete your posts in this forum
  • Who is online

    Users browsing this forum: No registered users and 0 guests